xs
xsm
sm
md
lg

บุกกองถ่าย “รักเร่” ชม “โอเปร่า บอลล์” “อ๋อม-แพนเค้ก-อั๊ต ปะทะกัน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อ๋อม - แพนเค้ก
 
บุกกองถ่าย “รักเร่” ชม “โอเปร่า บอลล์”

“อ๋อม-แพนเค้ก-อั๊ต ปะทะกัน”

 
“รักเร่” นวนิยายของ “โสภาค สุวรรณ” ผลิตเป็นละครแล้ว “น้ำผึ้ง ม.ล.สราลี กิติยากร” ผู้จัด “บริษัท ฮันนี่ แอนด์ เฟรนด์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด” จัดงานบวงสรวงไปเมื่อ 10 พ.ย.2557 โดยมี “พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ” เป็นประธานในพิธีและทรงร่วมแสดงด้วย


 
เราได้เข้าไปเยี่ยมชมการถ่ายทำฉากใหญ่ “โอเปร่า บอลล์” มีนักแสดงมากมาย อาทิ “แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์, อัษฎา พานิชกุล, ภาณุ สุวรรณโณ, นพพล พิทักษ์โล่พานิช, จารุณี สุขสวัสดิ์, มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, นาตาลี เดวิส, ท่านอดิศักดิ์ ภาณุพงศ์” กำกับการแสดงโดย “กฤษณะ แสงสร้อย”


 
เริ่มฉากแรก นางเอก “แพนเค้ก” เดินเข้ามาในงานพร้อมกับพระเอก “อ๋อม” จากชั้นใต้ดิน ขึ้นมาชั้น 1 และ ชั้น 2 พระเอกยกแขนตั้งฉาก ส่งสัญญาณให้ควงแขนกัน นางเอกมองแล้วคิดเล็กน้อย ก่อนจะควงแขน แล้วเดินคู่กันขึ้นบันได กำลังจะเลี้ยวเข้างาน จ๊ะเอ๋กับพระรอง “อั๊ต อัษฎา” ยืนมอบดอกไม้ให้นางเอก พูดคุยทักทายกัน พระเอกมีอารมณ์โมโหแต่เก็บอารมณ์ไว้ คัท....เอาใหม่ พระเอกต้องโมโหกว่านี้แต่ต้องต้องเก็บอารมณ์ไว้.... เอาใหม่ เอาใหม่ เริ่มจากชั้นใต้ดินเลย หลายรอบ หลายมุม จนกว่าจะถูกใจผู้กำกับ

 
 
“ม.ล.สราลี กิติยากร” ผู้จัด
 
“ถ่ายทำที่ต่างประเทศเหนื่อยมาก ต้องแข่งกับเวลา แล้วอากาศร้อนมาก ต้องขอบคุณทีมงานทุกคน ทุกคนเหนื่อย แต่ไม่มีใครบ่นเลย มีความตั้งใจ ทุ่มเทกันมาก ทั้งขึ้นเขาลงเขา ผู้กำกับเปลี่ยนเป็นคุณกรรณเพราะว่าพี่ต้อสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงแล้วมีละครอีกเรื่องหนึ่ง ได้คุณกรรณ มาช่วยงาน
 

เรื่องนี้แสดงด้วยค่ะ เล่นเป็น “เพียงเพ็ญ” เป็นคนฉลาด มีความทะเยอทะยาน ถีบตัวเองจากการศึกษาจนได้เป็นอาจารย์ ไขว่คว้าหาคู่มาทำให้ตัวเองดูดี นั่นคือ พระเอก เพียงเพ็ญไม่ได้รักพระเอก ต้องการแค่ก้าวไปอยู่ตรงจุดที่ต้องการ ต้องปะทะกับนางเอก ร้ายแบบไม่แสดงออก ไม่เหมือนกิ๊กมยุริญกับนาตาลีที่ร้ายแบบส่งออก 
 

ก็ยากนะ ไม่ได้เล่นละครมา 10 ปีจากเรื่องสี่แผ่นดิน ไม่เคยเล่นเป็นตัวร้ายเลยค่ะ ต้องแสดงสีหน้า แววตา แสดงอารมณ์ออกจากตา เศร้า เสียใจ โกรธ ดีใจ พี่อ๋อมเล่นเก่งมาก เป็นนักแสดงที่มีวินัย ทำงานทุ่มเท ตั้งใจ ทำการบ้านดีมากๆ กับแพนเค้ก เพิ่งได้เข้าซีนด้วยกัน ได้แกล้งนิดหน่อย น้องส่งอารมณ์เก่ง พอเขาส่งดี คนที่เล่นด้วยก็ง่ายขึ้น”

 
 
 
“อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์”

“บทเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นเยอะเลยครับ หนึ่งเลย “รามิล” เป็นด็อกเตอร์ สอง.เป็นนักการทูต ห่างไกลจากผมมาก มีหลุดบ้าง ผู้กำกับคอยบอกไม่ได้นะอันนี้ เพราะรามิลไม่แสดงอะไรหรือออกอาการไม่ว่าจะคิดอะไร แต่เวลาอยู่คนเดียวเมื่อไรก็ปล่อยเต็มที่ อันนี้ชัดเจนเลยครับ
 

ถ่ายทำที่ต่างประเทศ สนุกมาก เหนื่อยมากด้วย มีข้อจำกัดเยอะ ทั้งเรื่องสถานที่ เวลา ภาษา แต่เราก็ผ่านมาได้ด้วยดี พี่ๆ ทีมงานทุกคนเป็นมืออาชีพมากๆ ทุกคนทำงานเต็มที่
 
กับแพนเค้ก เป็นเรื่องที่สองครับ เรื่องแรก “ทวิภพ” เคยเล่นด้วยกัน เข้าขากันได้ดี น้องแพนเป็นนักแสดงที่เก่งมากๆ อยู่แล้ว เป็นมืออาชีพ เล่นด้วยกันยิ่งไหลลื่น
 

กับพระองค์หญิง ท่านเป็นคนน่ารักมาก ทำงานแล้วสบายใจ ตอนแรกเกร็งมากครับ ไม่กล้า มีซีนที่ผมต้องยืนแล้วตอบโต้ไดอะล็อกกัน ก็จะยังไงดี พอเริ่มคุ้น ก็ทำงานได้เต็มที่ ผ่านไปด้วยดี จะได้ชมเร็วๆ นี้นะครับ ภาพสวย เนื้อหาสวยงามอยากให้ทุกคนติดตาม ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ”

 
 
 
“แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์”
 

“เล่นเป็นวายูน นักศึกษามาเรียนที่ออสเตรีย หวังว่าจะเป็นล่าม มีความตั้งใจมาก พระเอกเป็นผู้ช่วยทูต ได้เจอกันเพราะว่าเป็นไกด์นำเที่ยว วายูนมีความฝัน มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ เป็นผู้หญิงยุคใหม่ ทั้งวิธีคิด การดำเนินชีวิตต่างๆ แต่ยังมีความเรียบร้อยแบบผู้หญิงไทยอยู่ แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝรั่ง ความเป็นไทย วัฒนธรรมไทย มารยาทไทย วายูนมีครบถ้วน เป็นความแตกต่างที่มีให้เห็น ระหว่างตะวันออก-ตะวันตก 
 
 
แล้วก็มีช่วงเปลี่ยน ต้องท้อง ต้องมีลูก โดยที่พระเอกไม่รู้ จากคนที่เชื่อมั่นในความรัก ทุ่มเททุกอย่างเพราะรัก พอมีเรื่องนี้เกิดขึ้น ก็ต้องสร้างความเข้มแข็ง เดินหน้า ไม่โทษใคร ไม่โวยวาย ไม่เกรี้ยวกราด เป็นบทประพันธ์ของคุณโสภาค สุวรรณ ซึ่งคลาสสิคมากๆ
 

เรื่องท้อง ไม่ครั้งแรกซะทีเดียว เรื่องอื่นแค่ฉากสองฉาก พูดถึงนิดเดียว แต่เรื่องนี้จะเห็นเต็มๆ มีท้อง 2-3 ไซส์เรื่องนี้ท้าทายมาก ทั้งบทประพันธ์ก็ดีมากๆ ก็คิดว่าเต็มที่ มีถามแม่บ้าง ตอนเจ็บท้องจะคลอด แม่บอกว่ามันจะหน่วงๆ เราก็พยายามจินตนาการ แต่พอใส่ท้องเข้าไปมันก็เป็นไปเอง เดินแอ่น ทำอะไรก็ไม่ถนัด พยายามให้สมจริงให้มากที่สุด
 

ได้นักแสดง พี่อั๊ต อัษฎา, พี่อ๋อม, มาริสา, พี่สุพรรษา, พี่เปิ้ลจารุณี แล้วก็นักแสดงอีกหลายๆ ท่าน ทุกคนใส่กันเต็มที่ มีมุมมองเรื่องของความรักหลายๆ อย่าง วิธีคิดในเรื่องความรักก็จะแตกต่างกัน ต้องติดตามชมในละคร เพราะว่ามีจุดเปลี่ยนในความรักเยอะแยะมากมาย เป็นละครที่เล่นแล้วมีความสุข ฝากแฟนๆ ติดตามด้วยค่ะ”

“อั๊ต อัษฎา พานิชกุล”
 

“เล่นเป็นนิโคไล เป็นคนที่อยู่กับนางเอกตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ สารภาพรักกับนางเอกตั้งแต่ต้นเลยว่า ยังไงก็รัก ขอนางเอกให้เวลาพิสูจน์ความรัก วันนี้มาแอบดูนางเอก เป็นงานใหญ่ที่ออสเตรีย ตัวผมเองไม่มีสิทธิ์จะเข้าไปในฮอลล์ ก็มารับจ๊อบเป็นบ๋อย เพื่อที่จะได้ดูแลนางเอก อยากเห็นเขาวันที่เขาดีงาม ภาพเขาเป็นเจ้าหญิงมาก
 

เตรียมตัวด้วยการอ่านบทจนรู้ที่มาที่ไป มีแพสชั่นมาก ความยากคือ ความนิ่งกับความทุกข์ที่อยู่ในตัว ต้องกดตลอดเวลา สื่อด้วยสายตา มีความทุกข์ที่จะต้องอยู่กับตัวเอง ยากลำบากในความเก็บกดของเขา
 
แพนเค้กเป็นน้องที่น่ารักมาก ไม่เคยร่วมงานกับแพนเค้กเลย เป็นน้องที่มีความสามารถ การต่อบทส่งกันได้ดี น้องอ๋อมก็น่ารักมาก สา, แจ๊ค เวลาเราทำงานด้วยกัน เหมือนเราทำงานกับครอบครัว ไม่ได้รู้สึกอึดอัด 
 
รักเร่ เป็นเรื่องที่น่าติดตามมาก ทีมงานทุกคนตั้งใจมาก ผมก็ตั้งใจมาก มาจากนิยายที่เขียนมา 40 ปีที่แล้ว ของคุณโสภาค สุวรรณ น่าดูจริงๆ ครับ ขอฝากด้วยนะครับ” 
 
 
 
 

ละครดี จากนวนิยายดัง โปรดักชั่นอลังการ ถ่ายต่างประเทศ อีกไม่นาน ก็จะได้ชมแล้ว ทางช่อง 7 สี
ม.ล.สราลี กิติยากร ผู้จัด
กฤษณะ แสงสร้อย ผู้กำกับ
อ๋อม - แพนเค้ก
อ๋อม - แพนเค้ก
อ๋อม อรรคพันธ์
แพนเค้ก เขมนิจ
อั๊ต อัษฎา พานิชกุล
นาตาลี เดวิส
จารุณี สุขสวัสดิ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...