xs
xsm
sm
md
lg

"ภพรัก" ตอนที่ 5-12 (อวสาน)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตอนที่ 5 ออกอากาศวันพุธที่ 10 ธันวาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
สงครามสงสัยว่ามีคนคิดร้ายกับธารา จึงพาไปซ่อนตัวที่เซฟเฮ้าส์ ต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง โดยให้เหยี่ยวตามไปคุ้มกัน มีน้ำรินที่ติดตามเหยี่ยวไปด้วย ทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำให้เหยี่ยวเริ่มรู้ตัวว่า ได้หลงรักผีสาวน้ำรินเข้าให้แล้ว น้ำรินเอง ก็เฝ้าแต่คิดถึงแม่ ส่วนธาราก็พูดเพ้อถึงแต่ลูกสาวที่หายไป โดยที่ไม่รู้เลยว่า ทั้งสองอยู่ใกล้กันนิดเดียว

เหยี่ยวเล่าเรื่องในวันที่ตนเองเป็นเด็ก แล้วนั่งรถไปกับพ่อแม่ แต่ทั้งพ่อและแม่ของตนเสียชีวิตทั้งคู่ ทิ้งให้เหยี่ยวอยู่อย่างโดดเดี่ยวมาแต่เด็ก ทำให้น้ำรินรู้สึกสงสารเหยี่ยวมาก เหยี่ยวยังเล่าเรื่องอดีตที่เคยเจอกับเด็กชื่อน้ำรินตอนเด็ก แต่ต่างคนไม่รู้ว่า คือตัวเอง ทั้งสองเริ่มพูดคุยเปิดใจ เดินเล่นริมทะเลด้วยกัน ช่วยกันจ่ายตลาด ซื้อกับข้าวด้วยกัน น้ำรินร้องไห้เสียใจ กลัวเหยี่ยวแต่งงานกับหมวดแนนแล้วจะไม่ได้อยู่ด้วยกันอีก เหยี่ยวจึงถามน้ำริน ว่ารักเขาหรือเปล่า ทำให้น้ำรินอึ้งไป

สงครามแอบมาเยี่ยมธาราที่เซฟเฮ้าส์ เขาพยายามดูแลธาราอย่างดี และสารภาพว่ายังคงรักธาราไม่เปลี่ยนแปลง แต่ธาราปฎิเสธ ทำให้เขาเสียใจมาก

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
วิญญาณป้าปริก ตามมาเที่ยวทะเลด้วย น้ำรินดีใจมากที่มีเพื่อนคุยเป็นเพื่อนอีกคน น้ำรินกับเหยี่ยวรักกันมากขึ้น

เหยี่ยวพยายามจะกอดน้ำริน แต่ไม่สามารถสัมผัสซึ่งกันและกันได้ แล้วแนนก็ปรากฏตัวขึ้นที่เซฟเฮ้าส์ริมทะเล น้ำรินใจคอไม่ดี เพราะรู้ว่าแนนรักเหยี่ยว แนนบอกจะมาอยู่ช่วยเหยี่ยวดูแลธารา

ที่กรุงเทพฯ ภพธร กับนับดาว ไม่พอใจที่ไม่รู้ว่าธาราไปซ่อนตัวอยู่ที่ไหน ภพธร พยายามจะกุมอำนาจบริหารงานบริษัทในเครือของธาราทั้งหมด แต่ธารา ประชุมกับหุ้นส่วนด้วยวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ทำให้ภพธรไม่พอใจ นับดาวพยายามจับสัญญาณภาพ ว่าธาราอยู่ที่ไหน

วิญญาณของชลชาติ ตามรถของนกน้อยมาที่เซฟเฮ้าส์ด้วย ชลชาติตั้งใจจะดูดวิญญาณของน้ำรินไป แต่ปริกเข้ามาช่วยไว้ก่อน ซึ่งขณะนั้นก็มีคนร้าย บุกเข้ามาที่เซฟเฮ้าส์ แนนกับเหยี่ยว ก็พยายามช่วยธารา จากคนร้าย เกิดการยิงกันที่บ้านพักอย่างโกลาหล ธาราปลอดภัย เหยี่ยวกำลังจะถูกยิง น้ำรินเอาร่างตนเองเข้ากำบัง ขณะเดียวกันที่แนนก็เข้ามาขวาง กระสุนผ่านร่างน้ำริน ไปโดนเข้ากับแนน เหยี่ยวตกใจมาก คนร้ายหนีไป แนนอาการบาดเจ็บสาหัส

วิญญาณชลชาติ ยังตามราวีน้ำรินไม่เลิก ซ้ำร้ายยังจะเข้าไปกระชากวิญญาณของแนนที่กำลังอ่อนแรงอย่างสุดขีด น้ำรินเห็นความห่วงใยที่เหยี่ยวมีต่อแนน กลัวเหยี่ยวจะเสียใจหากแนนจบชีวิตลง จึงขอแลกชีวิตตนเองกับชลชาติ ทำให้เธอโดนชลชาติทำร้ายอีกครั้ง แต่ชลชาติกับถูกผ้ายัณต์ของหลวงพ่อทำร้ายจนทำให้น้ำรินรอดไปได้อย่างหวุดหวิด

แนนฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความดีใจของเหยี่ยว ยายนวล ปลาทู ปูอัดก็มาเยี่ยมด้วย ยายนวลบอกให้เหยี่ยวแต่งงานกับแนน หลังจากที่แนนหายเป็นปรกติแล้ว เหยี่ยวนึกถึงน้ำรินขึ้นมาได้ในทันที

ภพธรทำทีมาเยี่ยมธารา เขาแกล้งทำดีกับธารา จนธาราเริ่มลังเล ว่าภพธร เป็นคนดี หรือคนร้ายกันแน่

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันพุธที่ 17 ธันวาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
ภพธรกับ การนับดาว แกล้งสร้างสถานการณ์ ทำทีว่าคนร้ายจะมายิงธารา แล้วให้ภพธรช่วยไว้ เพื่อเป็นการสร้างภาพ ภพธรถูกยิงไปแบบฉิวเฉียด ทำให้ธาราเชื่อใจภพธรมากยิ่งขึ้น ตัดสินใจตามภพธรไปอยู่บ้าน สร้างความเสียใจให้สงครามมาก

น้ำรินกลับไปที่โรงพยาบาล เห็นความรักความห่วงใย ที่เหยี่ยวมีต่อแนน จึงน้อยใจ ตัดสินใจไปจากเหยี่ยว เพราะรู้ดีว่าไม่อาจใช้ชีวิตร่วมกันได้ เธอหนีไปร้องไห้เสียใจอยู่กับปริก เมื่อเหยี่ยวพาแนนกลับบ้าน ก็เริ่มนึกถึงน้ำรินขึ้นมาได้ เขาเรียกเธอเท่าไหร่ น้ำรินก็ไม่กลับมาหา จึงตัดสินใจปั่นจักรยาน ไปหาน้ำรินที่ท่าน้ำ

เหยี่ยวไปตามหาน้ำริน ที่วัดของหลวงตาเคี้ยง แต่ก็ไม่เจอ น้ำรินพยายามหลบหน้า เพราะไม่อยากให้ใจผูกพันกับเหยี่ยวไปมากกว่านี้ แต่ก็ต้องมานั่งเสียใจ ปรับทุกข์อยู่กับป้าปริก

แนนหายดี กลับไปทำงานกับเหยี่ยวเหมือนเดิม ทั้งคู่ไปสืบคดีที่สปาแห่งหนึ่ง ที่มีเบื้องหลัง ทั้งการขายบริการและค้ายาเสพติด โดยมีภพธร เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง และบุษบัน เป็นผู้บริหาร น้ำรินตามมาเจอ ความทรงจำของเธอกลับคืนเป็นห้วง ๆ เธอจำได้ว่า เคยให้เงินบุษบัน ไปเปิดสปานั่นเอง

แนนปลอมตัวเข้าไปทำงานที่สปาแห่งนี้ เกือบได้พบกับภพธร คลาดกันไปนิดเดียว พอดีมีการส่งยากันเกิดขึ้น เธอเกือบพลาดท่า ถูกส่งตัวไปให้บริการกับชายคนหนึ่ง ดีที่เอาตัวรอดมาได้ แต่ก็ถูกบุษบัน จับได้ในที่สุด บุษบันยิงแนน แต่น้ำรินเข้าช่วยไว้ แนนไม่เป็นอะไร แต่น้ำรินถูกยิง เหยี่ยวเข้ามาช่วย แต่ไม่เห็นน้ำริน และไม่รู้ว่าน้ำรินได้ช่วยชีวิตแนนเอาไว้ บุษบันก็ตกตึกตายในที่สุด

เหยี่ยวฝันว่าน้ำรินมาหา และเอาลูกปืนมาให้ เมื่อตื่นมาก็มีลูกปืนซ่อนอยู่ใต้หมอน เมื่อเหยี่ยวได้คุยกับแนน แนนบอกว่าเธอถูกบุษบันยิง แต่รอดมาได้ เหยี่ยวสงสัย ว่าน้ำรินจะช่วยแนน จึงเอากระสุนไปพิสูจน์ ว่าเป็นของบุษบันหรือไม่

สงครามยังคงไปดูแลธารา เขายังคงรักธาราเหมือนเดิม ถึงแม้ธาราจะเย็นชาใส่ ธาราเองก็เห็นใจสงครามไม่น้อย ที่ต้องมาคอยดูแลเธอตลอดเวลา

เหยี่ยวได้เจอน้ำรินในที่สุด เขาหลอกว่ายายเหงา คิดถึงน้ำริน น้ำรินเป็นห่วง จึงรีบกลับบ้านทันที เหยี่ยวแอบดีใจมาก

ธาราไม่ยอมเซ็นต์เอกสาร การก่อสร้างตึกให้กับภพธร เพราะดูแล้วว่า งานยังไม่ได้มาตรฐาน ภพธรแค้น นับดาวหาทางกำจัดสงครามก่อน เพื่อจะได้จัดการกับธาราง่ายขึ้น วันนั้น สงครามถูกคนร้ายตามประกบยิงที่รถ แต่บังเอิญมีเหยี่ยวนั่งมาด้วย เหยี่ยวกับสงครามสู้กับคนร้าย และกระโดดลงสะพาน เพื่อหนี หลังจากถูกล้อมยิง รอดอย่างหวุดหวิด

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันพฤหัสที่ 18 ธันวาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
คนร้ายยังตามสงครามกับเหยี่ยวไม่เลิก สงครามถูกยิง เมื่อธารารู้ถึงกับร้องไห้เสียใจ สงครามรีบกลับมาหาธารา เพราะรู้ว่าธาราเป็นห่วง ธาราเริ่มใจอ่อน รักสงครามมากยิ่งขึ้น

น้ำรินกลับมาอยู่ที่บ้านพร้อมกับเหยี่ยว ยายนวลไม่สบายใจ รู้ว่าเหยี่ยวรักน้ำริน จึงไม่ยอมแต่งงานกับแนน คิดหาทางแก้ไข น้ำรินเหงา เหยี่ยวจึงให้น้ำริน ช่วยต่อรูปจิ๊กซอว์ให้ เป็นภาพวิว ครั้งสุดท้าย ที่เหยี่ยวได้อยู่กับพ่อแม่ ก่อนที่ทั้งสองจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และเป็นครั้งแรกที่เหยี่ยว ได้พบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งในวัยเด็ก ซึ่งก็คือน้ำรินนั่นเองทั้งคู่ช่วยกันต่อจิ๊กซอว์จนสำเร็จ เหยี่ยวกับน้ำริน ต่างแน่ใจว่า ทั้งสองมีใจตรงกัน เหยี่ยวพาน้ำรินไปทำบุญที่วัดหลวงตาเคี้ยง เพื่อมอบชุดใหม่ให้กับน้ำริน แล้วพาน้ำรินไปเที่ยวเดินดูตลาดน้ำ วิถีแบบชาวบ้าน ที่น้ำรินไม่เคยเห็นมาก่อน

นับดาวคิดถึงอดีต สมัยเรียน ที่ตนเองยากจน ต้องพึ่งบารมี ทั้งข้าวของเงินทองจากน้ำริน ยิ่งแค้นใจ กลายเป็นปมด้อยเรื่อยมา อีกทั้งยังแอบรักภพธรมาตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษา ถึงวันนี้ยังถูกธาราเหน็บแนมอีก เพราะธาราดูออกว่านับดาวแอบรักภพธร นับดาวจึงคิดหาทางกำจัดธาราโดยเร็ว

ระหว่างที่เหยี่ยวพาแนนเดินเที่ยว ผีชลชาติก็โผล่มา ลากน้ำรินตกลงไปในน้ำ ชลชาติจะฆ่าทั้งน้ำรินและเหยี่ยว แต่เสียงสวดมนต์ของธาราดังแว่วมา ทำให้ทั้งคู่รอดได้อย่างหวุดหวิด ร่างของน้ำรินกำลังจะแตกสลาย เหยี่ยวกอดไว้ไม่ยอมปล่อย สุดท้ายความรักของทั้งสอง ทำให้วิญญาณของชลชาติ หลุดลอยไป

ทั้งเหยี่ยวและน้ำริน รักและผูกพันกันมากยิ่งขึ้น แต่ยายนวล ก็จัดงานหมั้นให้เหยี่ยวเสียก่อน เพื่อตัดไฟแต่ต้นลม แนนดีใจมาก ผิดกับเหยี่ยวที่ไม่สบายใจที่ถูกยายบังคับ น้ำรินเสียใจมาก เดินหนีไป

ธาราไม่อนุมัติให้ภพธร เปิดสถานบันเทิงครบวงจร แต่ภพธรกับนับดาวไม่ฟัง ยังคงนัด มิสเตอร์หลิว มาคุยเรื่องงานเดินหน้าต่อไป เหยี่ยวเองก็ปลอมตัวเข้ามาสืบเรื่องสถานบันเทิง ที่แอบค้ายาและผู้หญิงแห่งนี้อีกด้วย เหยี่ยวได้พบกับภพธรที่นั่น ส่วนปริกก็พาน้ำริน มาที่งานเหมือนกัน เหยี่ยวมาทันได้ช่วยเหยี่ยว ต่อสู้กับคนร้าย จนรอดออกมาได้

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพุธที่ 24 ธันวาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
ธาราไม่อนุมัติให้ภพธร เปิดสถานบันเทิงครบวงจร แต่ภพธรกับนับดาวไม่ฟัง ยังคงนัด มิสเตอร์หลิว มาคุยเรื่องงานเดินหน้าต่อไป เหยี่ยวเองก็ปลอมตัวเข้ามาสืบเรื่องสถานบันเทิง ที่แอบค้ายาและผู้หญิงแห่งนี้อีกด้วย เหยี่ยวได้พบกับภพธรที่นั่น ส่วนปริกก็พาน้ำริน มาที่งานเหมือนกัน เหยี่ยวมาทันได้ช่วยเหยี่ยว ต่อสู้กับคนร้าย จนรอดออกมาได้

ภพธร กับนับดาว รู้ว่าตำรวจแทรกตัวเข้ามาในงาน จึงหาทางรอด ระหว่างที่เหตุการณ์ชุลมุน เหยี่ยวต่อสู้กับคนร้าย จนได้กระเป๋าที่ใส่ยาเสพติดมา และส่งมอบให้กับดารณี หัวหน้า กลับมาอีกที มิสเตอร์หลิวก็ตายแล้ว ภพธรกับนับดาว บอกว่า เขาฉีดยาแก้เบาหวานจนเกินเหตุ ทำให้ช็อคตาย เหยี่ยวกับดารณียังไม่วางใจ ระหว่างที่น้ำรินเดินตามหาเหยี่ยว เธอเดินสวนกับภพธร ความทรงจำเริ่มกลับคืน ยิ่งเมื่อได้ยิน นับดาวเรียกชื่อ พี่ธร จึงทำให้นึกเรื่องราวทุกอย่างได้

น้ำรินบอกกับเหยี่ยวว่า ภพธรคือพี่ธร คู่หมั้นของตนเอง เพราะฉะนั้น เธอก็คือลูกสาวของธารา น้ำรินดีใจมากที่จะได้พบกับแม่ เหยี่ยวเองก็พลอยดีใจไปด้วย แต่ปริกบอกกับน้ำรินว่า เหลือเวลาอีกแค่ 4 วันพระเท่านั้น หากน้ำรินยังหาร่างตัวเองไม่เจอ วิญญาณ ก็จะแตกสลายไป ไม่มีโอกาสได้กลับเข้าร่างอีก

เหยี่ยวเริ่มประติดประต่อทุกเรื่องราว พาสงครามไปดูจุดเกิดเหตุ ที่น้ำรินขับรถตกไปในน้ำ และได้พบกับวิญญาณชลชาติ ชลชาติเข้าสิงร่าง ชายจรจัด เข้ามาบีบคอสงคราม และเหยี่ยว จนสงครามต้องใช้พระเป็นเครื่องป้องกันตัว ทำให้ชลชาติต้องหนีไป จิตที่ผูกพัน นำพาให้น้ำริน กลับมาที่บ้าน และได้พบกับธารา ทั้งคู่ต่างร้องไห้คิดถึงกัน แต่ไม่สามารถเห็นกันได้ น้ำรินร้องไห้เสียใจหนัก จนวิญญาณกลับไปที่บ้านเหยี่ยว เธอกลับไปร้องไห้กับเหยี่ยวอีกครั้ง เพราะอยากกลับไปอยู่กับแม่

เหยี่ยวพาน้ำรินไปหาธารา แต่ธาราไม่เชื่อ หาว่าเหยี่ยวโกหก ไล่เหยี่ยวออกจากบ้าน

เหยี่ยวกับนกน้อย สะกดรอยตามภพธร แต่คลาดกันไปได้ ภพธรมาเยี่ยมร่างที่ไร้วิญญาณของน้ำริน ซึ่งอยู่ที่โรงพยาบาล ภพธรอยากฆ่าน้ำรินให้ตาย ไม่ได้เกลียด แต่ไม่อยากให้น้ำรินเป็นลูกธารา คนที่ได้ชื่อว่าเป็นสาเหตุการตายของนุติ พ่อของเขา ภพธรร้องไห้เสียใจ ทำไมน้ำรินถึงไม่ตายเสียตั้งแต่วันเกิดอุบัติเหตุ

น้ำรินตามนับดาวไป เห็นนับดาวไปที่คอนโดภพธรจึงสงสัยตามไปดู เมื่อภพธรกลับมา จึงเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกัน น้ำรินช็อค สองคนแอบมีความสัมพันธ์กัน นับดาวเห็นบิลค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาล จึงรู้ว่าน้ำรินยังไม่ตาย แค้นที่ภพธร ไม่ยอมบอกตน ทั้งคู่จึงทะเลาะกัน

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
นับดาวตามหาจนเจอร่างของน้ำริน แค้นใจจัด จุดไฟเผาแล้วหนีไป แต่บังเอิญ ภพธรมาช่วยไว้ทัน ร่างของน้ำริน จึงปลอดภัย ภพธร เริ่มรู้แล้วว่า ไม่ควรไว้ใจนับดาว ทั้งภพธร และนับดาว ต่างก็ระแวงกันเอง

น้ำรินคิดถึงแม้ ยิ่งเมื่อตอนที่ร่างโดนไฟไหม้ เธอรู้สึกเหมือนโดนไฟเผา จนสลบไป เหยี่ยวเป็นห่วงน้ำรินมาก เมื่อร่างของน้ำรินปลอดภัย เธอฟื้นขึ้นมา เหยี่ยวจึงรีบสารภาพรักกับน้ำริน และรับปาก จะหาร่างน้ำรินให้เจอเพื่อจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน

สงคราม เหยี่ยว แนน จ่านกน้อย ไปจับพ่อค้าส่งยาเสพติด ที่มีการนัดหมายกันครั้งใหญ่ น้ำรินเห็นหน้าภพธร จึงรีบบอกให้เหยี่ยวตามไป เหยี่ยวกับภพธร ยิงใส่กัน เหยี่ยวไม่ทันได้เห็นหน้าชัด ๆ นับดาวก็มาช่วยภพธรหนีไปก่อน

ภพธร หาทางกำจัดนับดาว ด้วยการเปิดเผยบัญชีที่นับดาวทุจริต กับทางบริษัทให้ธารารับรู้ เขาเริ่มป้ายความผิดทั้งหมดให้กับนับดาว นับดาวถูกพักงาน และตั้งกรรมการตรวจสอบ ภพธรแอบไปดูแลร่างของน้ำริน ที่ภพธร แอบไว้ที่บ้านเก่าของพ่อเขานั่นเอง

เหยี่ยวตามสืบจนรู้ที่อยู่ ร่างของน้ำริน และเหยี่ยวได้เห็นร่างของน้ำริน ที่ยังนอนไม่ได้สติอยู่บนเตียง เขาดีใจมาก ส่วนภพธร ก็สารภาพกับธารา ว่าเอาร่างของน้ำรินไปซ่อนจริง ๆ แต่โยนความผิด ว่านับดาวเป็นผู้ทำทั้งหมด นับดาวไปพบเหยี่ยว กำลังจะนำร่างของน้ำรินหนีไป จึงเกิดการต่อสู้กัน ระหว่างนับดาวและเหยี่ยว

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันพุธที่ 31 ธันวาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
แนนพากำลังตำรวจ มาจับนับดาวทันที หลังจากที่เธอฆ่าหมอที่ดูแลน้ำรินจนตาย ส่วนภพธร ก็พาธารา และสงคราม มาที่บ้านพัก ของน้ำริน ทำให้น้ำรินรู้ว่า ทุกอย่างคือแผนการที่ภพธรวางไว้ และโยนความผิดให้กับเธอทั้งหมด ยังไม่ทันที่ธารา จะได้เห็นหน้าน้ำริน เหยี่ยวก็ขับรถของนับดาวที่จอดไว้ เอาร่างของน้ำรินหนีไป น้ำรินดีใจมากที่ได้เห็นร่างตัวเอง ปริกให้เหยี่ยว ขับรถพาร่างของน้ำริน ไปที่จุดเกิดเหตุ ตรงบ่อน้ำ ที่วิญญาณของน้ำรินหลุดออกจากร่าง เพื่อให้น้ำรินกลับเข้าร่างอีกครั้ง

ชลชาติไม่ยอมให้น้ำรินเข้าร่าง จึงเกิดการต่อสู้กัน ปริกเข้าช่วยน้ำรินอีกแรง บอกวิธี จนน้ำรินสามารถเข้าร่างได้ แต่ชลชาติก็ทำร้าย จนเหยี่ยว กระเด็นตกน้ำไป ไม่ได้สติอีกเลย ปริกลากวิญญาณ ชลชาติ ให้กลับไปอยู่อีกภพด้วยกัน

น้ำริน และเหยี่ยว ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลพร้อม ๆ กัน ธารา มาขอบคุณยายนวล ที่เหยี่ยว ช่วยชีวิตลูกสาวไว้ ยายนวลถึงกับตกใจ เมื่อธาราบอกว่า ลูกสาวของตนชื่อน้ำริน เมื่อน้ำรินฟื้นขึ้น จึงสวมกอดกับธารา ร้องไห้ด้วยกันทั้งคู่ เพราะความคิดถึง น้ำรินอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ พร้อม ๆ กับที่เหยี่ยวก็ฟื้นแล้ว ทั้งยายนวลและแนนดีใจมาก ยายบอก จะรีบจัดงานแต่งงานระหว่างเหยี่ยวกับแนนให้เร็วที่สุด น้ำรินขอธารา ไปเยี่ยมเหยี่ยว ก่อนออกจากโรงพยาบาล น้ำรินดีใจมากที่ได้เห็นหน้าเหยี่ยวอีกครั้ง แต่หัวใจของเธอแทบสลาย เมื่อเหยี่ยวจำเธอไม่ได้ ความทรงจำของเหยี่ยวหายไป นับตั้งแต่วันที่เหยี่ยว เข้าไปตรวจในที่เกิดเหตุ วันที่วิญญาณของน้ำรินหลุดออกจากร่างนั่นเอง

ตอนที่ 12 (อวสาน) ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3
นับดาวถูกจับติดคุก ภพธรส่งทนายมา เพราะกลัวนับดาวจะเปิดเผยความลับของตน นับดาวรู้ว่าภพธรหักหลังตน ส่วนธารา กับน้ำริน ก็มาเยี่ยมนับดาว สองแม่ลูกให้อภัยน้ำรินทุกอย่าง แต่นับดาวกลับไม่คิดกลับตัว ผูกใจเจ็บภพธรไม่เลิก

เหยี่ยวหายป่วย กลับไปทำงานเหมือนเดิม แต่ความทรงจำยังไม่กลับคืน แนนเฝ้าดูแลไม่ห่าง น้ำริน หาโอกาสพบกับเหยี่ยว แต่เหยี่ยวก็ยังจำเธอไม่ได้ น้ำรินจึงไปปรึกษา หลวงตาเคี้ยง และพบกับปลาทูกับปูอัด สองคนคิดว่าเจอผี วิ่งหนีกันใหญ่ กว่าจะคุยกันเข้าใจ ทำเอาน้ำรินเหนื่อย น้ำรินมาหาเหยี่ยวที่บ้าน พยายามรื้อฟื้นความทรงจำของเหยี่ยว จนเหยี่ยวเริ่มจำความได้ แนนบังเอิญได้ยิน จึงรู้ว่า น้ำริน คือผู้หญิงที่อยู่เคียงข้างเหยี่ยวมาตลอด แนนยอมรับความจริง ขอถอนหมั้นกับเหยี่ยวในที่สุด และจะกลับไปเรียนต่อเมืองนอก แนนมาพบน้ำริน ฝากให้น้ำริน ดูแลเหยี่ยวด้วย ยายนวลร้องไห้ เสียใจไปกับแนน แล้วให้เหยี่ยวไปตามหาหัวใจของตัวเอง ที่ผูกพันกับน้ำรินตลอดมา

นับดาวทั้งรักทั้งแค้นภพธร จึงตัดสินใจ ยิงภพธรด้วยตัวเอง จนภพธรจบชีวิตลง ส่วนนับดาวก็ต้องใช้กรรมในทุก นธารา ก็กลับมาเดินได้ดังเดิม โดยมีสงคราม เป็นเพื่อนที่ดี คอยดูแลอย่างใกล้ชิด น้ำรินพยายามรื้อฟื้นความทรงจำให้เหยี่ยว จนเหยี่ยวสามารถจดจำเรื่องราวในอดีตได้ สุดท้ายเหยี่ยวกับน้ำริน จึงได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในที่สุด

ภพรัก ตอนที่ 10
ภพรัก ตอนที่ 10
สงคราม ดารณี เหยี่ยว แนน นกน้อย กำลังประชุมเครียดกัน “มีการทำผิดกฎหมายในเชนของร้านสปาหรูหลายแห่ง เราเข้าจับกุมและปิดไปหลายที่ แต่กลับยิ่งเพิ่มเป็นดอกเห็ด” น้ำรินแอบซุ่มดูการประชุมอยู่เงียบๆ แต่เผลอเหลือบไปมองเหยี่ยวกับแนน แล้วก็อดเจ็บปวดใจไม่ได้ ดารณีเปิดภาพสปาแห่งหนึ่งบนจอโปรเจ็กเตอร์ “ทิพย์วารี สปาแอนด์บิวตี้ มีการขายบริการและยาเสพติด ทำกันเป็นเครือข่ายหลายสาขา” สงครามรีบสั่งการ “ผมต้องการให้สำนักงานของเราเข้าไปหาหลักฐาน ขยายผลการจับกุมโดยด่วนที่สุด” ดารณีเปลี่ยนภาพหน้าจอเป็นรูปผู้หญิงสาวคนหนึ่ง หน้าตาดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...