xs
xsm
sm
md
lg

“พิมพ์คำ” เปิดตัว “ดวงใจเทวพรหม” ภาคต่อ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เก้าแต้ม, ซ่อนกลิ่น, แพรณัฐ
 
“พิมพ์คำ” เปิดตัว “ดวงใจเทวพรหม”
 
ภาคต่อ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ”
 

 

“พิมพ์คำสำนักพิมพ์” ในเครือ “สถาพรบุ๊คส์” จัดงานเปิดตัวนวนิยายชุด “ดวงใจเทวพรหม” นวนิยายภาคต่อซีรีส์ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” โดย นักเขียน 3 ท่าน “ซ่อนกลิ่น, เก้าแต้ม, แพรณัฐ” (อีก2ท่านอยู่ต่างประเทศ) โดยมี “โฉมฉาย อรุณฉาณ” ศิลปินจากวงกรมประชาสัมพันธ์ มาร้องเพลง “ดวงใจเทวพรหม” ให้ฟัง ณ วังจุฑาเทพ ช่อง 3 หนองแขม

 

“ดวงใจเทวพรหม” มีทั้งหมด 5 เรื่อง โดยนักเขียน 5 ท่าน ชุดเดิมที่เขียนเรื่อง “สุภาพบุรษจุฑาเทพ” แต่ละคนก็เขียนภาคต่อของคุณชายที่ตัวเองได้เคยเขียนเรื่องราวไว้ต่อไปในรุ่นลูก เริ่มจาก “ลออจันทร์ (ซ่อนกลิ่น), ขวัญฤทัย (เก้าแต้ม), ใจพิสุทธิ์ (แพรณัฐ),ดุจอัปสร (ณารา), พรชีวัน (ร่มแก้ว)”

 
 
“วรพันธ์ โลกิตสถาพร” กรรมการผู้จัดการสถาพรบุ๊คส์
 

 
“ปี 2552 สถาพรบุ๊คส์สร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการวรรณกรรมและสร้างผลกระทบกับวงการละครด้วยนวนิยายชุดบ้านไร่ปลายฝัน ในชื่อละครว่า “4หัวใจแห่งขุนเขา” ต่อด้วย “ซิกเซนส์ สื่อรักสัมผัสหัวใจ, ลูกไม้ของพ่อ” แต่ที่จดจำคือ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” เมื่อสร้างเป็นละครก็โด่งดังได้รับยกย่องเป็นละครแห่งปี 2556
 

 
เมื่อละครจบ มีคนถามว่าจะมีภาคต่อไหม นอกจากภาคต่อก็มีคนอยากทำวรรณกรรมสำหรับเด็กเพราะเรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงคนที่เราใฝ่ฝัน คนที่เป็นคนดี ในวันนี้จะพูดถึงภาคต่อชื่อชุดว่า “ดวงใจเทวพรหม” จากนักเขียน 5 ท่านชุดเดิม ต้องขอบคุณนักเขียน ขอบคุณคุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัยและผู้บริหารไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ช่วยผลักดันนวนิยายดีๆ จากตัวอักษรไปสู่ละคร


 
 
 
 
“ลออจันทร์” (ซ่อนกลิ่น)
 

 
“เป็นภาคต่อจากเรื่องคุณชายรัชชานนท์ ลูกของรัชชานนท์ “หม่อมหลวงภูธเนศ” เรียนจบอังกฤษมาบริหารงานต่อ เรื่องเดิมมีเมือง “เวียงภูคำ” เราต้องเชื่อมตรงนี้เข้าด้วยกัน เอาอัญมณีจากเวียงภูคำมาโชว์ในห้าง เป็นไพลินเม็ดใหญ่ นางเอกหมายตาไว้ อยากขโมย ก็แฝงตัวเข้ามาสืบว่าเก็บเพชรไว้ที่ไหน เกิดปิ๊งปั๊งกับพระเอก แล้วก็ต้องไปที่เวียงภูคำ เพื่อไขปริศนาความลับอัญมณีนี้ต่อ ก็จะมีในห้างแล้วก็ในป่า เรายังคงคอนเซปท์เดิมแต่เล่าเรื่องใหม่”

 
 
 
 
“ขวัญฤทัย” (เก้าแต้ม)
 

 
“คุณชายพุฒิภัทร มีลูก 2 คน ลูกชายเป็นหมอทหารไปพบกับผู้หญิงปริศนาคนหนึ่งชื่อขวัญฤทัย เป็นลูกพี่มีลูกน้อง 2 คนเป็นนักเลงขาใหญ่ประจำอำเภอ พระเอกมีลูกน้องผู้ชาย นางเอกเข้าใจว่าพระเอกเป็นเกย์ ก็มีเรื่องทะเลาะกันไปทะเลาะกันมาก็ปิ๊งปั๊งกัน ไม่ได้มีแต่ในโรงพยาบาล ตัวละครทุกตัวเกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติดแถบชายแดนด้วย

 
 
 


“ใจพิสุทธิ์” (แพรณัฐ)
 

 
“ภาคที่แล้วพระเอกเป็นทหารอากาศ มีลูกคนโตเป็นทหารบก ทหารม้า ขี่ม้า มาพบรักกับนางเอกชื่อใจพิสุทธิ์ เป็นคุณครู พระเอกมีเพื่อนสนิทเสียชีวิตระหว่างต่อสู้กับผู้ร้าย ฝากฝังน้องสาววัย 13 ที่ไม่เหลือใครแล้วให้พระเอกดูแล คุณครูใจพิสุทธิ์เป็นผู้หญิงคนเดียวที่ส้มจี๊ดไว้วางใจ ก็จะเป็นกาวใจระหว่าง 2 คนนี้ วันหนึ่งพระเอกมาจ๊อกกิ้งเจอผู้หญิงขาสวยมากก็วิ่งตาม นั่นคือนางเอก”

 
 
 
 
 
 
“ดุจอัปสร”
 
เขียนโดย “ณารา” เรื่องราวลูกของคุณชายธราธร “หม่อมหลวงอศิระ”เป็นทหาร ลาออกมาเป็นนักธุรกิจ ได้เจอกับผู้หญิงที่มาสมัครงานชื่อว่าดุจอัปสร แต่ไม่มีใครรู้ว่าเธอมีเบื้องหลังมายังไง
 
 
 
 
 
 
“พรชีวัน”
 
เขียนโดย “ร่มแก้ว” เป็นตอนท้ายๆ ทุกอย่างเริ่มคลี่คลายแล้ว เรื่องของลูกชายปวรรุจ “หม่อมหลวงสรุจ”เป็นเลขานุการเอกที่อิตาลี ถูกผู้ใหญ่อยากให้คู่กับพรชีวาลูกของเกษรา ที่ภาคแรกเกษรากับธราธรก็ไม่ได้คู่กันแล้ว นางเอก(พรชีวัน)ถูกมอบหมายให้เป็นคนจัดการจับคู่นี้ให้สำเร็จ ไปๆ มาๆ แม่สื่อกลับกลายเป็นตกหลุมรักเสียเอง

 
 
 
 
 
ใครที่รอดูละครไม่ไหว ก็หานวนิยายมาอ่านก่อนได้ “ดวงใจเทวพรหม” จะวางจำหน่ายครั้งแรกที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 20 (ระหว่างวันที่ 21 ต.ค.-1 พ.ย.2558) นี้ที่บูทสถาพรบุ๊คส์
คุณวรพันธ์ , คุณเจติยา โลกิตสถาพร

ซ่อนกลิ่น
เก้าแต้ม
แพรณัฐ
โฉมฉาย อรุณฉาน, วรพันธ์ โลกิตสถาพร
วังจุฑาเทพ


กำลังโหลดความคิดเห็น...