xs
sm
md
lg

"พ่อไก่แจ้" ตอนที่ 1-4

เผยแพร่:

ละครออนแอร์ พ่อไก่แจ้

บทประพันธ์ : ทมยันตี

บทโทรทัศน์ : ปราณประมูล

กำกับการแสดง : สำรวย รักชาติ

แนวละคร : โรแมนติก-คอเมดี้

ผลิต : บริษัท ฮู แอนด์ ฮู จำกัด โดยผู้จัด : วรายุฑ มิลินทจินดา

วันเวลา ออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.

ระยะเวลาออกอากาศ : รอการคอนเฟิร์ม*

จำนวนตอนออกอากาศ : จำนวนตอนออกอากาศ : 14 / + / -

ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ทางช่อง 3

อาทิตย์ลูกชายคนเดียวของคุณนายลิ้นจี่ เจ้าของผลิตภัณฑ์ ว่านชักมดลูกและยาสมุนไพรโด่ไม่รู้ล้ม คุณนายลิ้นจี่หมายมั่นปั้นมือให้อาทิตย์ แต่งงานเป็นเรื่องเป็นราวเสียที หลังจากทำตัวเป็นพ่อไก่แจ้ ควงสาว ๆ เป็นว่าเล่น โดยมีแก๊งค์เพื่อนคือ เอนก โทนี่ โมกข์ แท่น เป็นคู่หูชอบพากันเที่ยว คุณนายลิ้นจี่ได้รู้จักกับจำเนียร นักต่อสู้เพื่อสิทธิสตรี คุณนายลิ้นจี่ชอบใจมาก ยิ่งเมื่อรู้ว่า มัทนี เป็นลูกสาวของจำเนียร ก็หมายหมั้นปั้นมือ จะให้อาทิตย์ แต่งงานกับมัทนีให้ได้ ภายนอก จำเนียรดูจะมีความสุขในชีวิตครอบครัว เพราะหาญ สามีสุดที่รัก ทำตัวธรรมะธรรมโม ชอบนั่งสมาธิ เข้าวัดอยู่เป็นประจำ ซึ่งแท้ที่จริง หาญนั้นแอบมีกิ๊กตลอดเวลา วันหนึ่งหาญหนีออกไปเที่ยว แล้วนรี แฟนสาวของเอนกดันเห็นเข้า โทรไปบอกจำเนียร จำเนียรตามมาที่ผับ พอดีกับที่อาทิตย์ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ เลยช่วยหาญเอาไว้ หาญรอดมือจากจำเนียรอย่างหวุดหวิด อาทิตย์ตามมาที่บ้านหาญ แล้วได้พบกับจำเนียร ที่สำคัญเขาได้พบกับมัทนีที่นี่เอง

ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 ทางช่อง 3

อาทิตย์งง ที่หาญมีจำเนียร เป็นภรรยา ที่ทำหน้าที่ปกป้องสตรี แถมยังมี มัทนี ทำงานมูลนิธิเพื่อผู้หญิงอีก แต่หาญกลับทำตัวไม่ดีเสียเอง อาทิตย์เริ่มสงสารมัทนี ที่มีพ่อที่หลอกลวง โมกข์ เพื่อนของอาทิตย์ สามีของปะการัง เจ้าของโรงแรมใหญ่ โมกข์ ดันไปลวนลาม สาวสวยที่ทำงานอยู่ที่โรงแรม จนกล้องวงจรปิดของโรงแรม เห็นเข้า แล้วหญิงสาวก็ไปแจ้งความจนมีเรื่องราวใหญ่โต อาทิตย์ไปประกันตัวโมกข์ที่สถานีตำรวจ พบกับมัทนี ที่ไปช่วยหญิงสาวเจ้าของเรื่องที่ถูกลวนลาม ทำให้มัทนีมีปากเสียงกับอาทิตย์อีก ซ้ำร้าย เอกเชยศร์ เพื่อนชาย ของมัทนี ซึ่งเป็นนักข่าว ก็ประโคมข่าวแก๊งค์พ่อไก่แจ้ ว่าเป็น ลูกไฮโซทำตัวไม่ดี ยิ่งทำให้อาทิตย์เสียชื่อเสียงมากขึ้นไปอีก

ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2557 ทางช่อง 3

ในงานเปิดตัวสินค้า ซึ่งมีคุณนายลิ้นจี่เป็นเจ้าของ อาทิตย์กับเพื่อน ๆ มากันพร้อมหน้า นักข่าวตามมาสัมภาษณ์อาทิตย์ จนทำให้คุณนายลิ้นจี่หัวเสียเป็นอย่างมาก อาทิตย์แค้นใจเอกเชยศร์มากที่ทำให้ตนเองเสียชื่อเสียง จึงวางแผนแกล้ง เอกเชยศร์ ซึ่งกำลังตามจีบมัทนี ให้เข้าใจผิด ว่าอาทิตย์กับมัทนี แอบมีอะไรกุ๊กกิ๊กกัน เอกเชยศร์หัวเสียมาก โดยที่มัทนีไม่รู้ตัวเลย ส่วนโมกข์ ก็เกิดความเข้าใจผิดกับปะการัง ทำให้มีเรื่องทะเลาะกันตลอดเวลา ๆ พอ ๆ กับเอนก ที่ก็มีปากเสียงกับนรีตลอด เพราะนรีหาว่า เอนก ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่าตน

ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 ทางช่อง 3

คุณนายลิ้นจี่ จัดงานเปิดตัวสปา โดยมีหาญ จำเนียร และมัทนี มาแสดงความยินดีด้วย หาญอยากได้ยาสมุนไพร โด่ไม่รู้ล้มซึ่ง ลิ้นจี่ แจกเป็นของขวัญให้กับแขกภายในงาน อาทิตย์ได้เจอกับหาญอีกครั้ง ทั้งจำเนียรและลิ้นจี่ อยากให้มัทนีกับอาทิตย์สนิทสนมกัน โดยที่ไม่รู้ว่า เมื่อไหร่ที่สองคนเจอกัน เป็นต้องทะเลาะกันตลอดเวลา เอกเชยศร์ เป็นผู้ชายที่เห็นแก่ตัว โดยที่มัทนีไม่ทันสังเกตุ ทั้งชอบให้มัทนีเป็นคนจ่ายเงินเวลาที่ไปกินข้าว หรือชอปปิ้งด้วยกัน ซ้ำร้ายมัทนียังต้องคอยขับรถ รับ ส่งเอกเชยศร์เวลาไปทำงานด้วย สุดท้ายคืนหนึ่งขณะที่ฝนตกหนัก รถมัทนีเกิดเสียกระทันหัน เอกเชยศร์ ไม่ได้มาช่วยเหลือเธอ กลายเป็นอาทิตย์มาให้ความช่วยเหลือ และพามัทนี ไปทานข้าวที่บ้านของพลอยเชอรีล เพื่อนของอาทิตย์อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...