xs
sm
md
lg

ในรอยรัก

เผยแพร่:

ในรอยรัก
บทประพันธ์ วราภา
บทโทรทัศน์ ฉายฉันท์
กำกับการแสดง ปาจรีย์ ดียวดยิ่ง
กำกับภาพ ธนะสิทธิ์ อริยสินวีรกุล
ผลิตโดย บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
ออกอากาศ วันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.25 น.
(เริ่มตอนแรก 9 กันยายน 2554) ทางช่อง 7 สี

จำนวนตอนออกอากาศ -


ม่านมัสลิน หรือ มัสลิน (พัชราภา ไชยเชื้อ) เดินทางกลับจากนิวยอร์กมากรุงเทพฯในเที่ยวบินเดียวกับ กานน (ณวัฒน์ กุลรัตน์รักษ์) เพียงแรกเห็น...กานนก็ประทับใจในความสวยมีเสน่ห์ของเธอ แต่เขาไม่กล้าที่จะเปิดฉากสนทนาเพื่อทำความรู้จักมากไปกว่าช่วยส่งของและยกของให้มัสลินเพียงอย่างเดียว ซึ่งมัสลินเป็นฝ่ายเข้ามาขอบคุณกานนในความมีน้ำใจที่คอยช่วยเหลือโดยที่เธอไม่ได้ร้องขอ ก่อนที่จะเดินจากไป

เหตุผลที่ทำให้มัสลินบินกลับมาเมืองไทย ก็เพื่อมาร่วมงานศพของ ภาษิต (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อที่จากไปอย่างกะทันหัน ทำให้เธอต้องทิ้งการศึกษาปริญญาโทเทอมสุดท้าย เพื่อกลับมาดูแลแม่และยายของเธอแทนพ่อ

มัสลินมีอาชีพเป็นนางแบบ! โดยเริ่มรับจ๊อบหารายได้พิเศษด้วยการถ่ายแบบตอนเรียนอยู่นิวยอร์ก ซึ่งทำให้เธอได้ไปรู้จักกับนักศึกษารุ่นพี่ที่ชื่อว่า กุเทพ (รังสิต ศิรนานนท์) ชายหนุ่มอารมณ์ดี จนบางครั้งทำให้ดูกลายเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ แต่จริงๆกุเทพหลงรักมัสลินคนเดียว

ก่อนที่กุเทพจะหันมาจีบมัสลิน กุเทพเคยมีแฟนมาแล้วคือ พินสุดา (พิชญ์นาฎ สาขากร) แต่พินสุดามีนิสัยขี้หึง เจ้าอารมณ์ ทำให้กุเทพทนไม่ไหวจึงขอเลิกแล้วหันไปจีบมัสลินแทน พินสุดารู้ จึงโกรธแค้นมัสลินมาก ซึ่งเรื่องนี้รู้มาถึงหูของ อุษยา (บุศรา นฤมิตร) ป้าของกุเทพ ทำให้ไม่พอใจเลยเล่าเรื่องนี้ให้กานนฟัง ซึ่งมีฐานะเป็นอา-หลานกัน

อุษยาผู้ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาหญิงนั้นเลี้ยงดูกานนเป็นเหมือนลูกแท้ๆ เพราะสงสารที่พ่อแม่ของกานนเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุตั้งแต่เขายังเด็ก ด้วยเหตุนี้กานนจึงมีฐานะเป็นอาของกุเทพ เพราะกุเทพเป็นลูกของพี่ชายอุษยานั่นเอง

อุษยาเคยเล่าให้กานนฟังว่า กุเทพสนิทสนมกับนางแบบคนหนึ่งตลอดเวลาที่เรียนอยู่นิวยอร์ก ซึ่งนางแบบคนนั้นก็มีแต่ข่าวฉาว แถมตอนนี้ยังบินตามกุเทพกลับมาเมืองไทยอีก ทั้งๆที่ยังเรียนไม่จบ กานนสนใจและตั้งใจฟังเรื่องนี้มาก เพราะเขาเป็นห่วงอนาคตของหลานชาย

เมื่อกุเทพชวนเขาไปงานเปิดตัวนาฬิกา และว่าจะพาไปรู้จักกับนางแบบคนนั้น กานนจึงตอบตกลงทันที โดยที่ชายหนุ่มไม่รู้เลยว่านางแบบคนนั้นคือ มัสลิน หญิงสาวที่เขาแอบปลื้มอยู่ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดยห้องเสื้อของเกวลิน รุ่นพี่ของมัสลินเลยทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันมาก ขณะที่มัสลินเดินแบบอยู่นั้นชุดของเธอโดนเลาะตะเข็บออก แต่มัสลินก็ใช้ไหวพริบแก้สถานการณ์วิกฤตินั้นจนผ่านไปได้

หลังลงจากเวทีมัสลินเลยขอให้เกวลินช่วยสืบหาตัวคนผิด จนรู้ว่าที่แท้เป็นฝีมือของพินสุดา ในเวลาเดียวกันนั้นเธอก็ทราบข่าวว่า คุณม่านมุก (ดร.ปัทมาฆะ สุคนธมาน) ผู้เป็นยายของเธอเข้าโรงพยาบาล กานนขออาสาพาไปส่ง เพราะเจ้าสัวทศ (สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์) อาก๋งของเขาก็อยู่โรงพยาบาลเดียวกันกับยายของมัสลิน

เมื่อทราบเรื่องราว อุษยาไม่พอใจที่หลานชายทั้ง 2 คนไปหลงรักม่านมัสลิน เพราะต้องการให้กานนคบกับ มธุริน (กัญญา รัตนเพชร์) ลูกสาวคนเดียวของ เตช (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) นักธุรกิจใหญ่ด้านภาพยนตร์กับ บัวบงกช (ชฎาพร รัตนากร) อดีตนางเอกภาพยนตร์ และให้กุเทพคบกับพินสุดา
มัสลินเองก็ได้รับรู้ความจริงจากปากของ จิรดา (สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงษ์) ผู้เป็นแม่ว่ามัสลินไม่ใช่ลูกแท้ๆของตนกับ ภาษิต (ตฤณ เศรษฐโชค) ทำให้มัสลินรู้สึกเสียใจ แต่ก็ยังคิดเข้าข้างตัวเองว่าแม่อาจพูดไปเพราะความเมา ครั้นพอกุเทพรู้เรื่องเลยเข้าไปปลอบใจมัสลิน และนำไปเล่าให้กานนฟัง พร้อมกับยืนยันว่าจะจีบมัสลินให้สำเร็จเพื่อจะได้ดูแลมัสลิน ซึ่งกานนฟังแล้วก็รู้สึกเศร้าใจอยู่ลึกๆ

ฝ่ายจิรดาเองก็สงสัยมาโดยตลอดว่ามัสลินอาจจะเป็นลูกของภาษิตกับบัวบงกชอดีตคนรักเก่า เธอจึงหาทางแก้แค้นบัวบงกช โดยการแอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเตช สามีของบัวบงกช เพื่อทำให้บัวบงกชช้ำใจ แต่บังบงกชไม่มีท่าทีหึงหวงเลย แต่เตชกลับเป็นฝ่ายหาเรื่องทะเลาะกับบัวบงกชและพูดเลยเถิดไปถึงเรื่องในอดีต

เพราะตอนนั้นเตชหลงรักบัวบงกชทั้งที่รู้ว่าบัวบงกชมีภาษิตเป็นคนรักอยู่แล้ว เสี่ยศักดา (จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ) เพื่อนสนิทของเตชจึงวางแผนช่วยเพื่อน โดยวางยาสลบบัวบงกชแล้วเตชก็ขืนใจเธอ จนบัวบงกชตั้งท้องและหนีไปโดยที่ไม่ได้บอกเตช ซึ่งเธออยากจะทำแท้งแต่ภาษิตเข้ามาห้ามไว้ แล้วก็ขอลูกของเธอไปเลี้ยงทั้งๆที่กำลังจะแต่งงานกับจิรดา

ส่วนเตชก็พยายามตามหาบัวบงกช ขณะเดียวกัน ก็ช่วยดูแลพ่อแม่พี่น้องของบัวบงกชเป็นอย่างดีเพื่อเป็นการไถ่โทษ บัวบงกชจึงใจอ่อนยอมกลับมาแต่งงานด้วย แต่ก็ไม่เคยปริปากเรื่องลูกสาวคนแรกที่เกิดกับเตช เพราะความแค้นที่กรุ่นอยู่ลึกๆ แม้จะมีลูกสาวคนที่ 2 คือ มธุริน แล้วก็ตาม

บัวบงกชรู้สึกผิดกับจิรดามาตลอด บ่อยครั้งที่เธออยากขอรับมัสลินกลับมาเลี้ยงเอง แต่ก็ถูกภาษิตห้ามไว้ บัวบงกชกล้ำกลืนทำตามที่ภาษิตขอร้องทั้งที่ไม่เห็นด้วย จนกระทั่งภาษิตเสียชีวิต บัวบงกชจึงกลืนน้ำลายตัวเอง ทำทุกทางเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับมัสลิน ซึ่งทำให้จิรดาเริ่มมั่นใจว่ามัสลินเป็นลูกของบัวบงกชกับภาษิตจึงอาฆาตและประกาศว่าจะทำทุกทางให้บัวบงกชและมัสลินพังพินาศ

กลับมาเมืองไทยไม่นานมัสลินเริ่มมีงานในวงการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เกวลินดีใจกับมัสลินที่กำลังก้าวหน้าเรื่องการงานและคุยถึงหนุ่มคนใหม่ที่กำลังคบหากันอยู่คือ ศิธา (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ลูกชายคนเล็กของเสี่ยศักดา ซึ่งมีนิสัยนักเลง มัสลินเลยเตือนสติให้เกวลินระวังตัว แต่เกวลินก็ยังคบหากับศิธาต่อ เพราะเชื่อว่าศิธาจริงใจกับตน

มัสลินไปคัดเลือกตัวนักแสดงที่บริษัทเอเยนซีโฆษณาของ ดุสิต (เจจินตัย อันติมานนท์) ซึ่งหุ้นกับเพื่อนรักอย่าง คิม (พาทิศ พิสิฐกุล) ลูกครึ่งฮ่องกง-สิงคโปร์ พอได้พบกับมัสลิน คิมก็เกิดตกหลุมรักในครั้งแรกที่เจอ แต่ก็เกิดเรื่องเข้าใจผิดกัน จนทำให้มัสลินโกรธคิมมาก และไม่ยอมร่วมงานด้วย

เตชเลยเสนอเงินให้จิรดาช่วยเกลี้ยกล่อมมัสลินให้ยอมเล่นหนังของตน บัวบงกชรู้เลยยื่นข้อเสนอให้จิรดามากกว่าที่เตชให้ เพื่อให้มัสลินยอมมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เสื้อผ้าให้แก่เธอ แทนที่จะไปเป็นนางเอกหนังให้เตชกับเสี่ยศักดา ซึ่งจิรดาก็รับปากว่าจะจัดการให้ ส่วนมัสลินดีใจมากที่แม่หันมาทำงานเป็นเรื่องเป็นราวโดยเป็นผู้จัดการส่วนตัวของมัสลิน

พินสุดามาพบกับมัสลินและกุเทพโดยบังเอิญจึงเข้าไปหาเรื่อง แต่โดนตอกกลับ มธุรินที่อยู่ในเหตุการณ์รีบไปฟ้องกานน แต่กานนกลับยิ่งสนใจมัสลินมากขึ้น กุเทพตั้งใจทำงานจึงไม่ค่อยมีเวลาไปหามัสลิน ด้านดุสิตพาคิมมาขอโทษมัสลินถึงบ้าน ความเป็นสุภาพบุรุษนิสัยดีของคิม ทำให้มัสลินยอมรับเขาเป็นเพื่อน และตกลงถ่ายแบบให้เขา

ส่วนจิรดาก็เริ่มดำเนินแผนการแก้แค้นบัวบงกช โดยใช้มัสลินเป็นเครื่องมือ จิรดาโกหกมัสลินว่าบัวบงกชเป็นต้นเหตุที่ทำให้ตนกับภาษิตทะเลาะกัน เพราะภาษิตยังตัดใจจากบัวบงกชไม่ได้ มัสลินสงสารแม่เลยตั้งแง่ไม่ชอบบัวบงกชไปด้วย ทางด้านพินสุดารู้ว่ามธุรินไม่ชอบมัสลินเหมือนกัน เลยชักชวนให้มธุรินมาร่วมมือกันแก้แค้น โดยมี พีระพล (พศิน ศรีธรรม) น้องชายกับศิธาเพื่อนสนิทช่วยกันวางแผนให้ แต่มธุรินไม่เอาด้วยเพราะกลัวความผิด ซึ่งศิธาคือชายหนุ่มที่เกวลินหลงรัก แต่เธอไม่เคยรู้เลยว่าศิธามีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วคือ พีระพล น้องชายของพินสุดานั่นเอง

กานนก็แอบโทร.หามัสลินบ่อยๆ ชายหนุ่มแน่ใจว่าตนไม่ได้ชอบมธุริน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็พบกันโดยบังเอิญที่ประจวบ เพราะกานนไปดูงานส่วนมัสลินไปถ่ายแบบ กานนแอบไปหามัสลินแล้วก็ไปเที่ยวด้วยกัน ทำให้คิมเสียใจ เกวลินโดนศิธาหลอกไปที่โรงแรมเพื่อให้พีระพลทำร้าย และจะให้ลูกน้องข่มขืน คิมได้ข่าวจึงไปบอกกับมัสลินและก็ไปช่วยเกวลิน ซึ่งมัสลินบอกให้เกวลินเอาเรื่องศิธาให้ถึงที่สุด

ด้านบัวบงกชรู้ว่า มัสลินสนิทกับกานนก็ไม่สบายใจ เพราะไม่อยากให้มัสลินและมธุรินซึ่งเป็นพี่น้องรักผู้ชายคนเดียวกัน วันต่อมาก็มีคลิปเปลือยของมัสลินกับผู้ชายบนเตียง พร้อมภาพข่าวที่มัสลินไปเที่ยวกับกานนและคิม คิมเห็นมัสลินมีเรื่องอื้อฉาวมากพอแล้วจึงขอไม่ให้เกวลินเอาเรื่องศิธา เกวลินจึงยุติเรื่องแจ้งความ

พอกุเทพรู้ปัญหาของมัสลินจึงเข้ามาปลอบและให้กำลังใจ ต่างจากกานนที่ต้องวางตัวออกห่าง ไม่กล้าแสดงออกว่าห่วงใยมัสลิน เพราะต้องการเปิดทางให้กุเทพ มัสลินน้อยใจที่กานนทำตัวห่างเหิน ด้านพินสุดาโทร.มาบอกกับมธุรินว่าศิธากับพีระพลน้องชายของเธอเป็นคนทำคลิปฉาวของมัสลินเอง มธุรินไม่ดีใจเลย เพราะกลัวติดร่างแหไปด้วย กานนถูกอุษยาต่อว่าที่มีภาพข่าวกับมัสลินจนทำให้มธุรินเสียใจ

ขณะที่กุเทพเริ่มสงสัยในพฤติกรรมของกานนกับมัสลินว่าทั้งคู่เริ่มมีใจให้กัน เขาจึงมีคำพูดเหน็บแนมกานนอย่างที่เขาไม่เคยทำมาก่อน ทางด้าน คุณแต้ว ผู้จัดการฝ่ายละครของสถานีเรียกมัสลินไปพบ กานนโทร.บอกรักและให้กำลังใจมัสลิน ทำให้ใจชื้นขึ้นและยิ่งดีใจที่ทางคุณแต้วให้โอกาสเล่นละครต่อ เธอจึงตัดสินใจแถลงข่าวเพื่อพิสูจน์ว่าข่าวฉาวทั้งหมดไม่ใช่ความจริงแล้วทุกอย่างก็คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

หลังจากนั้น กานนก็พาตัวเองเข้ามาพัวพันกับมัสลินมากขึ้น จนเขาขอเลิกกับมธุริน ทำให้มธุรินเสียใจมาก เตชรู้เรื่องนี้เลยไปต่อว่ามัสลินด้วยตัวเอง และทะเลาะกันแบบไม่ลดราวาศอก ซึ่งทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าเป็นพ่อลูกกัน วันหนึ่งกุเทพมารับมัสลินไปทานข้าวร่วมกับเจ้าสัวทศที่บ้าน เลยทำให้เจ้าสัวทศรู้ว่ามัสลินเป็นหลานของคุณม่านมุก ภรรยาคนสุดท้ายที่เขาตามหาอยู่ พอมัสลินรู้ถึงกับเสียใจมาก เพราะเธอกับกานนไม่สามารถรักกันได้ แต่กานนก็ยืนยันว่าจะรักมัสลินต่อไป

ทางด้านคิมก็ยังคงค้นหาความจริงเรื่องคลิปฉาวของมัสลินต่อ โดยบุกไปที่โรงถ่ายของเสี่ยศักดา จนถูกทำร้ายปางตายและกลายเป็นเจ้าชายนิทรา มัสลินจึงรู้สึกผิดที่ทำให้คิมต้องตกอยู่ในสภาพอย่างนี้ และสัญญาว่าจะรับผิดชอบดูแลคิมไปตลอดชีวิต แล้วเธอก็สืบหาข้อมูลต่อแทนคิมจนรู้ว่าเป็นฝีมือของใคร มัสลินฝากมธุรินไปบอกกับพินสุดาว่าเธอมีหลักฐานที่จะจัดการกับคนทำคลิปฉาวแล้ว มธุรินตกใจรีบไปบอกกับพินสุดา ซึ่งพินสุดาเลยตามไปเอาเรื่องกับพีระพลและศิธา

ทั้งศิธาและพีระพลต่างโยนความผิดให้กันจนเกิดบันดาลโทสะ ศิธาชักปืนขึ้นขู่ไล่ยิงพินสุดากับพีระพล พีระพลไม่ยอม แย่งปืนจะทำร้ายศิธาแต่เกิดทำปืนลั่นมาถูกพินสุดาจนกลายเป็นอัมพาตครึ่งตัว ส่วนพีระพลก็ถูกตำรวจจับ ศิธาไปบอกเสี่ยศักดาผู้เป็นพ่อว่า มัสลินรู้เรื่องคลิปฉาวหมดแล้ว เสี่ยศักดาจึงวางแผนจับตัวมัสลินไป บัวบงกชรู้ข่าวตกใจมากเลยหลุดพูดความจริงกับเตชเรื่องมัสลินว่าเป็นลูกของเธอกับเตช

ทั้งเตชและแม็กกี้ (อำพันธุ์ งามจิตสุขศรี) แม่ของคิมช่วยกันวางแผนจับตัวศิธาเพื่อต่อรองกับเสี่ยศักดา ซึ่งเสี่ยศักดายอมแลกตัวมัสลินกับศิธา กานนกับเตชพามัสลินมาพักฟื้นที่บ้านเตช พอมัสลินฟื้นขึ้นมาบัวบงกชเลยตัดสินใจเล่าความจริงทั้งหมดให้มัสลินฟัง

มัสลินยังทำใจไม่ได้จึงขอให้จิรดาพากลับบ้าน แล้วเธอก็หลบไปพักที่ชายทะเล เพราะอยากหลีกทางให้กานนกับมธุรินได้คืนดีกัน แต่กานนก็ตามมา มัสลินไม่อาจห้ามใจตัวเอง เธอจึงยอมมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับกานนก่อนที่จะหนีไป เหลือแต่เพียงจดหมายบอกลา ทำให้กานนเสียใจมาก

มัสลินตามแม็กกี้ไปช่วยดูแลคิมที่ฮ่องกง จนกระทั่งคิมฟื้น แล้วมัสลินจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตของเธอ หญิงสาวจะยอมทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับคิมหรือว่าจะเลือกฟังเสียงหัวใจของตัวเอง ต้องช่วยกันลุ้น และติดตามชม... ในรอยรัก

รายชื่อนักแสดง
ใครเป็นใครในละคร “ในรอยรัก”

“ป้อง” ณวัฒน์ กุลรัตน์รักษ์ แสดงเป็น กานน หรือ ปลิว
“อั้ม” พัชราภา ไชยเชื้อ แสดงเป็น ม่านมัสลิน หรือ มัสลิน
“อ้วน” รังสิต ศิรนานนท์ แสดงเป็น กุเทพ(กุ)
“ตาล” กัญญา รัตนเพชร์ แสดงเป็น มธุริน หรือ เดียร์
“ไผ่” พาทิศ พิสิฐกุล แสดงเป็น คิม ลี หรือ คิม
“เมย์” พิชญ์นาฎ สาขากร แสดงเป็น พินสุดา หรือ กิ๊บ
“กีต้าร์” ศิริพิชญ์ วิมลโนช แสดงเป็น เกวลิน หรือ เก๋
“เชน” ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ แสดงเป็น ศิธา
“ต้าร์” พศิน ศรีธรรม แสดงเป็น พีระพล
“จิม” เจจินตัย อันติมานนท์ แสดงเป็น ดุสิต
“ดา” ชฎาพร รัตนากร แสดงเป็น บัวบงกช
“เจค” ศตวรรษ ดุลยวิจิตร แสดงเป็น เตช
“ปูดำ” สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงษ์ แสดงเป็น จิรดา
ตฤณ เศรษฐโชค แสดงเป็น ภาษิต
บุศรา นฤมิตร แสดงเป็น อุษยา
สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ แสดงเป็น เจ้าสัวทศ
ดร.ปัทมาฆะ สุคนธมาน แสดงเป็น ม่านมุข
แรม วรธรรม แสดงเป็น อาย้ง
จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ แสดงเป็น เสี่ยศักดา
อำพันธุ์ งามจิตสุขศรี แสดงเป็น แม็กกี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...