xs
xsm
sm
md
lg

ร่มแก้ว : "กามเทพออนไลน์ ถึง พรชีวัน" ภาคต่อจุฑาเทพฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ร่มแก้ว : "กามเทพออนไลน์ ถึง พรชีวัน" ภาคต่อจุฑาเทพฯ

“ร่มแก้ว” เป็นนามปากกาของ“ฉัตรารัศมิ์ แก้วมรกต” เป็นหนึ่งในกลุ่มนักเขียนของ “พิมพ์คำ สำนักพิมพ์” ในเครือสถาพรบุ๊คส์นอกจากผลงานเดี่ยวแล้ว ยังมีผลงานส่วนหนึ่งที่เป็น “นวนิยายชุด”ร่วมกับเพื่อนนักเขียนคนอื่นๆในสำนักพิมพ์และผลงานของเธอในรอบ 10 ปีมานี้ ... หลายต่อหลายเรื่อง มักจะถูกแปรเป็นละครโทรทัศน์ทางช่อง 3

และถ้าคุณยังจำผลงานเหล่านี้ได้ - 365 วันแห่งรัก, สี่หัวใจแห่งขุนเขา (ปฐพีเล่ห์รัก), ต้นรักริมรั้ว, The Sixth Sense (กับดักรักลวง), บุษบาเร่ฝัน , สุภาพบุรุษจุฑาเทพ (คุณชายปวรรุจ) , ลูกไม้ของพ่อ (ในม่านเมฆ), แอบรักออนไลน์ และล่าสุดคือ The Cupids บริษัทรักอุตลุต (กามเทพออนไลน์)

และซีรีส์ลำดับต่อไปคือ “ดวงใจเทวพรหม” ตอน “พรชีวัน”

ร่มแก้วมักจะดึงเอาเรื่องใกล้ตัวมานำเสนอ เพื่อให้คนอ่านเข้าใจเรื่องราวได้ง่าย รวมถึงเรื่องรักโรแมนติกที่ถือเป็นลายเซ็นของร่มแก้วด้วย

กามเทพออนไลน์ เป็นเรื่องราวของแพรวพราว ผู้ดูแลลูกค้าที่หน้าตาอยู่ในระดับต่ำกว่ามาตรฐานทั่วไป เธอมีปมด้อยเมื่อสมัยเด็กๆ ด้วยเป็นคนขี้เหร่ ฟันเหยิน แต่ประสบอุบัติเหตุจึงมาศัลยกรรมจนสวยขึ้นมา แม้ว่าแพรวพราวในปัจจุบันจะดูสวยขึ้นแล้ว แต่ก็ยังฝังใจอยู่กับ "ปม" เธอคิดว่า ทำไม คนเราต้องมองที่หน้าตา ไม่มองที่จิตใจเป็นหลัก ความฝันเดียวของเธอคือ อยากได้ผู้ชายที่รักเธอที่จิตใจ ไม่ใช่หน้าตา !

ซีรีส์เรื่อง The Cupids บริษัทรักอุตลุต เป็นปรากฏการณ์แรกของวงการละคร ที่มีพระ - นาง อยู่ในเรื่องเดียวกันถึง 8 คู่

เรื่องราวของนางเอกทั้ง 8 คนล้วนเกี่ยวข้องกัน แต่ละคนเป็นพนักงานของบริษัทจัดหาคู่คิวปิดฮัท ที่มีบุคลิกชัดเจนมาก มีความเปิ่นโก๊ะตามแบบฉบับของตัวเอง และมีอดีตในเลวร้ายในวันวาเลนไทน์เหมือนกันหมด
1.กามเทพหรรษา : อิสย่าห์ แสดงโดย จรินทร์พร จุนเกียรติ (หรรษา /หนูษา) , ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ (ทิม พิชยธร)
2.กามเทพออกศึก : อุมาริการ์ แสดงโดย คริส หอวัง (หอมหมื่นลี้ / หอม) , ปรมะ อิ่มโนทัย (ปีมงคล) - กำหนดออนแอร์ เสาร์? 25 มีนาคมนี้
3.กามเทพออนไลน์: ร่มแก้ว แสดงโดย พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ (แพรวพราว / พราวน์), ภูภูมิ พงศ์ภาณุ(โรม)
4.ลูบคมกามเทพ : Shayna นำแสดงโดย ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด (การะเกด / เกด / เคท), อินทัช เหลียวรักวงศ์ (แดนเนียล / แดน)
5.ซ่อนรักกามเทพ : ซ่อนกลิ่น นำแสดงโดยทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ (นันทิสา / ออย) พงศกร เมตตาริกานนท์ (อังค์กูณฑ์ / อัทธ์)
6.กามเทพซ้อนกล : เก้าแต้ม นำแสดงโดย ณัฏฐณิชา ตังวัธนาวณิชย์ (มิลิน / มิ้น), ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (หมอศรันย์- หมอรัน)
7.กามเทพจำแลง : แพรณัฐ นำแสดงโดย กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล (พริมา -พริม), ธีรเดช เมธาวรายุทธ (กวิน -เควินเบลค)
8.กามเทพปราบมาร : ณารา นำแสดงโดย อารยา เอ ฮาร์เก็ต (วราลี - ลี) ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ (ภีม เตชะดำรงกุล)

ร่มแก้วบอกว่า
“การทำงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่นๆ สนุกมากค่ะ เพราะทุกคนสนุกสนาน ช่วยกันคิด ช่วยให้กำลังใจ อะลุ้มอล่วย จนกระทั่งเขียนจบมาได้ การทำงานชุดนี้มีทั้งยากและง่าย ที่ยากก็ตรงที่ความเชื่อมโยง สอดคล้องของทุกเล่มที่ต้องไม่มีอะไรขัดแย้งกันเลย ต้องกลมกลืนเหมือนคนเดียวเขียน แต่ที่ง่ายก็คือ มีคนช่วยคิด ช่วยสร้างสรรค์ การต่อยอดความคิดกับนักเขียนท่านอื่นๆ ทำให้ไอเดียบรรเจิด และกว้างไกลกว่าการคิดคนเดียว”

กามเทพออนไลน์ จะเป็นเรื่องที่ 3 ของซีรีส์เรื่องนี้ เธอพูดถึงความเหมือน - ต่างกับ พระ - นางในนวนิยายตอนนี้ว่า
"ได้ เคน ภูภูมิ และน้ำตาล พิจักขณา มารับบทนำในเรื่องนี้ซึ่งเหมาะสมดี โดยเฉพาะน้ำตาล เพราะแพรวพราวนางเอกในเรื่องจะต้องเคยมีปมที่เคยฟันเหยินมาก่อน ตอนเด็กๆ ถูกเรียกว่าแก้วหน้าม้า ส่วนน้ำตาลก็ถูกแซวเรื่องฟันมาอยู่แล้ว จึงคิดว่าน่าจะมีส่วนเชื่อมโยงกับนางเอกของเรื่องได้ดี ส่วนเคนอาจจะใสกว่าตัวพระเอกในนิยายนิดหน่อย แต่เชื่อว่าความหล่อและมีเสน่ห์ของเคนจะทำให้เล่นเป็น โรม ที่ทำให้ทุกคนรักได้"

"ออนไลน์" คำนี้ถูกพ่วงท้ายนวนิยายของเธอ มีถึง 2 เล่ม คือ แอบรักออนไลน์ และกามเทพออนไลน์
"ที่เขียนเกี่ยวกับออนไลน์เพราะในบรรดานางเอก 8 คน ต้องมีคนหนึ่งที่ดูแลระบบออนไลน์ของคิวปิดฮัต และเราเองก็เคยเขียนเรื่องความรักแบบออนไลน์มาก่อนแล้วในแอบรักออนไลน์ ก็เลยนำมาเล่นในเล่มนี้ด้วยให้เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของคนเขียนค่ะ”

นอกจากนี้ เธอยังเป็นเจ้าของ "นวนิยายชุด" อันเป็นงานเขียนจากแรงบันดาลใจที่มีโอกาสไปเที่ยว 3 ประเทศ คือ บาเซโลนา, สวิตเซอร์แลนด์ และกรีซ เริ่มจากเล่มแรกคือ คือ “Midnight in Barcelona ต้องมนตร์ราตรี” ตามกันต่อมา อีก 2 เล่มคือ Morning in Switz รอรักสักอรุณ และ Twilight in Greece ลารักลับฟ้า โดยเชื่อมโยงเรื่องราวของผู้หญิงสามคน อันได้แก่ ตรีนุช ลิลเนตร และเอรา

"ที่เลือกสามประเทศนี้เพราะให้อารมณ์แตกต่างกัน สเปนเป็นอารมณ์สนุกสนาน สีสันยามค่ำคืน สวิตเซอร์แลนด์หวานๆ โรแมนติกๆ ส่วนกรีซนี่มีทั้งประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่แล้วก็ความสวยงามของเกาะที่คนชอบไปฮันนีมูนกันอย่างซานโตรินี่ ที่คนโสดไปก็จะมีความเศร้าๆ เหงาๆ ปนอยู่นิดๆ ก็จะนำมาสู่อารมณ์ของนิยายแต่ละเรื่องนั่นเอง"

เมื่อถูกถามว่า ผลงาน "นวนิยาย" ต่อไป ที่จะเป็นละครโทรทัศน์คือเรื่องใด !?
เธอบอกซีรีส์ชุด "ดวงใจเทวพรหม" !
นวนิยายชุด "ดวงใจเทวพรหม" เป็นภาคต่อของสุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นเรื่องราวของ "5 สาวจากวังเทวพรหม" อันได้แก่ ลออจันทร์ (ภาคต่อ รัชชานนท์), ขวัญฤทัย (ภาคต่อ พุฒิภัทร), ใจพิสุทธิ์ (ภาคต่อ รณพีร์), ดุจอัปสร (ภาคต่อ ธราธร), พรชีวัน (ภาคต่อ ปวรรุจ)

"ร่มแก้ว" เป็นผู้เขียนตอน "พรชีวัน" !

แฟน "ละครออนไลน์" เตรียมลุ้นรับรางวัล นวนิยายเรื่อง "พรชีวัน" จำนวน 3 รางวัลได้ที่ /www.facebook.com/lakornonlinefan/ เร็วๆนี้ !

หมายเหตุ
แฟนๆ ละคร "The Cupids บริษัทรักอุตลุต" ห้ามพลาด !
วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2560 เวลา 16.00 -17.00 น. ณ เวทีกลางในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กับกิจกรรม “เดอะคิวปิด...บริษัทรักอุตลุต ซีรีส์เด่น...สู่ละครดัง” พบกับ ...
รอน ภัทรภณ จากเรื่องกามเทพซ้อนกล, เกรซ รัชย์ณมนทร์ จากเรื่องลูบคมกามเทพ, อรุโณชา ภาณุพันธ์ ผู้บริหารบริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด , นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ ผู้เขียนบทโทรทัศน์, เจติยา โลกิตสถาพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัทสถาพรบุ๊คส์ จำกัด และ ร่มแก้ว ผู้ประพันธ์เรื่องกามเทพออนไลน์

กำลังโหลดความคิดเห็น...