xs
xsm
sm
md
lg

"ย้ง-ปิง" ขนทัพนักแสดงรุ่นพี่-รุ่นน้อง เปิดตัวฮอร์โมนซีซั่น 2 สุดเข้มข้น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ย้ง-ปิง” ขนทัพแสดงรุ่นพี่-รุ่นน้อง
เปิดตัวฮอร์โมนซีซั่น 2 สุดเข้มข้น
หลังจาก ซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนทำให้เกิดการจัดทำภาคต่อเป็น ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น 2 ล่าสุด ค่ายจีทีเอช ร่วมกับ นาดาว บางกอก จัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีผู้บริหารค่ายจีทีเอช คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์ และ คุณจินา โอสถศิลป์ พร้อมด้วย คุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ผู้บริหารช่อง จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เป็นเกียรติร่วมงานและให้กำลังใจ ผู้กำกับซีรีส์คนล่าสุด ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร และโปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
(ย้ง) เผยว่า “ซีซั่นนี้สนุกเข้มข้น พัวพันและมีตัวละครเพิ่มข้นมากมาย ตอนแรกผมก็กังวลว่าจะเขียนบทยังให้สนุกได้เท่ากับสิ่งที่เราทำมาในซีซั่น 1 สุดท้าย สุดท้ายทำบทเสร็จผมมั่นใจว่าสนุกเท่าซีซั่น 1 แน่นอน”
คิดว่ากระแสตอบรับจะดีเท่ากับซั่น 1 มั้ย
(ย้ง) “พอมันประสบความเร็จซีซั่น 1 ไปแล้วก็ดีใจ คิดว่าการการกลับมาจะให้คนติดตามเท่าๆ เดิมผมก็ห่วงๆ อยู่เหมือนกันครับ แต่เราเชื่อว่าตอนที่เราทำงานเราทำงานเต็มที่ ทีมงานทุกคนก็ทำงานเต็มที่ หลังจากนั้นเป็นการรอลุ้น จริงๆ ตอนที่เราเริ่มปล่อยโปสเตอร์ เริ่มปล่อยมิวสิควีดีโอ จนถึงวันออนแอร์มีแฟนๆ ฮอร์โมน หรือที่ยังไม่เคยดูฮอร์โมนเค้าให้การตอบรับมากขึ้นกว่าที่เราคาดคิดไว้เยอะเลยครับ”
การตั้งโจทย์ของซีซั่น 2 ต่างจากซีซั่น 1 ตรงไหน
(ย้ง) “ซีซั่นแรกเราทำจากสัญชาตญาณล้วนๆ ตอนที่เราเริ่มต้นเขียนบทกับปิง ผมรู้สึกว่าเราอยากทำซีรี่ย์ปีนึงจบไปซีซั่นนึง อีกปีก็ออกมาอีกซีซั่นนึง เราใช้ประสบการณ์จากการดูซีรี่ย์ของเมืองนอก แต่พอมาซีซั่น 2 เราได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากซีซั่น 1 ทั้งเรื่องการเล่าเรื่องให้คนดูเข้าใจ เข้าถึงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เราเล่า เชื่อว่าคนดูซั่น 2 จะได้ครบทุกอรรถรสแน่นอน”
สะท้อนเรื่องราววัยรุ่นมากน้อยแค่ไหน
(ย้ง) “จริงๆ ซีซั่นจะพูดเรื่องราวความสัมพันธ์มากขึ้น เห็นการเติบโตและการใช้ชีวิตของเด็กกลุ่มเดิมมากขึ้น เนื้อหาจะแรงมั้ย จริงๆ ก็ยังกลัวอยู่ แต่ว่าตอนซีซั่น 1กลัวว่านี้นะ เพราะว่าตอนนั้นยังมี่ตัวอย่างใดๆ คนยังไม่รู้จักฮอร์โมนมาก่อนเลย พอตัวอย่างมันออกมาแล้วเห็นสไปรท์ถูกเด็กผู้ชายคนนึงในห้องและพูดประโยคนั้นออกมา ตอนนั้นพี่ตื่นเต้นและเตรียมตัวรับมือกับกระแสสังคมที่กำลังจะเข้ามา พอซีซั่น 2 เราทำซีซั่น 1 ให้คนดูเข้าใจแล้วว่าฮอร์โมนมีเจตนาอะไร พอมาถึงซีซั่น 2 ต้องยอมรับว่าฮอร์โมนมีเนื้อหาและประเด็นค่อนข้างแรงขึ้นในระดับนึง แต่เชื่อว่าผม ปิง ทีมคนเขียนบท และทีมงานทุกคนค่อนข้างรับผิดชอบกับคอนเท็นทุกประเด็นที่เราอยากจะเล่าชัดเจนครับ ก็ไม่รู้อันนี้เป็นความจริงหรือเปล่า ผมได้ข่าวว่าผู้ใหญ่จะใช้การเซ็นเซอร์ระบบเดียวกัน หมายถึงว่าจากฟรีทีวีมาใช้กับช่องเคเบิ้ล ในเมื่อใช้ระบบเดียวกันแล้วเราใช้คอนเท็นฟรีทีวีซะเลย สำหรับผมในวันที่เริ่มต้นทำฮอร์โมนและเขียนบทเราคิดเยอะมาก ยิ่งมีซีซั่น 1 ผลตอบรับของคนดูเยอะ เค้าจะเข้าใจเราหรือเปล่า พอเราทำเสร็จปุ๊บคนดูเข้าใจเราเยอะขนาดนั้น พอมาทำซีซั่น 2 มันยิ่งต้องรับผิดชอบความรู้สึกของคนดูกลุ่มนั้น ดังนั้นตอนที่เราเขียนบทเราใส่ใจพาร์ทขนี้มากครับ”
ผู้กำกับตื่นเต้นมั้ย
(ปิง) “ตื่นเต้นมากครับ เพราะว่าซีซั่น 1 ประสบความสำเร็จสูงมาก มันทำให้เกิดความกดดันว่าเราจะทำได้เท่ามาตรฐานเดิมหรือเปล่า แต่ว่าพี่ย้งก็พูดให้เราวางใจมากขึ้นว่าพี่ย้งจะอยู่กับเราทุกขั้นตอน เวลาทำงานพี่ย้งจะอยู่กับเราทุกขั้นตอนจริงๆ พี่ย้งจะคอยสอนตลอดเวลา อย่างเนื้อหาพี่ย้งจะมีเส้นมาตรฐานที่พี่ย้งเคยเจอมาในซีซั่นที่ 1 ว่ามันเวิร์กหรือไม่เวิร์ก พี่ย้งจะมาแชร์ให้เราฟัง จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของเราฝนการบาลานซ์ซีซั่น 2 ว่าจะทำยังให้มันสนุกขึ้นและท้าทายขึ้นแต่ยังอยู่นมาตรฐานที่สมเหตุสมผล”

กำลังโหลดความคิดเห็น...