xs
xsm
sm
md
lg

“โอ๊ต วรวุฒิ” นำเสนอละครเรื่องแรก กำกับเอง “พันล้าน พนันรัก” ทางช่อง “ทรูโฟร์ยู”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“โอ๊ต วรวุฒิ” นำเสนอละครเรื่องแรก กำกับเอง “พันล้าน พนันรัก” ทางช่อง “ทรูโฟร์ยู”

 
บวงสรวงเปิดตัวกันไปสำหรับละครเรื่องแรกต้อนรับศักราชใหม่ 2558 ทางช่องทรูโฟร์ยู ด้วยเรื่อง “พันลาน พนันรัก” โดย ผู้จัดผู้กำกับหน้าใหม่ “โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์” ในนามบริษัท “บิ๊ก แบง คูล” นำแสดงโดย “อ้วน รังสิต, ป๊อปปี้ บุญยิสา, ดวงตา ตุงคะมณี, พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน, บอม ธนา เอี่ยมนิยม, กาญจน์คนึง เนตรสีทอง, สุพจน์ จันทร์เจริญ, เบนจามิน วาร์นี, ริชาร์ด เกียนี่”

 
 
ผู้กำกับ “โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์”
 
“ที่เปลี่ยนบทบาทเพราะมันถึงจุดอิ่มตัว เริ่มเบื่อสิ่งที่ทำอยู่ประจำๆ แล้วเพื่อนยุ เป็นงานสาขาเดียวกัน ใกล้เคียงกัน แปลกใหม่ ไม่เคยทำมาก่อน หวือหวาดีนะ ทำให้มีแรง มีไฟขึ้นมาอีกครั้ง การฃรเป็นนักแสดงมันช่วยได้เยอะ สิ่งที่เราคลุกคลีมาทั้งหมดสามารถนำมาใช้ได้ เข้าวงการมา 25 ปี เริ่มเล่นละครครั้งแรกอายุ 20 ปี
 
เปิดในนามบริษัทตัวเอง “บิ๊ก แบง คูล” หุ้นกับเพื่อนๆ การเปิดบริษัทหรือนักแสดงมาเป็นผู้กำกับ ผมว่ามันเป็นวงจรธรรมชาติ งานแสดงยังไม่ทิ้ง ขอทำงานตัวเองให้เข้าที่เข้าทางก่อน ก็ขอบคุณทางทรูนะครับที่ให้โอกาส แล้วก็เอ็นดู
 
“พันล้าน พนันรัก” เป็นโรแมนติกคอมาดี้ สนุกสนาน จังหวะ โป๊ะชึ่ง ได้เจ๊ตุ๊กดวงตาตุง, พี่น้อย, ตุ๊ยตุ่ย มาช่วย ทุกคนมีประสบการณ์ มีฝีมือ พอใส่จังหวะเข้าไป ยิ่งเป็นครอบครัวพี่หมูกลศ, พี่แจงวราพรรณ, พี่บี ก็ค่อนข้างสนุก
 
เราเคยทำงานละครมาหลายแนว แต่ไม่รู้ว่าถนัดด้านไหน มีปรึกษา มีคำแนะนำจากเพื่อนๆ บ้าง ปัญหาคือ ได้คิวออนแอร์แล้ว ต้องทำตามคิวให้ได้ ไม่งั้นจะออนแอร์ไม่ทัน 26 มกราคมนี้
 
นักแสดงในเรื่อง ดูตามคาแรคเตอร์ก่อนเลย “อ้วน” น่ารักดี เป็นผู้ชายที่ดูดี มีเสน่ห์ “ป๊อปปี้”น่ารักเล่นแบบแก่นๆ หน่อย เป็นนางเอกของไมค์พิรัชต์มาก่อน มีอิมเมจฐานของเขาอยู่ด้วยส่วนหนึ่ง การได้นักแสดงมีชื่อเสียงมีประสบการณ์มาคอยเสริม ทำให้น้องมีประสบการณ์ที่ดีมากขึ้น แต่คนๆ หนึ่งที่ผมเลือกเองวางตัวเองคือ “เจ๊ตุ๊ก” เพราะว่าเหมาะสมที่สุดด้วยประการทั้งปวง
 
กับละครเรื่องแรก ไม่ได้หวังอะไรเลย ค่อนข้างอาย ไม่อยากเปิดตัวด้วยซ้ำ มีความรู้สึกว่า เรายังอ่อนประสบการณ์อยู่ ยังอยากจะหาประสบการณ์ให้มากกว่านี้ ฝากติดตามด้วยครับ “พันล้าน พนันรัก” 26 มกราคม เวลา 2 ทุ่ม 15 เรื่องแรกของปี ของทรูวิชั่น เปิดศักราชใหม่”

 
 
อ้วน รังสิต ศิรนานนท์
 
“เรื่องนี้เป็นละครคอมาดี้ สบายๆ บรรยากาศครอบครัวอบอุ่น ผมรับบทเป็นบดินทร์ นักเรียนนอกที่เป็นลูกบุญธรรมของแม่ตุ๊กแล้วแม่ตุ๊กสร้างโครงการพันล้านปีเดียวเดี๋ยวก็รวย ใครชนะได้พันล้านไป เขามีลูก 5 คน ให้แต่ละบ้านส่งหลานเข้ามาชิงมรดกกัน ผมเองก็ต้องไปชิงด้วย เพราะเป็นลูกบุญธรรมของเขา กับน้องป๊อปปี้ เจอกันครั้งแรก ราบรื่นดี น้องเตรียมตัวมาดีมาก บทเป๊ะมาก แทบไม่ต้องถือบทเข้าฉากเลย ถ้ามีอะไรก็ช่วยเหลือกันอยู่แล้ว”

 
 
ป๊อปปี้ บุญยิสา จันทราชัย
 
“เรื่องนี้รับบทเป็นเลม่อนค่ะ หนึ่งในหลานของคุณย่า เป็นหลานตัวแสบ ซึ่งเข้าไปอยู่ในบ้านกับคุณย่า รับบทเป็นนางเอกเหมือนเดิม เรื่องที่สองแล้ว คาแรคเตอร์เป็นผู้หญิงแสบๆ เรียกร้องความสนใจ การแอคติ้งต่าง การเดิน ก็ต่างไปจากเรื่องแรก ตอนแรกก็ อุ้ย ผู้กำกับหล่อ พอได้มาเวิร์คชอปกันก็รู้สึกว่าพี่โอ๊ตตั้งใจกับเรื่องแรกของเขามาก เป็นละครสนุกสนานเฮฮา คอมาดี้ค่ะ” 
 
ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี
 
“รับบทเป็นคุณย่าคุณยายคุณแม่ที่มีลูก 5 คน แต่ก็เอาดินมาอุปการะเลี้ยงเป็นลูกอีกคนหนึ่ง ทีนี้ลูก 5 คน ความสัมพันธ์ในครอบครัวไม่ดี ต่างคนต่างไปมีครอบครัวแล้วก็มีลูกมีหลานออกมาทิ้งคนแก่ให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว
 
เรื่องนี้จะให้ความสำคัญของคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ เป็นปู่ย่าตายาย พอถึงวัยหนึ่งแล้วก็ต้องการความรักความอบอุ่นจากลูกหลาน แต่เรื่องนี้เราไม่ได้ เลยตั้งโครงการขึ้นมา “ปีเดียวเดี๋ยวก็รวย” ภายในหนึ่งปีให้เอาลูกหลานของแต่ละบ้านมาเข้าโครงการ โดยมีเงินพันล้านเป็นตัวล่อ มันก็มากันสิ
 
จริงๆ เรามีเงินเยอะแยะให้ลูกหลานทุกคนเพียงแต่ว่า ต้องการเอาลูกหลานมาดัดสันดานให้เห็นคุณค่าของคนแก่บ้าง แล้วนิสัยที่ไม่ดีเมื่อมาอยู่รวมๆ กันแต่ละคนจะปรับปรุงตัวยังไง ระหว่างที่มาอยู่ก็มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น
 
เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เป็นละครสะท้อนสังคม เพราะสังคมปัจจุบันทุกคนมุ่งมั่นเอาตัวเองเป็นหลัก ทำมาหากินโดยลืมไปว่า ความสัมพันธ์ของบุคคลในบ้านในครอบครัวมันสำคัญ กว่าที่เราจะไปเจริญเติบโตข้างนอก ควรให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวเราก่อน ครูคนแรกของเราก็คือพ่อแม่ พอแก่ๆ แล้วยิ่งต้องการความรักความอบอุ่น เรื่องนี้สำหรับผู้ใหญ่ที่ถูกทอดทิ้งจะมีกำลังใจมากขึ้น”

 
 
บอม ธนา เอี่ยมนิยม
 
“รับบทเป็นพี่แว่น เรียนวิศวะ เนิร์ดๆ หน่อย เป็นเพื่อนสนิทกับเลม่อน แต่ตกหลุมรักน้องอร ตามจีบน้องอรตลอดเวลา เราเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน เป็นประธานสโมสร เป็น “เลิฟแอทเฟิร์สไซท์” เจอครั้งแรกรักเลยก็ตามจีบตลอดเลย

 
 
อร พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน
 
“เล่นเป็นอ่อนค่ะ เป็นหลานคนเล็กของตระกูล เป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวาน อ่อนต่อโลก อ่อนกับทุกอย่างเลย เป็นคนที่ไม่ทันคน แต่ละคนมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน พอมารวมกันก็สนุกค่ะ คู่กับพี่แว่น พี่แว่นก็มาตามจีบ เป็นคนเติมเต็มชีวิตให้เรา ให้เรารู้จักความรักมากขึ้น”

 
 
กาญจน์คนึง เนตรศรีทอง
 
“รับบทเป็นคุณเอียด ลูกสาวคนเล็กของคุณแม่ ท่านผู้หญิงอุ่นเรือน ดูจากหน้าก็น่าจะรู้แล้วนะคะเป็นคนเบาๆ เป็นบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่น แซ่บๆ ไม่ชอบผู้ชาย รู้สึกว่าผู้ชายสู้ตัวเองไม่ได้ ตัวเองดีที่สุด สุดท้ายแล้วก็หลงกลคาวบอยนะคะ พี่ลิฟท์ สุพจน์นั่นเอง มีคู่เหมือนกันนะค้าจะว่าไป”

 
 
น้อย โพธิ์งาม
 
“เล่นเป็นคนสนิทของคุณท่าน ในอดีตเล่นเป็นคนใช้มาตลอด มาเรื่องนี้คุณโอ๊ตให้มาเป็นคนสนิทของคุณดวงตา เล่นแล้วมันไม่สนิท มันกระดาก เป็นคนสนิทที่รู้เห็นเรื่องราวต่างๆ ของเด็กๆ คอยดูแลเด็กๆ คอยสนองคุณท่าน มีอะไรก็บอก เป็นเรื่องแรกตั้งแต่เล่นละครมา ห่างไปเยอะ คุณท่านก็ไม่ใช่ละเอียดอย่างเดียว เป็นผู้ดี ละครเรื่องนี้สนุกสนานเฮฮาไม่เครียด ดูแล้วคิ้วจะไม่ชนกัน”
 
 
ละครน้ำดีที่น่าดู อีกเรื่องหนึ่ง เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว เพราะสถาบันที่สำคัญที่สุดคือครอบครัวนั่นเอง
ผู้กำกับ โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์
อ้วน รังสิต ศิรนานนท์
ป๊อปปี้ บุญยิสา จันทราชัย
ดวงตา ตุงคะมณี
ธนา เอี่ยมนิยม
 ธนา - พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน
กาญจน์คนึง เนตรศรีทอง
น้อย โพธิ์งาม
จากเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง "โอ๊ต-วรวุฒิ" นั่งแท่นกำกับละครครั้งแรก "พันล้าน พนันรัก"
จากเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง "โอ๊ต-วรวุฒิ" นั่งแท่นกำกับละครครั้งแรก "พันล้าน พนันรัก"
กรุงเทพฯ 16 มกราคม 2558: เป็นอีกหนุ่มมากความสามารถ โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์ นักแสดงชายที่ ไม่ว่าจะรับคาแร็กเตอร์อะไร ก็สามารถตีบทแตกกระจุยได้ทุกบทบาท ล่าสุดได้รับโอกาสจากช่อง True4U ให้ก้าวกระโดดขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับป้ายแดงในละครเรื่อง “พันล้าน พนันรัก” พร้อมคว้า อ้วน-รังสิต และ ป็อปปี้-บุญยิสา รับบทพระนางคู่กัด ร่วมด้วยเพื่อนนักแสดงสุดซี้ทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง มาสร้างสีสัน และความบันเทิง อาทิ ตุ๊ก-ดวงตา, น้อย โพธิ์งาม, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด, ลิฟท์-สุพจน์, บี-วัลวิภา เป็นต้น เตรียม จ่อคิวออนแอร์ 26 มกราคมนี้ ทางช่อง True4U ทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20:15 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...