xs
xsm
sm
md
lg

แด่คนที่ฉันเคยรัก...พรรคประชาธิปัตย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์
สาขาวิชาวิทยาการประกันภัยและการบริหารความเสี่ยง
สาขาวิชา Business Analytics and Intelligence
คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์


ผมเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาตลอด อากงผมก็เป็นเพื่อน กับ ขุนทอง ภูผิวเดือน ขุนพลอีสานของพรรคประชาธิปัตย์ ตอนอากงเสียชีวิต นายขุนทอง ภูผิวเดือนก็มาฝังศพ ผมจำได้

ที่ผมเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่เพราะศรัทธาอะไรหรอกครับ แต่คิดว่าเป็นพรรคการเมืองที่ชั่วน้อยสุดแล้ว แต่ไม่ใช่ไม่ชั่ว และตอนนี้ผมไม่คิดว่าพรรคประชาธิปัตย์ชั่วน้อยที่สุดเสียแล้ว

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนเดียวที่ผมศรัทธามากที่สุดคือ ดร.ถนัด คอมันตร์ ส่วนคนอื่นผมไม่ได้นับถืออะไรมากนัก เฉย ๆ เสียมากกว่า

ผมเสียดายที่สมัยก่อนอีสาน บ้านเกิดผมเคยเป็นฐานเสียงให้พรรคประชาธิปัตย์ สมัยคุณประจวบ ไชยสาส์น พรรคประชาธิปัตย์เคยได้ ส.ส. ในอีสานเกือบ 30 ที่นั่ง พื้นที่อุดรธานี อุบลราชธานี คือฐานเสียงอันแข็งแกร่งของพรรคประชาธิปัตย์ แล้วการเมืองในพรรคประชาธิปัตย์ก็กำจัดคุณประจวบ ไชยสาส์นออกไปจนหมด

พรรคประชาธิปัตย์ แทบจะสูญพันธุ์ในภาคอีสาน ฐานเสียงใหญ่สุดของประเทศ และสูญพันธุ์ไปแล้วจากกรุงเทพมหานคร และกำลังจะสูญพันธุ์จากภาคใต้ในไม่ช้า อีสานนี้ 100 กว่าเสียง ยังไงพรรคประชาธิปัตย์ก็จะเป็น loser forever เพราะเล่นการเมืองโง่ ๆ ไม่สนใจประชาชนและมวลชนเลยแบบนี้

ปล่อยหมามากัดคนจนข้างทำเนียบ ประชาธิปัตย์สายอีสานไม่ว่าจะ คุณสุทัศน์ เงินหมื่น หรือ วิฑูรย์ นามบุตร สุดท้ายก็ค่อย ๆ โรยราร่วงโรยไปจนหมด

เลือกตั้งครั้งล่าสุด ผมเกิดความละล้าละลังมาก เพราะผมชอบผู้สมัคร ส.ส.เขตบ้านผมมาก คิดว่าเป็นคนดีใช้ได้ ตั้งแต่เป็นตำรวจน้ำดี อยากเลือกมาก แต่ผมรังเกียจท่าทีทางการเมืองของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและคุณชวน หลีกภัยมากเหลือเกิน ในขณะเดียวกัน ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐที่ลงสมัครในเขตบ้านผม ก็เป็นคนที่ผมทราบดีว่าเป็นคนเลว ใช้ไม่ได้เลย แต่เนื่องจากบัตรเลือกตั้งก็มีใบเดียว ผมเลือก ส.ส. เพื่อแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เพราะผมไม่มีความจำเป็นต้องใช้บริการอะไรของ ส.ส. ในพื้นที่ ผมเลยเลือกผู้สมัครที่ผมทราบดีว่าเลว แต่คงดีกว่าเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาก

คำทำนายของผมคือ พรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นพรรคการเมืองที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มทีถ้ายังมีท่าทีทางการเมืองแบบนี้ ตบตีกันเองไม่จบสิ้น ไม่มีความชัดเจนอะไรสักอย่าง เล่นการเมืองแบบนี้อาจจะมีแผ่นดินอยู่ แต่จะไม่มีตัวตนอะไร เพราะคนรู้เช่นเห็นชาติกันหมดแล้ว

จากคนเคยรักและเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด

จะไม่ฟังก็ไม่เป็นไร จะด่ากลับมา จะส่งองครักษ์พิทักษ์อดีตหัวหน้าพรรคมาด่าอีกกี่คนก็ส่งมา จะส่งติ่งมาถล่มด่าอีกกี่คนก็ส่งมา พวกคุณมันไร้ค่าไม่มีราคาอันใด และผมได้แต่เห็นว่าพรรคนี้จะสูญพันธุ์ไปในที่สุด ถ้ายังจะเล่นการเมืองกันแบบนี้อีก

ปล. ผมไม่ใช่กูรูการเมือง ไม่ได้สนใจจะเป็นกูรูทางการเมือง ผมแค่แสดงความเห็นและบทวิเคราะห์ตามที่ผมจะมีสติปัญญา แต่ที่ผ่านมาเขียนกี่บทความเกี่ยวกับพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นไปตามที่ผมเขียน จะลองย้อนไปดูก็ได้นะครับ

https://mgronline.com/daily/detail/9620000053447
https://mgronline.com/daily/detail/9620000030867

การเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่สนใจแต่เล่นการเมืองเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง แบบนี้ไม่มีทางชนะใจมหาชน

ลดความเห็นแก่ตัวที่ทำทุกอย่างเพื่อตัวเองและพวกพ้องลงเถิดครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...