xs
xsm
sm
md
lg

“ดร. โด่ง” เลือกคัมแบ็ก กำกับฯ “ดอกซ่อนชู้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ข่าวละคร "ดอกซ่อนชู้"
 
 
“ดร. โด่ง” เลือกคัมแบ็ก
กำกับฯ “ดอกซ่อนชู้”

…ตั้งแต่ขึ้นแท่นผู้บริหารเลือดใหม่ ไฟแรง จนสร้างชื่อแจ้งเกิด ช่อง 8 จนมีแฟนๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองไปพร้อมสโลแกน “...ใครๆ ก็ดูช่อง 8…” กันไปแล้ว... ตอนนี้ “ดร.โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง” ก็เกิดอาการคิดถึงงานกำกับฯ ขึ้นมา.. . โดยครั้งนี้เลือกที่จะ Come back กับละครเนื้อเรื่องสุดแซบ แสบใจกับละครเรื่อง “ดอกซ่อนชู้” ...ของบริษัท ดีคืน ดีวัน... แต่เพราะสาเหตุอะไรที่ทำให้เลือกเรื่องนี้... ต้องไปฟังกันดูจ้า...

“....การกลับมาทำงานในฐานะผู้กำกับอีกครั้งกับเรื่องนี้ เอาเหตุผลก่อนเนอะว่าทำไมกลับมาทำอีกครั้ง เพราะว่า...อ่านเรื่องย่อแล้วชอบ แล้วก็นึกออกมา เป็นภาพ แล้วรู้สึกว่าอยากเห็นเองว่าภาพจะออกมาเป็นยังไง พอจินตนาการเป็นภาพ แล้วก็อยาก ทำเอง คือไม่รู้ว่าพออยู่ในมือผู้กำกับฯ คนอื่น... มันก็จะเป็นภาพอีกแบบนึง นั้นแหละ แต่เราก็อยาก เห็นในทางของเรา เราเห็นแล้วว่าว่ามันน่าจะออกมาในทางแบบนี้เนอะ แล้วก็อยากจะ ถ่ายทอดเอง เลยมีความคิดว่าอยากทำ พอเริ่มแคสติ้ง เราก็รู้สึกว่ายิ่งอยากทำเข้าไปอีก พอเห็นนักแสดงกลุ่มนี้ ออกมาเป็นตัวละครเป็นเรื่องก็ยิ่งอยากทำ แต่เข้าใจในมุมของตัวเองว่าเราก็จะไม่ค่อยมีเวลาจริงๆ ก็ เลยรู้สึกเลยว่า การถ่ายครั้งนี้มันจะยืดเยื้อ เพราะว่าหนึ่งคือนักแสดงคิวก็ยาก แล้วตัวเราเองคิวก็ยาก ก็เข้าใจปัญหาอยู่ แต่ก็ไหนๆ แล้ว แล้วเราก็พอใจกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น แต่เราก็ต้องยอมทำใจเรื่องเวลา แล้วก็ทำให้ดีที่สุดตามภาพที่เราคิดไว้ให้ออกมาดีที่สุด...

...ความรู้สึกหลังจากที่หายไปพักใหญ่กับงานกำกับฯ...มันก็มีเวลาว่างๆ ที่เราได้ทำมันจริงๆ พี่ว่ามันก็ เป็นความสุขนะ เพราะมันก็เป็นสิ่งที่เราโตมากับสิ่งเหล่านี้ พี่มองว่าตอนมากองมันไม่ได้ รู้สึกเหนื่อยนะ อาจจะเป็นด้วยว่าเราได้ทีมที่โอเค ในมุมพี่มองว่าเรามาพักผ่อนจากงานนะ เวลาเรามากอง มันเหมือนเป็นงานอดิเรก ได้มาเจอคน มาเจอบรรยากาศเดิมๆ ที่เราชอบ แล้วมันได้เปลี่ยน สถานที่ไปเรื่อยๆ พี่ว่ามันเป็นการพักผ่อนอย่างนึง มันเป็นการพักผ่อนที่ได้งานเป็นชิ้นเป็นอัน แล้วเราก็แฮปปี้กับงาน กับตัวงานที่มันออกมา

สำหรับแนวคิดการนำเสนออะไรในละครดอกซ่อนชู้...แก่นจริงๆ ของมัน คือเรื่องรสชาติของ ละครเรื่องนี้ ถ้าผู้ชมดูละครเรื่องนี้... มันจะไม่ได้จัดจ้านแบบละครช่อง 8 แต่มันจะดูคลาสสิค มี รสนิยมขึ้นมาอีกนิดนึงในเรื่องของโปรดักชั่น ในเรื่องของการแสดง มันก็จะดูออกมาอีกแบบนึง รสชาติ จัดจ้านแบบช่อง 8 นั้น มันไม่ได้ออกมา เป็นภาพในละครเรื่องนี้ แต่ในเรื่องนี้จะเน้นที่จะนำเสนอเรื่อง งานดีไซน์ พี่คิดว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นอีกรูปแบบนึง ที่ อยากจะเปลี่ยนให้คนดูจะได้รับอีกรสชาติที่แปลกไปจากละครช่อง 8 เรื่องอื่นๆ ถ้าจะถามถึงแก่นของเรื่องจริงๆ ตอนที่เรามองเรื่องนี้ เรามองว่า ดอกซ่อนชู้มันเป็นเรื่องของวังวนความรัก ของคนกลุ่มนึงที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน แล้ว ตัวละครผู้หญิง ทุกคนในเรื่องคือดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกแก้ว สร้อยทอง ลำเจียก สารภี ทุกคนคือดอกไม้ แล้ว ทุกคนมีเรื่องที่อยู่เบื้องหลังของตัวเองอยู่ ทุกคนมีแบ็กกราวนด์ความเป็นตัวเอง มีความต้องการมีสิ่งที่ ซ่อนเร้นอยู่ เพียงแต่ว่าผู้หญิงในเรื่องเป็นตัวแทนของความรู้สึกรวมๆ ของคนในยุคสมัยนึง ที่ถ่ายทอด ออกมาว่าคนในยุคสมัยนั้น มีความรู้สึกนึกคิดยังไงกับบริบทในสังคมที่เค้าเป็นอยู่ เพราะฉะนั้น ในมุม ที่ถ่ายทอดออกมา เค้าเรียก ว่าผู้ชายในยุคสมัยนั้นเนี่ย มองถึงความเป็นใหญ่ของผู้ชาย ผู้ชายที่มีอำนาจ ซึ่งทำให้ประเพณีวัฒนธรรมต่างๆ มันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นการที่เป็นสังคมแบบนี้ ผู้ชายเป็น คนกำหนด สังคมเป็นคนกำหนด ผู้หญิงจะต้องเป็นผู้ตาม พี่มองว่าถ้ามองย้อนกลับไปลึกๆ การที่คน ในยุคสมัยนึง บอกกับตัวเองว่าการมีเมียเยอะ การมีบริวารหลายคน มันเป็นการบ่งบอกถึงอำนาจ ของคนได้ แต่ในมุมที่เราต้องการนำเสนอคือ ในความเป็นจริงมันต้องถามคนที่เค้า บอกว่าเป็นเมีย หรือบริวารว่าการที่มีเยอะๆ มากๆ เนี่ย ถามมุมกลับกันเค้ารู้สึกยังไง พี่ว่ามันจะสะท้อนในมุม ของคนเหล่านั้นออกมาว่าแต่ละครรู้สึกยังไงแล้วมีทางออกกับชีวิตกับสิ่งที่ตัวเองเจอยังไง มันมองคน ละมุมมาตลอด คนเรามองในมุมใหญ่และมุมของสังคมก่อนแล้วเอามาเป็นตัวกำหนด แต่ในมุม ของละครเรื่องนี้เรา พยายามจะบอกว่าถ้าเรามองมุมกลับ ถ้าคนที่เค้าเป็นผู้ถูกกระทำ แล้วถูกสังคม เป็นตัวกำหนด คนเหล่านั้น มีความรู้สึกนึกคิดยังไงกับสิ่งที่สังคมกำหนด สิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ในขณะนั้น แล้วมันก็เลยถูกนำเสนอออกมาในเรื่อง ความรู้สึกล้วนๆ ความหึงหวง ความริษยา ความเก็บกด ความอยากมีอยากได้ ความอยากเอาชนะ มันก็เลยถูก กระตุ้นออกมา ทำให้เรื่องมันเกิด คนที่ พยายามจะสะท้อนสังคมที่มันมีกรอบไว้ก็จริง แต่คนเราบางทีที่อยู่ในกรอบ ก็ไม่ได้ต้องการที่จะอยู่ แบบนั้น มันแค่จะสะท้อนภาพที่ชัดเจนออกมาที่เราไม่ค่อยได้เห็น

...สุดท้ายก็อยากจะฝากละครเรื่อง ดอกซ่อนชู้พี่ว่าถ้ามองผ่านๆ มันก็เป็นละครพีเรียด ที่ดู สวยงามกับความรักในหลายมุมมอง แต่จริงๆ แล้วในความสวยงาม มันก็มีความไม่สวยอยู่ มีความ มืดมน มีสีต่างๆ ที่มันอาจจะไม่ได้สวยเหมือนที่เราคิด ภาพทุกภาพที่เราเห็น ไม่ได้มีความสวยงาม อย่างที่เห็นเสมอไป กว่าที่มันจะออกมาเป็นภาพ มันอาจจะผ่านอะไรมาเยอะแยะ กว่าจะมาเป็นภาพ ให้คนอื่นๆ ได้เห็น ได้ชื่นชม พี่ว่าเบื้องหลัง มันสำคัญกว่าที่จะมาเป็นอย่างงี้ มันเกิดอะไรขึ้นกับเรื่อง ในภาพนั้นบ้าง ก็อยากให้ดู ให้คิด ให้เป็นอุทาหรณ์ เตือนใจในการใช้ชีวิตของคน พี่ว่าในอดีตกับ ปัจจุบันมันก็เอามาใช้ร่วมกันได้ แค่ปรับบางอัน เพื่อให้การดำเนิน ชีวิตรัก หรือดำเนินชีวิตใน สังคมมันอยู่ได้ มันเป็นตัวที่ทำให้คนได้เรียนรู้ ผ่านตัวละคร ผ่านการนึกคิด ผ่านการ ตัดสินใจ ความนึกคิดของคนเราในปัจจุบัน เรานำมาใช้ได้ในการใช้ชีวิต ความรัก การเป็นอยู่ของคู่ชีวิต การ ประคับประคองชีวิต อยากให้หยิบส่วนที่ดีๆ เอาไปใช้ ส่วนที่ไม่ดี ก็ให้รู้ว่ามันไม่ดียังไง เอาสิ่ง ทั้งหมดมา เป็นแง่คิดมาใช้กับชีวิตตัวเอง ไม่ใช่แค่บันเทิงอย่างเดียว...”

...หยิบยกแง่มุมในอีกเหลี่ยมคม ของ “ดอกซ่อนชู้”... โดย ผู้กำกับฯ “ดร.โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง” มาให้ได้เห็นกันอย่างชัดเจนแล้ว... ยังไงก็ติดตามชมได้ในละครเรื่อง “ดอกซ่อนชู้” ทางช่อง 8 นำแสดงโดย ผู้พันเบิร์ด-วันชนะ สวัสดี, ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน, เข็ม-ลภัสสรดา ช่วยเกื้อ, ฟ้า-อริสรา บัวปรางค์, เอี้ยง- สิทธา สภานุชาติ, ต้อม-รัชนีกร พันธ์มณี ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง... กำกับการแสดงโดย โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง ควบคุมการผลิตโดย เมย์ เฟื่องอารมย์ ดำเนินงานโดยบริษัท ดีคืน ดีวัน... เริ่มวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2558 เวลา 08.00 น. / 12.40 น. / 19. 50 น.

กำลังโหลดความคิดเห็น