xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ จบบริบูรณ์ “มารยาริษยา” *แก้ไข-เพิ่มเติมใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ จบบริบูรณ์
 
“มารยาริษยา”
 
เค้าโครงเรื่อง : ผอูน - พรดี จันทรศิริ
บทโทรทัศน์ : ชวนนท์ สารพัฒน์ ภิศรา วงศร กรณิกา ดวงมุสิทธิ์ พัณณิฎานันท์ ศิริเลิศ
กำกับการแสดง : รัญญา ศิยานนท์
แนวละคร : ดราม่า
ออกอากาศ : จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางททบ.5
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มอังคารที่ 12 มิถุนายน -
จำนวนตอนออกอากาศ : 

เพียงดาว (บี-น้ำทิพย์) ซูเปอร์โมเดล ตั้งใจทำงานด้วยความรักและรับผิดชอบในอาชีพนางแบบตลอดเวลา เป็นคนตรงต่อเวลา และมักจะไม่ชอบใจเสมอที่ต้องร่วมงานกับคนอื่นที่ไม่เป๊ะ จนถูกคนในแวดวงเมาท์ว่าเป็นขาวีนและจอมเหวี่ยง

เนื่องเพราะเพียงดาวเคยผิดหวังจากความรักในครั้งอดีต จึงหันไปทุ่มเทกับงาน จนกระทั่งได้มาเจอ โอม (นาวิน ต้าร์) ช่างภาพหนุ่มไฟแรง เพียงดาวกับโอมแอบคบกันด้วยความช่วยเหลือของ แต้ว (นิโคล) บก.นิตยสารโมเดล นิตยสารแฟชั่นระดับ hi-end และ อู๋ (มอริส เค) ช่างแต่งหน้าสองเพื่อนรักของเพียงดาว

ป้ากบ (ธงธง) ช่างแต่งหน้าที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเพียงดาวได้พบกับ ดีนี่ (พิ้งกี้-สาวิกา)หญิงสาวที่ดูหัวอ่อน แต่ความจริงซ่อนความทะเยอทะยาน ร้ายกาจเอาไว้โดยที่ไม่มีใครรู้ ทำให้ป้ากบเอ็นดูดีนี่และคิดจะดันดีนี่ให้เป็นคู่แข่งกับเพียงดาว

ป้ากบและดีนี่ทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งแกล้งทำร้ายนางแบบคนอื่นให้เดินแบบไม่ได้ เพื่อให้ดีนี่ได้ขึ้นเดินแบบ จนกระทั่งดีนี่สามารถไต่เต้าขึ้นมาเป็นนางแบบชื่อดัง เป็นรองก็แต่เพียงดาวเท่านั้น

เมื่อดีนี่พบว่าเพียงดาวรักอยู่กับโอม จึงคิดใช้โอมเป็นเครื่องมือทำลายเพียงดาว ดีนี่ปั่นหัวเพียงดาวและพยายามยั่วยวนโอมจนเพียงดาวหึงหวงอาละวาดอยู่หลายครั้ง ทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเพียงดาวเป็นคนเจ้าอารมณ์ไม่มีเหตุผล ส่วนดีนี่ก็เป็นผู้ถูกทำร้าย เมื่อโอมต้องไปถ่ายแบบให้ดีนี่ที่ต่างจังหวัด ดีนี่ก็พยายามยั่วยวนโอม แต่เพียงดาวตามมาพบเสียก่อน เพียงดาวโกรธจัดตรงเข้าตบตีดีนี่ ขากลับเพียงดาวทะเลาะกับโอมบนรถจนเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ

ความสัมพันธ์ของเพียงดาวกับโอมเริ่มสั่นคลอน พอๆ กับชื่อเสียงที่กำลังตกต่ำ ดีนี่ฉวยโอกาสที่ตนเองได้ถ่ายแบบคู่กับเพียงดาวเอาเศษแก้วใส่ไว้ในรองเท้าตัวเอง และใส่ร้ายว่าเพียงดาวเป็นคนทำ จนทำให้เพียงดาวเป็นที่รังเกียจและโดนแบนจากคนทั่ววงการ ถึงแม้ดีนี่จะเอาชนะเพียงดาวในเรื่องหน้าที่การงานได้ แต่เธอก็ไม่ยอมหยุด ดีนี่ตั้งใจจะแย่งโอมมาจากเพียงดาวให้ได้

ในวันเกิดโอม โอมกับเพียงดาวทะเลาะกันจนเกือบแตกหักเพราะดีนี่ยุยง ดีนี่ฉวยโอกาสปลอบใจโอมจนโอมเผลอใจมีความสัมพันธ์กับดีนี่ ส่วนเพียงดาวก็เสียใจคิดว่าโอมจะทิ้งตนไปจนกระทั่งฆ่าตัวตาย โชคดีที่แต้วกับอู๋มาช่วยไว้ได้ทัน ทางด้านโอมเมื่อรู้ว่าเพียงดาวฆ่าตัวตายก็ตัดความสัมพันธ์กับดีนี่กลับมาหาเพียงดาว ทำให้ดีนี่ยิ่งแค้นเคือง ดีนี่พยายามแย่งชิงโอมกลับมาด้วยการหลอกใช้ อาม (กาย-รัชชานนท์) น้องชายของโอมให้เกลียดชังเพียงดาว รวมทั้งแอ๊บทำตัวน่าสงสาร จนทำให้ แม่อ้อย (ภัสสร  บุญยเกียรติ) แม่ของอามและโอม พลอยไม่ชอบเพียงดาวไปด้วย
 
อามหลงรักดีนี่จึงยอมทำตามดีนี่พูดทุกอย่าง โดยที่ไม่รู้เลยว่า ฝ้าย (เบสท์-ชนิดาภา) เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของอามหลงรักอามอยู่
 
ขณะดียวกัน ณัฐ (ม้า-อรนภา) ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกกลับมาเปิดการแสดงแฟชั่นที่เมืองไทย ณัฐเสนอให้เพียงดาวกลับมาเดินแบบ แต่ในขณะที่เพียงดาวกำลังจะเดินแบบ ดีนี่กลับพูดจายั่วยุเพียงดาว และเปิดเผยว่าตนมีความสัมพันธ์กับโอม จนเพียงดาวฟิวส์ขาดออกไปตบดีนี่กลางแคทวอล์ค ทำให้ณัฐโกรธมากและประกาศตัดสัมพันธ์กับเพียงดาว เพียงดาวผิดหวังทั้งเรื่องงานเรื่องความรักจนคลุ้มคลั่งควบคุมสติไม่อยู่ จนอู๋กับแต้วต้องพาเพียงดาวส่งโรงพยาบาล

ส่วนดีนี่ก็หลอกโอมว่าตนท้องกับโอม โอมจึงยอมจำใจแต่งงานกับดีนี่

ขณะที่ดีนี่เตรียมจัดงานแต่งงานกับโอม พร้อมกับเขี่ยป้ากบทิ้ง และเลือก นิค (วินัย  สุขแสวง - ดีเจเจ๊แหม่ม) มาเป็นผู้จัดการคนใหม่ ป้ากบรู้เรื่องเข้าก็ไม่ยอมตามไปอาลวาดดีนี่ที่กองถ่ายละคร ดีนี่เสนอเงินให้ป้ากบและขอให้ป้ากบจากกันด้วยดี ป้ากบโวยวายลั่นจนนักข่าวที่อยู่แถวนั้นสนใจ ดีนี่กลัวเรื่องที่ตนเนรคุณป้ากบจะหลุดไปถึงหูนักข่าวจึงพลิกลิ้นแกล้งยั่วป้ากบ บอกว่าป้ากบเป็นเพียงนั่งร้านที่ใช้สร้างตึกเสร็จแล้วต้องรื้อทิ้ง ป้ากบสติแตกตรงเข้าตบตีดีนี่ นักข่าวกรูเข้าไปถ่ายภาพ ดีนี่แสร้งบีบน้ำตาบอกนักข่าวว่าป้ากบโกงเงินและตามมาตบตีตน ทุกอย่างกลับตาลปัตร กลายเป็นว่าป้ากบเป็นผู้จัดการที่เห็นแก่ตัวโกงเงินเด็ก ป้ากบอึ้ง

ทางด้านเพียงดาว อาการพ้นขีดอันตราย แต่หมอบอกกับแต้วและอู๋ว่า อาการทางกายของเพียงดาวหายดีแล้ว แต่น่าเป็นห่วงเพราะเพียงดาวมีการป่วยใจ ซึมเศร้า เหม่อลอยไม่ยอมพูดกับใคร หมอกำชับแต้วกับอู๋ว่า ห้ามให้เพียงดาวได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจ แต้วและอู๋ตกลงกันว่าต้องช่วยกันปิดข่าวเรื่องการแต่งงานของดีนี่กับโอมไม่ให้เพียงดาวรู้

ป้ากบที่ตอนนี้โดนดีนี่ใส่ร้ายจนเสียชื่อ มาหาแต้วและอู๋ที่ออฟฟิศโมเดล ป้ากบมาขอโทษแต้วและอู๋ที่เมื่อก่อนเคยทำไม่ดีกับแต้ว อู๋และเพียงดาวไว้ และบอกว่าตอนนี้ตัวเองก็ถูกดีนี่หักหลัง แต้วกับอู๋ให้อภัย ป้ากบเสนอให้แต้วและอู๋ช่วยกันออกโรงแบนดีนี่ แต้วไม่เห็นด้วย และบอกกับป้ากบให้ป้ากบทำใจ ป้ากบยังแค้นดีนี่ไม่หาย

ใกล้ถึงวันแต่งงาน โอมกลับยิ่งเศร้าซึม ซังกะตาย ดีนี่เห็นอาการโอมก็รู้ว่าโอมยังคิดถึงเพียงดาวอยู่ ดีนี่ต่อว่าโอมจนทั้งคู่มีปากเสียงกัน โอมบอกกับดีนี่ว่าที่ตนแต่งงานกับดีนี่เป็นแค่ความรับผิดชอบ ไม่ใช่ความรัก ดีนี่ยิ่งแค้นและเกลียดชังเพียงดาว

ดีนี่แอบมาหาดาวที่โรงพยาบาล และบอกเรื่องที่ตนจะแต่งงานกับโอม เพียงดาวไม่เชื่อ ดีนี่เอาการ์ดแต่งงานให้ดูและบอกให้เพียงดาวตัดใจ เพราะตอนนี้ดีนี่ท้องกับโอมแล้ว เพียงดาวสติแตกกรี๊ดลั่น ดีนี่แอบหลบออกไปจากโรงพยาบาล

วันงานแต่งงานของดีนี่และโอม เพียงดาวยิ่งอาการทรุดหนัก ได้แต่นั่งนิ่งไม่มีการตอบรับ แต้วกับอู๋เป็นห่วงมาก แต่จำใจต้องไปร่วมงานแต่งของดีนี่กับโอม
เพียงดาวอยู่กับป้านุชที่โรงพยาบาล เพียงดาววางแผนใช้ให้ป้านุชไปซื้อส้มให้กิน ป้านุชดีใจที่จู่ๆ เพียงดาวก็กลับมาพูดจาเหมือนอาการจะดีขึ้น จึงรีบออกไปซื้อผลไม้ตามคำขอ คล้อยหลังป้านุชเพียงดาวกลับหนีออกจากโรงพยาบาล

เพียงดาวลักลอบหนีออกจากโรงพยาบาลกลับไปยังสตูดิโอที่เคยสร้างไว้กับโอม เพียงดาวมองสตูดิโอที่กลับกลายเป็นเพียงซากความฝันของเธอและโอม เพียงดาวยิ่งคลุ้มคลั่งหนัก หยิบมีดแล้วขึ้นรถมุ่งหน้าไปที่งานแต่งของดีนี่

ที่งานแต่ง ป้ากบพยายามเข้ามาก่อกวน แต่ถูกยามลากออกไปเสียก่อน ป้ากบแค้น แต่แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเพียงดาวเดินเข้าโรงแรมที่จัดงานไป ป้ากบจะตาม แต่กลับถูกยามขัดขวางไว้อีก

พอป้านุชกลับมาไม่พบเพียงดาวก็ตกใจมาก พยายามโทรบอกแต้วกับอู๋แต่โทร.ไม่ติด

ดีนี่และโอมกำลังจะออกมาจากห้องแต่งตัวลงมาที่ห้องจัดเลี้ยงด้านล่าง ดีนี่กลับลืมต่างหูจึงบอกให้ทุกคนลงไปก่อนเดี๋ยวดีนี่จะตามไป

ดีนี่กลับมาใส่ต่างหูและกำลังจะออกไป แต่กลับพบเพียงดาวขวางทางไว้ เพียงดาวชักมีดขึ้นมาดีนี่ตกใจกลัวพยายามเกลี้ยกล่อมจนเพียงดาวเผลอ ดีนี่พุ่งเข้าใส่จนมีดหล่น ทั้งคู่ต่อสู้แย่งมีดกัน

แต้วและอู๋ออกมาเอาของที่ลานจอดรถ ป้ากบเข้าไปบอกแต้วอู๋ว่าเพียงดาวอยู่ที่งาน สองคนตกใจมาก

แต้วกับอู๋เข้ามาบอกโอมว่าเพียงดาวหนีออกจากโรงพยาบาลมาที่งาน โอมนึกถึงดีนี่ที่ยังไม่ลงมาจากห้องแต่งตัวเสียทีจึงรีบไปตามดีนี่

เพียงดาวกับดีนี่แย่งมีดกัน ดีนี่แย่งมีดมาได้ ดีนี่ด่าเพียงดาวว่าทำไมโอมถึงยังรักเพียงดาว ไม่เลิกรา เพียงดาวมีดีอะไรขนาดดีนี่โกหกโอมว่าท้องกับโอม แต่โอมก็ยังไม่รักดีนี่ โอมที่อยู่ด้านนอกได้ยินพอดี โอมเข้ามาต่อว่าดีนี่และยกเลิกงานแต่งงาน

ดีนี่ตกใจทิ้งมีดและพยายามเข้าไปกอดขอร้องโอม ทำให้เพียงดาวที่เย็นลงแล้วกลับคลุ้มคลั่งขึ้นมาอีก เพียงดาวหยิบมีดจะไปแทงดีนี่ โอมพยายามห้ามเพียงดาวและดีนี่ แต่มีดกลับพลาดพลั้งไปโดนโอม ทั้งเพียงดาวและดีนี่ต่างตกใจและเสียใจ

เพียงดาวถูกตำรวจจับข้อหาพยายามฆ่าโอม ส่วนดีนี่ก็ถูกป้ากบออกมาแฉแหลกจนเริ่มเสียชื่อเสียงไม่มีที่ให้ยืนในวงการแฟชั่นบันเทิง

จบบริบูรณ์

รายชื่อนักแสดง

น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ รับบทเป็นเพียงดาว
สาวิกา ไชยเดช รับบทเป็น ดีนี่
นาวิน ต้าร์ รับบทเป็น โอม
รัชชานนท์ สุประกอบ รับบทเป็น อาม
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบทเป็น ฝ้าย
นิโคล เทริโอ รับบทเป็น แต้ว
มอริส เค รับบทเป็น อู๋
ธงธง มกจ๊ก รับบทเป็น ป้ากบ
ภัสสร บุญยเกียรติ รับบทเป็น แม่อ้อย
นักแสดงรับเชิญ
อรนภา กฤษฎี รับบทเป็นณัฐ
วินัย สุขแสวง (ดีเจเจ๊แหม่ม) รับบทเป็นนิค

เปิดใจนักแสดง

บี-น้ำทิพย์ รับบท “เพียงดาว”

สุดยอดนางแบบชื่อดังระดับ ตัวแม่ แถวหน้าของวงการ อยู่ในวงการแฟชั่นมานาน นิสัยเจ้าระเบียบมาก ตรงต่อเวลา งานของเธอเป๊ะไม่มีที่ติ ภายนอกดูเหมือนคนแข็งกระด้าง แต่ความจริงแล้วเปราะบาง เคยผิดหวังในความรักเธอจึงคิดว่าโลกนี้ไม่มีใครรักเธอจริง เธอจึงทุ่มเททั้งชีวิตเพื่องาน
“ครั้งแรกที่รู้ว่าจะได้มาเล่นเรื่องนี้บีรู้สึกดีใจมาก เพราะบีเป็นแฟนคลับเวอร์ชั่นก่อน ไม่เคยพลาดเลยซักตอน ถึงแม้บทที่ได้รับจะยาก ทำให้บีต้องทำการบ้านหนักมาก แต่บีก็ตั้งใจเต็มที่เพื่อให้ออกมาดีที่สุด ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามกันนะคะ”

พิ้งค์กี้-สาวิกา รับบท “ดีนี่”

สาวสวยมุ่งหวังที่จะเป็นนางแบบ เป็นคนฉลาดเข้ากับคนได้ดี อ่อนหวานน่ารัก ชอบทำให้ทุกคนรักและเอ็นดู ดีนี่กลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของเพียงดาว ด้วยความที่สดใสกว่า เด็กกว่า โดยไม่มีใครรู้เลยว่าลึกๆ แล้วดีนี่เป็นคนร้ายกาจมาก
“ถ้าพูดถึง “ดีนี่” ก็ต้องนึกถึงพี่ลูกเกดเลย พี่เค้าเล่นไว้เก่งมากๆ พอกี้รู้ว่าตัวเองจะได้มาเล่นบทนี้ ก็ตื่นเต้นมากค่ะ มีกดดันบ้างเพราะเราไม่ใช่นางแบบมืออาชีพ แล้วเวอร์ชั่นก่อนก็ดังมากๆ ด้วย ทำให้กี้ค่อนข้างเกร็ง แต่กี้ก็ตั้งใจแสดงเต็มที่ค่ะ รับรองว่าเวอร์ชั่นนี้แซ่บไม่แพ้ของเก่าแน่นอนค่ะ”

นาวิน ต้าร์ รับบท “โอม”

ช่างภาพหนุ่มอายุ 28 ปี เรียนจบการถ่ายภาพจากอเมริกาเป็นคนอ่อนโยน รักใครรักจริง รักแม่และน้องชายมาก เชื่อฟังแม่ โอมหลงรักเพียงดาวตั้งแต่ถ่ายปกเล่มแรก เพียงดาวคือแรงบันดาลใจในการเป็นช่างภาพของโอม
“ต้าร์รู้สึกดีใจนะครับ ที่พี่บอย (ถกลเกียรติ) และพี่ป้อน (นิพนธ์) ให้โอกาสต้าร์มาเล่นเรื่องนี้ เพราะถือเป็นละครดราม่าเรื่องแรกเต็มๆ ของต้าร์เลย แถมยังเป็นละครที่มสัยก่อนดังมากๆ ด้วย พอกลับมาทำใหม่หลายคนก็จบตามอง ต้าร์ก็หวังว่าเวอร์ชั่นนี้จะดังเหมือนกันนะครับ”

นิโคล เทริโอ รับบท “แต้ว”

บก.นิตยสารโมเดล นิตยสารแฟชั่นชื่อดังที่มีอิทธิพลในวงการแฟชั่น เป็นรุ่นพี่ของเพียงดาว เป็นสาวโสดใจดี ใจเย็น มองโลกในแง่ดี รักเพียงดาวมาก คอยช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับเพียงดาว
“เรื่องนี้เราต้องเล่นเป็นผู้หญิงเก่ง ต้องเด็ดขาด เพราะเป็นหัวหน้าคน ซึ่งถือว่าเป็นแปลกใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน แต่ก็รู้สึกชอบนะ ได้เปลี่ยนบทบาทจากที่เคยเล่นมาเลย แล้วก็รู้สึกดีใจมากๆด้วย ที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของ มารยาริษยา เวอร์ชั่นนี้ เพราะเราเคยดูของเก่าแล้วชอบมาก พอได้มาเล่นเองก็ปลื้มที่สุดค่ะ ก็อยากให้ติดตามดูกันเยอะๆ นะคะ รับรองสนุกมากๆ แน่นอน”

มอริส เค รับบท “ป้าอู๋”

เมคอัพอาร์ติสท์และสไตลิสต์ชื่อดังของวงการแฟชั่น เป็นผู้จัดการส่วนตัวของเพียงดาว เป็นคนจิตใจดี ตลกเฮฮา รักเพียงดาวมากคอยดูแล และเป็นที่ปรึกษาให้เพียงดาวตลอดทุกเรื่อง
“พอรู้ว่าได้มาเล่นเรื่องนี้ ทีแรกรู้สึกเกร็งนะ เพราะเวอร์ชั่นก่อนนักแสดงทุกคนเล่นได้ดีมาก แต่พอได้คุยกับผกก.เค้าบอกมันเป็นคนละยุคกันก็รู้สึกชิลล์ละ เพราะเราก็แสดงออกมาในสไตล์ของเรา ผมคิดว่า “มารยาริษยา 2012” จะต้องถูกใจทุกคนแน่นอน เพราะเนื้อเรื่องเข้มข้นพลิกไปพลิกมาตลอดเวลา นักแสดงเรื่องนี้เล่นเก่งกันหมดก็เลยไม่อยากให้ใครพลาดละครเรื่องนี้จริงๆ ครับ”

ธงธง ม๊กจ๊ก รับบท “ป้ากบ”

เป็นเมคอัพอาร์ติสท์ แต่อดีตเคยเป็นคนปั้นนางแบบ เป็นคู่ปรับของเพียงดาว เพราะปั้นเด็กไหนก็สู้เพียงดาวไม่ได้สักคน ขี้เม้าท์ ปากดี ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น เจ้าคิดเจ้าแค้น
“เป็นการรับบทร้ายครั้งแรกของผมนะ ยากมากๆ ทีแรกคิดว่าตัวเองเล่นไม่ได้แน่ๆ แต่พอได้เวิร์คช็อปกับพี่บุ๋ม ผกก. ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น ยิ่งได้เล่นกับพิ้งกี้ที่ส่งอารมณ์ได้ดีสุดๆ เลยช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น ก็อยากฝาก มารยาริษยา เวอร์ชั่นนี้ ให้ทุกคนติดตามดูกันเยอะๆ นะคะ แต่ดูแล้วอินก็อย่าเกลียดเค้านะ”

กาย - รัชชานนท์ รับบท “อาม”

น้องชายโอม นิสัยเอาแต่ใจ เป็นคนไม่เอาไหน ขี้เกียจ เจ้าชู้ ชอบผู้หญิงหน้าตาสวย มองคนแค่เปลือก แต่เมื่อรักใครรักจริงเหมือนโอม ยอมทุ่มเททุกอย่าง เลยทำให้เมื่อผิดหวังก็เสียใจมาก
“เรื่องนี้กายจะรับบทเด็กกว่าตัวจริงพอสมควร ทีแรกก็กลัวว่าเราจะเล่นออกมาดูเด็กมั๊ย คนดูจะเชื่อรึป่าว ไม่รู้จะเล่นออกมายังไง เพราะชีวิตประจำวันของเราไม่ได้เป็นแบบนี้ แต่พอได้คุยกับพี่บุ๋ม ผกก. เค้าอธิบายทุกอย่างจนเราเข้าใจและแสดงออกมาได้ ก็อยากฝากให้ติดตามดู มารยาริษยา 2012 กันนะครับ นักแสดงและทีมงานทุกคนตั้งใจกันมาก รับรองสนุกสนานเข้มข้นมากแน่นอนครับ”

เบสท์-ชนิดาภา รับบท “ฝ้าย”

เป็นลูกของเพื่อนแม่โอม ที่อาศัยอยู่ในบ้านโอม เป็นคนห้าว ไม่ค่อยแต่งตัว เป็นคู่กัดกับอาม แต่จริงๆ แล้วฝ้ายหลงรักและดีกับอามที่สุด และจะแอบน้อยใจทุกครั้งที่โดนอามว่า
“บท ฝ้าย ในเวอร์ชั่นนี้เป็นบทที่เพิ่มขึ้นมาค่ะ ทำให้เราไม่เกร็งมาก หรือกดดันมากเท่าคนอื่น เพราะเวอร์ชั่นเก่ามันขลังและดังมาก นักแสดงทุกคนที่ได้มาเล่นก็จะกดดันหมด แต่เบสท์ก็พยายามตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด ก็หวังว่าทุกคนจะติดตามชม และให้กำลังใจกันไปจนจบเรื่องนะคะ”

ฮันนี่-ภัสสร รับบท “แม่อ้อย”

เป็นแม่ของโอมและอาม มีอาชีพสอนจัดดอกไม้ที่บ้าน มีความสุขกับงานที่ได้ทำ เป็นคนเข้มแข็งสามารถเลี้ยงลูกชายทั้งสองคนได้ตามลำพัง รักลูกมากเป็นแม่ที่เข้าใจลูก สมัยใหม่ ยอมรับการตัดสินใจของลูกได้ทุกอย่าง
“พอถูกติดต่อให้มาเล่นมารยาริษยา ก็รีบตัดสินใจรับเล่นทันที เพราะเคยดูสมัยก่อนแล้วชอบมาก พอเอ็กแซ็กท์นำมาสร้างใหม่ บทคราวนี้ก็เข้มข้นไม่แพ้ครั้งที่แล้วเลย ก็อยากให้ติดตามดูกัน รับรองสนุกสนานตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอนค่ะ”


มารยาริษยา ปี 2541
แก้วกลางดง ตอนที่ 21-22
แก้วกลางดง ตอนที่ 21-22
ค่ำนั้น...เมียวดีหยิบดาวกระดาษที่พับในงานขึ้นมาดู ก่อนจะถอนหายใจกับการตัดสินใจของตัวเอง หันกลับมาเจอทรงเผ่ายืนอยู่ เธอรีบเอาดาวซ่อนไว้ข้างหลัง “นั้นอะไร” “เปล่าไม่มีอะไร” “ก็ฉันเห็น” ทรงเผ่าจับมือเมียวดีแกะดูเห็นดาวกระดาษ สองคนมองหน้ากัน “เธอเจอด้วยเหรอ” “นายเคยบอกว่า มันเป็นเหมือนดาวประจำตัวของเรา...ไม่ใช่เหรอ” “เธอยังจำได้” “ได้ซิ...เราจำได้ทุกอย่างนั้นแหละ ที่เกี่ยวกับนาย ทั้งสุขและทุกข์” “เมียวดี ฉัน...เสียใจ ฉันรับปากตาจันว่าจะดูแลเธออย่างดี แต่กลับ...” “ไม่มีอะไรอะไรต้องเสียใจ นายไม่ได้ทำอะไรผิด ชีวิตคนเกิดมามันจะมีแต่สุขได้ยังไง คนที่พูดแบบนั้นต้องโกหก แค่ไม่มีข้าวกินมื้อหนึ่งเราก็ทุกข์แล้ว เห็นมั้ย...เราแค่อยากบอกว่าเราจะจำเรื่องทุกอย่างได้เท่านั้น”
กำลังโหลดความคิดเห็น