xs
xsm
sm
md
lg

“บี้” รับหลงเสน่ห์ “คู่กรรม” อ้อนแฟน ฝากคู่จิ้น “หนูนา”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

โกโบริ ตัวละครที่คนอ่านนิยาย รักมากที่สุด
สัมภาษณ์ บี้-สุกฤษณ์

“บี้” รับหลงเสน่ห์ “คู่กรรม”
อ้อนแฟน ฝากคู่จิ้น “หนูนา”

นักแสดง-นักร้อง ซุปตาร์มากความสามารถ “บี้-สุกฤษฎ์ วิเศษแก้ว” ที่ตอนนี้กำลังกลายเป็นคู่จิ้นกับ “หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ” ในละครฟอร์มยักษ์ “คู่กรรม” เวอร์ชั่น 2013 ที่ค่ายเอ็กแซ็กท์ นำเอาบทประพันธ์ทรงคุณค่าของ “ทมยันตี” มาบรรจงสร้างให้เป็นผลงานที่น่าประทับใจในหมู่คอละคร ตั้งแต่ต้นปี เลยทีเดียว

อ่านนิยาย “คู่กรรม” 2 เล่มจบ ก่อนเล่น

“คู่กรรม...ถือเป็นวรรณกรรมของอาจารย์ ทมยันตี ที่คลาสสิคแล้วก็โรแมนติกมากๆ ผมก็ได้อ่านนิยายทั้งเล่มก่อนที่จะมาเป็นบทละคร ท่านเขียนมาประทับใจมากๆ ซึ่งจบ 2 เล่มหนามากไม่เคยอ่านหนังสือนิยายที่เยอะขนาดนี้มาก่อน ก่อนอ่านก็เกิดความสงสัยว่า ทำไมคนถึงพูดถึงเยอะหรือทำไมคนอ่านถึงได้หลงรักตัวละคร โกโบริ-อังศุมาลิน แล้วหลงรักเรื่องราวในเรื่องนี้ทุกอย่าง เพราะครบหมดจริงๆ ทั้งเรื่องสงคราม ความรัก และสัญญาของคู่รัก หญิงสาว-ชายหนุ่ม”

พออ่านจบ และรู้ว่าต้องมาเป็น “โกโบริ” รู้สึกอย่างไร

“หลงเสน่ห์เรื่องนี้เลยครับ ตอนแรกผมได้อ่านเรื่องย่อจากบทละครที่เขาส่งมาก่อน แล้วค่อยไปอ่านในหนังสือของอาจารย์ทมยันตี อ่านแล้วว่าจะเล่นแบบไหน ทำให้ต้องอ่านหนังสือให้จบจริงๆ ด้วยคิวงานอะไรต่างๆ ทำให้ใช้เวลาอ่านนานอยู่เหมือนกัน 2 เดือนกว่าจะจบ”

ตอนนี้ถ่ายทำถึงไหนแล้ว

“ตอนนี้ถ่ายทำไปประมาณ 60 - 70 เปอร์เซ็นต์ ก็ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน และก็ค่อนข้างเร่งเหมือนกัน ฉากสำคัญ อย่างฉากแต่งงาน และฉากระเบิดลงสถานีรถไฟบางกอกน้อย กำลังจะถ่ายครับ”

เรียกว่าตอนนี้เทคิวให้ละครเรื่องนี้เลย

“ครับ.....คือตอนนี้ผมต้องอยู่อัมพวานานหน่อย แฟนละครที่อยู่ที่นี่ก็น่าจะได้เจอกัน เพราะไหนจะต้องเจอฉากวิ่งหลบระเบิด หนีกระสุน หรือฉากลงน้ำคือ มีให้เห็นกันครบ”

เห็นในฉากมีถอดเสื้อโชว์หุ่นอีกด้วย

“ผมว่าแค่เบาๆ สบายๆ เพราะด้วยตัวบทบางซีนต้องเอื้อกับการนำเสนอ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ซึ่งถ้าจะต้องโชว์หุ่นก็ไม่มีปัญหา เพราะผมเองก็เป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว ถ้าจะกลัวว่าโชว์หุ่นแล้วไม่เป๊ะ ก็หมดกังวลตรงนั้นได้เลย”

เลิฟซีนกับ “หนูนา” ล่ะ ถึงจะเคยเจอกันตอนเล่นละครเวที ในคู่กรรมเป็นอย่างไร

“ผมก็เป็นผู้ชายนะก็ไม่ได้ห่วงเรื่องนั้นหรอกแต่หนูนาเขาเป็นผู้หญิงถือเป็นนักแสดงที่สุดยอดให้ทำอะไรก็ทำ เพราะพวกผมก็ไว้ใจผู้กำกับ, ไว้ใจทีมงานเอ็กแซ็กซ์ รู้ว่าลิมิตของพวกเรา 2 คนมีอยู่แค่ไหนเขาเชื่อใจในทีมงานว่าทำออกมาแล้วจะทำให้มันดูไม่งามจนเกินไป”

เรื่องนี้กลายเป็นคู่เคมีเข้ากัน เล่นด้วยกันไหลลื่นมั้ย

“เข้าบทกันง่ายขึ้นครับ เพราะบี้กับหนูนาเคยเจอกันตั้งแต่ละครเวที “บัลลังค์เมฆ” เมื่อ 5 ปีที่แล้วก็หายกันไปเลยพอมาเจอกันตอนละครเวที ”รักจับใจ” ก็จูนกันนิดเดียวที่เหลือก็ฉลุยครับ”

ในฉากมีระเบิดเยอะมาก เจอลูกหลงบ้างมั้ย

“ก็นิดหน่อยครับผมว่าเป็นเรื่องธรรมของละครแนวนี้ที่เจอกันมาบ้างก็สะเก็ดระเบิด หรือไม่ก็ลื่นล้ม โดนหินโดนไม้ในสวน มันมีบ้างเล็กน้อยแต่ก็ไม่ถึงกับเป็นรุนแรงอะไรมากมาย”

เรื่องนี้มีฉากดราม่าเยอะมาก อยากถามถึงความยากง่ายในฐานะนักแสดงหน่อย

“จริงๆ บี้ไม่ใช่คนดราม่าอะไรสักเท่าไร จะเล่นดราม่าต้องอาศัยสมาธิแล้วแต่วัน บางวันเล่นไม่ได้ก็มี ก็ให้ผู้กำกับมาช่วยเทรนด์ตรงนี้ หรืออาจจะมีการหยุดพักสักนิดนึงแล้วกลับมาถ่ายใหม่ก็มีแต่ที่ผ่านมาก็ถ่ายไปได้ด้วยดี”

เกร็งหรือกังวลเรื่องโดนเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนๆ มั้ย

“ไม่เกร็งครับ...เพราะว่าบี้เล่นละครเรื่องไหนก็เต็มที่ สนุกกับงานที่อยู่ตรงหน้ากับงานที่ได้รับมอบหมาย ส่วนเรื่องจะเกร็งหรือไม่เกร็งเป็นเรื่องของทีมงานแล้วล่ะครับ ผมไม่เกี่ยวแล้ว ที่เหลือคือหน้าที่ของทีมประชาสัมพันธ์ พอผมถ่ายเสร็จแล้วหน้ากองก็สบายตัวแล้ว เพราะสิ่งตรงนั้นที่โฟกัสคือ สิ่งที่ผมเล่นเต็มที่แล้ว”

อยากให้ฝากละคร “คู่กรรม” เวอร์ชั่น 2013 สักหน่อย

“ผมเองอ่านทั้งบทประพันธ์และบทละครเรื่องนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจ ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว ทั้งทีมงานและทุกๆ ฝ่ายที่มีหน้าที่รับผิดชอบกับละครเรื่อง “คู่กรรม” ซึ่งพอมาเล่นคู่กับน้องหนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ ก็ อยากจะฝาก “คู่กรรม2013” ในเวอร์ชั่นของพวกเราทั้งคู่ อยากให้คนดูมีความสุขครับ”

ละคร “คู่กรรม” ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5
บทนายทหาร โกโบริ ใน คู่กรรม 2013 อีกบทบาท ที่น่าจดจำของ บี้-สุกฤษณ์
รักระหว่างรบ ของเขาและเธอ โกโบริ-อังศุมาลิน
บี้-สุกฤษณ์ ในมาด โกโบริ ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตรงกับจินตนาการในนิยายของ ศิลปินแห่งชาติ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ ทมยันตี มากที่สุด
นายพลโทโมยูกิ พูดถึง หลานชาย โกโบริว่า หลานชั้นคนนี้  ไม่ควรจะมาเป็นทหาร เขาควรจะเป็นศิลปิน ตั้งแต่เด็ก โกโบริชอบวาดรูป ชอบเล่นดนตรี แต่ในครอบครัวของเรา ทุกคน...ต้องเป็นทหาร
กำลังโหลดความคิดเห็น...