xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "คู่หูคู่เฮี้ยน 2"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อละคร “คู่หูคู่เฮี้ยน 2”

บทประพันธ์ : เพชรน้ำหนึ่ง
บทโทรทัศน์ : ปันฝัน
กำกับการแสดง : นท พูนไชยศรี
แนวละคร : แอ็กชั่น-คอเมดี้
ผลิต : บริษัท กันตนา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 น.-18.00 น. ทางช่อง 7 สี
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2558 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 20/+/-

ทีเซอร์“อย่าให้ความชั่วชนะเราได้ แต่จงชนะความชั่วด้วยความดี”

หลังการคลี่คลายคดีประหลาดเหนือธรรมชาติหลายต่อหลายคดีผ่านพ้นไปจากภาคก่อน ชีวิตอันแสนปกติสุขของ หมวดชาลี (ชายเล็ก) ต้องกลับมาวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อพา พิม ไปฮันนีมูนครั้งแรกหลังจากแต่งงานมาได้ระยะหนึ่งที่ต่างจังหวัด โดยไม่คาดคิดเลยว่ามีแผนการของความชั่วร้ายบางอย่างรอตนเองอยู่ที่นั่น.....

ในขณะที่ สารวัตรใหญ่ แม้เป็นเทวทูตอยู่บนสวรรค์ แต่หมกมุ่นกับเรื่องบนโลกมากเข้า กิเลสในตัวก็พอกพูน นางฟ้าจึงให้ใหญ่ทำพิธีล้างกิเลสออก พร้อมเล่าว่าเทวดานางฟ้าบนสวรรค์เมื่ออยู่ไปนานๆย่อมมีกิเลสก่อเกิดขึ้นไม่ต่างจากมนุษย์ จึงต้องมีการทำพิธีกำจัดกิเลสออกจากใจ แต่เทวดาบางองค์ที่มีฤทธิ์แก่กล้า กิเลสก็เริ่มมีพลังกล้าแข็งตามไปด้วยจนไม่สามารถกำจัดได้ ต้องเอาไปขังไว้แทน นางฟ้าจึงเล่าเรื่องกิเลสของเทพทั้ง 8 ทิศที่ถูกขังไว้บนโลกมนุษย์

ระหว่างที่นางฟ้าให้ใหญ่ตั้งจิตกำจัดกิเลสในใจ หมวดชาลีถูกหลอกให้ไปทำลายผนึก (ยันต์แปดทิศหน้าเสือ) ที่กักขังกิเลสทั้ง 8 ทิศ ใหญ่ตั้งจิตอยู่รู้เรื่องเข้าจึงต้องรีบลงจากสวรรค์ไปขัดขวาง แต่ไม่ทันเสียแล้ว หมวดชาลีและใหญ่ทำให้ กิเลสของเทพทั้ง 8 ทิศหลุดออกมาและตกไปอยู่ในมือ ฤทธี อดีตเทวทูตผู้โกรธแค้นสวรรค์

อดีตของฤทธีคือเทวทูตที่ทำผิดกฎสวรรค์ไปหลงรัก บัว หญิงสาวคนหนึ่งและพยายามจะเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของคนรักไม่ให้เป็นไปตามลิขิต สวรรค์รู้เข้าจึงขัดขวางแยกไม่ให้ฤทธีได้พบกับคนรัก ฤทธีหลบหนีจากสวรรค์หายสาบสูญไป และไม่เคยสำนึกว่าตนได้ทำผิด คิดเพียงว่าสวรรค์กลั่นแกล้งตน จึงเก็บความแค้นเอาไว้ รอเวลาที่จะขัดขวางสวรรค์ด้วยกันทำลายคนที่สวรรค์เห็นว่ามีคุณความดีพร้อมจะเป็นเทวทูตในอนาคต โดยใช้กิเลสจากเทพ 8 ทิศ เป็นอาวุธสำคัญ ออกอาละวาดสร้างความวุ่นวาย ก่อคดีอันแสนซับซ้อนและน่ากลัวบนโลกมนุษย์อีกครั้ง

สารวัตรชล เป็นเป้าหมายแรกของฤทธี เพราะเขาเป็นตำรวจที่ใจซื่อ มือสะอาด เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนสารวัตรใหญ่คนหนึ่งที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง สวรรค์เล็งเห็นคุณความดีนี้ เมื่อสารวัตรชลหมดกรรมบนโลกมนุษย์จะได้เป็นเทวทูตช่วยเหลือสวรรค์ต่อไป ฤทธีจึงคิดเล่นงานชล ใช้กิเลสทำให้ชลไขว่เขวจากคุณธรรมความดีที่ตนยึดถือ เมื่อน้องสาวของเขาป่วยหนัก การผ่าตัดต้องใช้เงินจำนวนมาก ทำให้พวกค้ายาเข้ามาเสนอเงินก้อนใหญ่ให้ชล เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ทำให้ชลสับสนและหลงเดินทางผิด ก่อบาปสร้างกรรม ไม่สามารถกลายเป็นเทวทูตได้

ปฏิบัติการคู่หูคู่เฮี้ยน ระหว่างสารวัตรใหญ่และหมวดชาลีจึงต้องกลับมาอีกครั้ง เพื่อร่วมมือกันคลี่คลายปัญหาให้สารวัตรชล รวมถึงคดีปริศนาต่างๆที่ตามมา พร้อมทั้งจัดการกับกิเลสทั้ง 8 ทิศและตัวการใหญ่อย่างฤทธี ไม่ให้ก่อมหัตภัยบนโลกมนุษย์และสวรรค์ได้อีก

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

ร้อยตำรวจตรีชาลี หรือชายเล็ก
นักร้องประจำวงเดอะค๊อป วงดนตรีของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์เพิ่งจบปริญญาตรีหมาดๆ หล่อ มีเสน่ห์ พูดเก่ง อารมณ์ดี เก่งทั้งดนตรี กีฬา ออกแนวคุณหนู ขี้อ้อน

สารวัตรยิ่งยง หรือสารวัตรใหญ่
ตำรวจมือปราบหนุ่มที่กินอุดมคติแทนข้าว ทำงานตรงไปตรงมา ประสบการณ์สูง เคร่งครัดระเบียบวินัย ไม่ยอมสยบให้กับอาชญากร ปัจจุบันเป็นเทวทูตอยู่บนสวรรค์ แต่ยังต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องบนโลกมนุษย์

พิม
น้องเมียสารวัตรใหญ่ แอบหลงรักพี่เขย แต่ไม่กล้าบอก จนพี่เขยตายก็เสียใจมาก ชีวิตลำบากเพราะต้องทำงานใช้หนี้แถมต้องดูแลหลาน ปัจจุบันแต่งงานกับหมวดชาลี

รจนา
ลูกสาวรองผู้บังคับการกองปราบ ปัจจุบันเป็นคนรักของอาชาเป็นคนดี มีน้ำใจ แต่ค่อนข้างหูเบา ไม่หนักแน่น เป็นลูกคนเดียว ง้อคนไม่เป็น

พลตำรวจโท สามล
รองผู้บังคับการกองปราบ ตงฉิน รักลูกน้อง เสียงดังโผงผาง

อาชา
ร้อยตำรวจเอกหนุ่มอริชาลี ชอบใช้กำลังมากกว่าสมอง ขี้อิจฉา เลียเจ้านายเก่ง เป็นคนรักของรจนา

ลักขณา
แม่ของชายเล็ก อดีตนางงามลิ้นจี่ สวยแต่ดุ เก่งงานบ้าน ทำอาชีพนายหน้าและขายตรง

ชายชาญ
พ่อของชายเล็ก อดีตตำรวจสังกัดกองดุริยางค์ เป็นศิลปินอารมณ์ดีจนกลายเป็นเฉื่อยช้า เจ้าชู้เงียบ

พลอย
ลูกสาวสารวัตรใหญ่ อายุแปดขวบ เก่งกล้า ก๋ากั่น และอยากเป็นตำรวจแบบพ่อ

จ่าแสวง
ลูกทีมงานมวลชนของชายเล็ก เล่นดนตรีได้หลายชนิด

ดาบเจี๊ยบ
ลูกทีมงานมวลชนของชายเล็ก เป็นนักร้องเสริมและทำงานเอกสาร

ตัวละครใหม่

ฤทธี
เทวทูตที่หลบหนีความผิดจากสวรรค์ ในใจมีแต่ความแค้น จะขัดขวางสวรรค์ให้ได้รับบทเรียนแห่งความผิดหวังเหมือนที่เขาเคยได้รับมาในอดีต

ชล (ตัวละครรับเชิญซีรีส์แรก)
สารวัตรหนุ่ม รุ่นเดียวกับสารวัตรใหญ่ นิสัยคล้ายๆ กัน แต่ไม่ใจร้อนผลีผลามเท่าใหญ่ มีความอ่อนไหวกับคนที่ตนรัก แต่สุดท้ายก็ยึดถือคุณธรรมมาก่อน

หรดี (วดี)
กิเลสทิศตะวันตกเฉียงใต้ มาอยู่ในร่างมนุษย์สาวสวย ชื่อวดี (ทำงานที่ร้านกาแฟ) ซุกซน อยากรู้อยากเห็น อยากเป็นมนุษย์ธรรมดาที่มีชีวิตและความรัก พยายามปรับตัวและขจัดความชั่วร้ายในตัว หลงรักหมวดชาลีข้างเดียว

บัว
หญิงสาวสวยที่ฤทธีหลงรัก มีจิตใจดีงาม อ่อนหวานและอ่อนโยน แต่ร่างกายอ่อนแอ มีโรคประจำตัว อายุขัยสั้น ทำให้ฤทธียอมรับไม่ได้

รายชื่อนักแสดง

1. โตนนท์ วงบุญ รับบทเป็น ร้อยตำรวจตรีชาลี หรือชายเล็ก
2. เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบทเป็น สารวัตรยิ่งยง หรือสารวัตรใหญ่
3. พรพรรณ สิทธินวริธ รับบทเป็น พิม
4. นวินดา เบอร์ต๊อตตี้ รับบทเป็น รจนา
5. กฤตย์ อัทธเสรี รับบทเป็น พลตำรวจโทสามล
6. ศรุฒ สุวรรณภักดี รับบทเป็น อาชา
7. ทัณฑนา หิมะทองคำ รับบทเป็น ลักขณา
8. วสุ แสงสิงแก้ว รับบทเป็น ชายชาญ
9. ภาริตภร แซ่โซว รับบทเป็น พลอย
10. เทวินธร์ คุณารัตนวัฒน์ รับบทเป็น จ่าแสวง
11. ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร รับบทเป็น ดาบเจี๊ยบ
12. ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบทเป็น ฤทธี
13. หลุยส์ เฮสดาร์ซัน รับบทเป็น ชล (ตัวละครรับเชิญซีรีส์แรก)
14. ณธิดา ภัทรชาญไชย รับบทเป็น หรดี (วดี)
15. ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ รับบทเป็น บัว“จอร์จ-ฐปนัท” วางแผนร้ายหลอกใช้ “โตนนท์-พอลลี่” ใน “คู่หูคู่เฮี้ยน 2”
“จอร์จ-ฐปนัท” วางแผนร้ายหลอกใช้ “โตนนท์-พอลลี่” ใน “คู่หูคู่เฮี้ยน 2”
ได้ฤกษ์ลงจอแล้วจ้า สำหรับละครแนวสืบสวน สอบสวน แฟนตาซี “คู่หูคู่เฮี้ยน 2” ของค่าย “กันตนา” หลังจากที่ภาคที่แล้วได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมดีมาก เรตติ้งสูง กับเรื่องราวของสองตำรวจที่มี สารวัตรใหญ่ (เคลลี่ ธนพัฒน์) เป็นวิญญาณคอยบอกเหตุการณ์และแก้ไขคลี่คลายคดีทุกอย่างให้กับ ชายเล็ก (โตนนท์ วงบุญ) ตลอด ในครั้งนี้ “สารวัตรใหญ่” ไม่ได้เป็นแค่วิญญาณแล้วจ้า แต่ได้เลือนขั้นเป็นทูตสวรรค์แล้ว โดยได้ผู้กำกับไฟแรงอย่าง “นท พูนไชยศรี” มากำกับ แถมยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “จอร์จ- ฐปนัท สัตยานุรักษ์” มาสร้างสีสันและความสนุกสนานครบรสให้แฟนๆได้ชมกันอีก วันนี้ทีมข่าวก็ไม่พลาดเก็บภาพมาฝาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...