xs
xsm
sm
md
lg

"แซมมี่" สวยโหด...แอบสะใจ เข้าฉากจับไข่ยัดปาก "พอร์ช"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ข่าวละคร "เพลงรักผาปืนแตก"
 

"แซมมี่" สวยโหด...แอบสะใจ
เข้าฉากจับไข่ยัดปาก "พอร์ช"

ได้รับเสียงตอบรับดีมากหลังจากละครออกอากาศเพียงอาทิตย์ สำหรับละครเพลงบู๊ดราม่า (Musical Action Drama) ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องของวิกหมอชิตสำหรับละคร“เพลงรักผาปืนแตก” โดยค่าย พอดีคำ และได้ผู้กำกับมากฝีมือ หน่อย-สยาม น่วมเศรษฐี มีพระนาง พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ กับ แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ มาประกบคู่กันครั้งแรก ร่วมกับนักแสดงอีกคับคั่ง

“เพลงรักผาปืนแตก” ได้รับการกล่าวขวัญถึงว่าเป็นละครเข้มข้นจี๊ดจ๊าดครบทุกรสจริงๆ เป็นละครบู๊ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ดราม่าเข้มข้น ร้องเพลงก็มีแทรก ตลกก็มา เสื้อผ้าก็แฟชั่นย้อนยุคสีสันจัดจ้าน และเลิฟซีนกระจาย แต่พระนางเรื่องนี้เลิฟซีนแต่ละฉากจะออกแนวโรแมนติกปนโหด เพราะความเป็นผัวเมียคู่กัดคู่ปรับเป็นตัวจี๊ดของพระนางเชน กับ วัลภา ในเรื่องนี้

กับฉากเบื้องหลังที่นำมาฝากวันนี้เป็นฉากที่ เชน พนัญเชิง (พอร์ช) วางแผนจะไปจัดการเอาคืนพวกชาติ (เชน) และ กำนันปราบ (หนุ่ม-สุรวุฒ) ผู้มีอิทธิพลที่หมู่บ้านผาปืนแตก โดยไม่ให้วัลภา (แซมมี่) รู้เพราะไม่อยากให้เธอได้รับอันตราย แต่วัลภาจับได้และโกรธเชน พอได้โอกาสเธอจับเชนมัดกับเก้าอี้ และขู่ให้บอกความจริงทั้งหมด ถ้าไม่บอกก็จะจับไข่ยัดปากเชนไปเรื่อยๆ จนเชนต้องยอม

กองถ่ายปักหลักถ่ายทำฉากนี้กันอยู่ที่บ้านปลายนาย่านติวานนท์ นนทบุรี ทางทีมงานเซ็ตฉากเรือนหอรอรักของเชนและวัลภาไว้ที่นี่ ปกติทั้งพอร์ชและแซมมี่อยู่ในกองถ่ายจะชอบแกล้งและเอาคืนกันทุกครั้งเมื่อมีโอกาสทั้งในจอและนอกจอ วันนี้พอรู้ว่ามีฉากนี้แซมมี่ออกอาการดี้ด้ามีความสุขอย่างผิดปกติก่อนเข้าฉาก เพราะมีโอกาสได้แกล้งพอร์ชแบบถูกต้องในฉากละคร แซมมีเลยเดินยิ้มกริ่มยักคิ้วหลิ่วตาผ่านหน้าพอร์ชอยู่เป็นระยะ ฝ่ายพอร์ชก็ทำหน้ายิ้มเหมือนกันและบอกว่า “ไม่เป็นไรฉากนี้คงต้องยอมนางมันเป็นโอกาสอย่างถูกต้องของนาง” พอถึงเวลาเข้าฉากทีมงานจับพอร์ชไปมัดอยู่ที่เก้าอี้ในบ้าน และเอาไข่ต้มมาเตรียมให้แซมมี่เป็นกาละมังเลยทีเดียว เผื่อจะหลายเทคพอร์ชเห็นจำนวนไข่แล้วได้แต่ส่ายหัวหัวเราะขำแบบยอมรับสภาพ ผู้กำกับเข้ามาซักซ้อมบทและท่ายัดไข่เข้าปากพอร์ชให้เข้ากับมุมกล้องที่จะถ่าย ก่อนถ่ายทำจริงแซมมี่มีขอโทษพอร์ชก่อนที่จำเป็นต้องเอาไข่ยัดปากรัวๆแบบจริงๆ และหลายใบ แต่น้ำเสียงขอโทษผสมสีหน้ายิ้มกริ่มแบบสะใจของแซมมี่ดูยังไงพอร์ชก็รู้ทันว่าโดนแน่ๆ พอร์ชเลยหัวเราะขำบอก เออ เออ เล่นจริงจังเลยนะ จับยัดปากมาได้เลยเต็มที่นะ จะได้ไม่ต้องหลายเทค แซมมี่บอกได้เลย แต่พอถ่ายทำจริง พอร์ชโดนแซมมี่จับไข่ยัดปากอยู่หลายรอบคาวคลุ้งไปทั่วกว่าจะผ่าน คือไข่ต้มที่ทีมงานเตรียมมาเป็นกาละมังก็ใช้จับยัดปากพอร์ชจนเกือบหมด งานนี้พอร์ชแทบอ๊วกและคงเบื่อไข่ต้มไปอีกนาน ฝ่ายแซมมี่ถ่ายเสร็จก็หัวขำร่วนและมาคอยดูแลปัดเศษไข่ที่กระจายตามเสื้อให้ ถามอาการเป็นไงบ้างเพื่อน พอร์ชเลยส่งสายตาค้อนไปหลายตลบ

ตามชมฉากนี้ได้ในละคร “เพลงรักผาปืนแตก” วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7
กำลังโหลดความคิดเห็น