xs
xsm
sm
md
lg

โควิดลาม74จว. ผับ‘ไดโอนีซุส’แพร่เชื้อนครสวรรค์ ไทม์ไลน์เปิดยัน6โมงเช้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - สธ.เผยไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 965 ราย กระจาย 74 จังหวัด คาด 1 เดือนไร้มาตรการควบคุมยอดพุ่งแตะวันละ 9 พันคน หากล็อกดาวน์เฉพาะจุดจะลดเหลือวันละ 100 ราย นายกฯ ขอความร่วมมือภาครัฐ Work from Home เต็มรูปแบบ นครบาลตั้งคณะทำงานสอบเจ้าของผับ ต้นตอคลัสเตอร์ทองหล่อ เร่งตรวจสอบ"อ๊อด มิยาบิ"ผู้ก่อตั้ง "ชัปปุยส์-แคนดี้ เดอะเฟซ" ติดเชื้อ ปูด “ไดโอนีซุส” คลัสเตอร์บันเทิงต้นตอแพร่เชื้อใน จ.นครสวรรค์ ยอดพุ่ง 94 ราย พบไทม์ไลน์เปิดยัน 6 โมงเช้า

วานนี้ (13 เม.ย.) ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 965 ราย เป็นผู้ติดเชื้อภายในประเทศ 956 ราย และผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ โดยอยู่ในสถานกักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) 9 ราย ส่วนผู้ป่วยมีการรักษาหายเพิ่ม 40 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม ส่งผลให้มีจำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสมล่าสุดอยู่ที่ 34,575 ราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 97 ราย

นพ.โอภาส กล่าวว่า วันนี้มีผู้ติดเชื้อทั่วประเทศรวม 74 จังหวัด โดยจังหวังเชียงใหม่ติดเชื้อมากที่สุด 251 ราย ตามด้วยกรุงเทพฯ 194 ราย และ ชลบุรี 97 ราย จึงต้องจับตา จ.เชียงใหม่ และ กรุงเทพฯ อย่างใกล้ชิดเพราะติดเชื้อวันหลักร้อยราย

ส่วนการกำหนดแบ่งเป็น 5 ระดับสี และใช้เฉพาะในเดือนเม.ย. โดยพื้นที่สีแดงคือ พบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนมากกว่า 50 รายในพื้นที่ โดยวันนี้เพิ่มขึ้นเป็น 8 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ นราธิวาส ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร และสระแก้ว เพิ่มขึ้นจากวันที่ 12 เม.ย. ที่มี 5 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และสระแก้ว

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าในอีก 1 เดือนหน้า หากไม่ดำเนินมาตรการใดๆไทยจะมีผู้ติดเชื้อวันละประมาณ 9,000 ราย แต่ปัจจุบันนี้มีการปิดสถานบันเทิงและมีมาตรการอื่นๆ ทำให้ยอดผู้ป่วยเฉลี่ย 900 รายต่อวัน และหากทุกคนช่วยกันลดกิจกรรมการรวมตัวกัน อาทิ ชกมวย และวิ่ง ก็จะสามารถลดได้ เหลือ 500-600 คนต่อวัน

หากมีการทำงานที่บ้าน Work from Home มากขึ้น จะลดได้เฉลี่ยไม่ถึงวันละ 400 คน หากมีการล็อกดาวน์เฉพาะจุด ก็จะติดเชื้อวัน 100 คนต่อวัน ต้องขอเรียนว่า ล็อกดาวน์เฉพาะจุดจะเป็นทางเลือกสุดท้าย

นพ.โอภาส กล่าวเพิ่มเติมว่า คาดการณ์ในอีก 1 เดือนข้างหน้าหากไม่มีมาตรการใดๆในทางทฤษฎีจะมีผู้ติดเชื้อ 100%จากปัจจุบันหรือราว 9,140 คน และค่าสูงสุด 28,678 คน ในทางกลับกันหากปิดสถานบันเทิงคุมเข้มพฤติกรรมส่วนบุคคล จะลดลง 10.2% หรือ 934 คนต่อวัน แต่หากปิดสถานบันเทิง ควบคู่กับคุมเข้มพฤติกรรมบุคคล ลดการรวมตัวกัน จะลดเหลือ 6.5%หรือ 593 คนต่อวัน และสุดท้ายปิดสถานที่เสี่ยง คุมเข้มพฤติกรรมลดกิจกรรมรวมตัว ทำงานที่บ้าน จะลดเหลือ 4.3%หรือ 391 คน และปิดสถานที่เสี่ยง เข้มพฤติกรรมบุคคล ลดกิจกรรมรวมตัว มาตรการองค์กร และTarget lock down จะเหลือเพียง 1% หรือเฉลี่ย 100 คนต่อวัน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้หน่วยงานราชการทุกแห่ง Work From Home เต็มรูปแบบหลังสงกรานต์จนถึงสิ้นเดือน เม.ย. และขอความร่วมมือเอกชน Work From Home จนถึงสิ้นเดือน เม.ย.เช่นกัน

นายกฯ ขอภาครัฐ Work from Home

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 โพสต์ข้อความโดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือภาครัฐ Work from Home เรียน-ประชุม Online ถึง 30 เม.ย. 64 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีข้าราชการระดับผู้บริหารและระดับเจ้าหน้าที่รวมทั้งครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 หลายราย

เร่งตรวจสอบผู้ถือหุ้น"คริสตัลคลับ-เอเมอรัลด์"

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.(จต.) ในฐานะโฆษก บช.น.และ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 กล่าวถึงการดำเนินคดีกับสถานบริการคริสตัลคลับ และเอเมอรัลด์ผับทองหล่อ ที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ต้นตอคลัสเตอร์ทองหล่อ ว่า หลังจากแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีกับผู้จัดการร้านทั้งสองแห่ง ในความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ (มาตราการควบคุมโรค) และ พ.ร.บ.สถานบริการ

ก่อนที่ศาลมีคำสั่งจำคุกเป็นเวลา 2 เดือนโดยไม่รอลงอาญา ตำรวจมีการดำเนินการสืบสวนสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่อง โดยมีคำสั่ง บก.น.5 ที่ 104/2564 เรื่อง ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพื่อความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.มีคำสั่งตั้ง พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น.เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของ นิติบุคคล หรือบุคคลเกี่ยวข้องทั้งหมด

พล.ต.ต.โสภณ กล่าวต่อว่า กรณีปรากฎชื่อ "อ๊อด มิยาบิ" ว่าเป็นคนสร้างอาณาจักรคริสตัลคลับ และเอเมอรัลด์ผับ รวมถึงผู้ถือหุ้นรายอื่น คณะพนักงานสืบสวนฯต้องทำการตรวจสอบ โดยยึดจากพยานหลักฐานเอกสารที่เป็นต้นฉบับ หรือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้รับรอง อาจต้องประสานหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องแล้วสอบปากคำถึงที่มาที่ไป ลักษณะการถือหุ้น และพยานแวดล้อมอื่นๆ ด้วย

ส่วนที่มีการอ้างว่า 1 ในผู้ถือหุ้นเป็นญาติของนายตำรวจระดับสูง เมื่อทราบผลดำเนินการแล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้น พิจารณาแล้วมีความเห็นแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด พนักงานสอบสวนก็จะเรียกตัวเจ้าของเข้าให้ปากคำ ทั้งนี้ ต้องรวบรวมพยานหลักฐานจนชัดเจนว่า เจ้าของร้านทั้งสองรายเป็นผู้ถือหุ้นจำนวนเท่าไร

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ผบก.น.5 มีคำสั่งให้ ผกก.สน.ทองหล่อ และ รรท.รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.5 พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 30 วัน เพื่อพิจารณาว่ามีความผิดหรือไม่ ส่วนระยะเวลาการสั่งปิดสถานบริการทั้งสองแห่ง พบว่ามีใบอนุญาตบางประเภท แต่ไม่มีใบอนุญาตสถานประกอบการของสถานบริการตาม พ.ร.บ.สถานบริการ ได้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีไปแล้ว โดยยึดตามประกาศกรุงเทพมหานคร (กทม.) หากผิดตามคำสั่ง คสช.อาจปิดเป็นระยะเวลา 5 ปี.

"ชัปปุยส์" ติดโควิด

ชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์ซูเปอร์สตาร์ของทีมการท่าเรือ เอฟซี โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ว่าตัวเองมีผลทดสอบเชื้อไวรัสโควิด เป็นบวก ถือเป็นนักฟุตบอลรายแรกของแดนสยาม ที่ติดเชื้อดังกล่าว ผมได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ว่าเพื่อนที่ผมไปพบมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ผมจึงรีบไปโรงพยาบาลสุขุมวิท เพื่อเข้ารับการตรวจในวันเดียวกัน และผลก็ออกมาเป็นบวก"

เมื่อไม่มีอาการป่วยใดๆ ผมได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่รพ.ให้ทำการกักกันตัวเองที่บ้านตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.- 9 เม.ย. วันที่ 10 เม.ย. ย้ายไปสถานพยาบาล และรักษาตัว จนกว่าจะได้รับคำแนะนำอื่นๆ จากรพ.

"แคนดี้ เดอะเฟซ" ต้องตรวจซ้ำถึง 3 รอบถึงเจอ

ล่าสุดนางแบบสาวข้ามเพศ กุลชญา ตันศิริหรือแคนดี้ เดอะเฟซ ออกมาระบุว่า “เนื่องจากแคนดี้เริ่มมีไข้ จึงได้ทำการตรวจซ้ำผลตรวจครั้งที่3 “พบเชื้อ” นะคะ The third covid-19 swab test is “Positive”

ทำเหรียญเจ้าแม่นาคีต้านโควิด

นางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เผยผลตรวจโควิดรอบที่ 2 ไม่พบเชื้อเหมือนเดิม โดยเจ้าตัวได้บอกไว้ว่า “ผลยืนยันการตรวจรอบสอง (หลังพบผู้ติดเชื้อและกักตัวเป็นวันที่เจ็ด) #ลุ้นยิ่งกว่าเอ็นติดก็โควิดเนี่ยแหละฮะ” จนถูกชาวเน็ตแซวและเตรียมทำเหรียญเจ้าแม่นาคีเอาไว้บูชาป้องกันภัยจากโควิด

ล่าสุด แต้ว ณฐพร ก็ขอเอาจริง ทำกริ๊บต๊อก และสติกเกอร์ เจ้าแม่นาคีรุ่นวีรสตรีต้านโควิด ออกมาจำหน่ายเพียง 100 ชุด เพื่อนำรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายไปมอบให้กับสถาบันบำราศนราดูร และมูลนิธิรามาธิบดีในโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19โดยสาวแต้วได้โพสต์ลงในอินสตาแกรมของตัวเองว่า

กิ๊บต้อก (Griptok) เลี่ยมกรอบโลหะชุบลงยาขนาด... น้ำหนัก... ใช้ติดหลังโทรศัพท์มือถือ พร้อมสายเชือกถักสีดำคล้องคอปรับความยาวได้

ของมีจำนวนจำกัด รุ่นแรกผลิตแค่ 100 อัน ราคา 380 บาทเปิดให้ preorder วันนี้!!!(วันที่ 13 เมษายน ตั้งแต่เวลา 18:00 น.) และจะทยอยจัดส่งถึงบ้านตั้งแต่ 20 เมษายนนี้ค่ะ

สติ๊กเกอร์ (Sticker) ราคา 60 บาท พกติดตัวไว้เพื่อความอุ่นใจ ห้อยปุ๊บท่องคาถา register รอ 15 นาทีเพื่อให้ account activate แล้วเข้า swab ได้เลยค่ะ

รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย นำไปมอบให้สถาบันบำราศนราดูร และมูลนิธิรามาธิบดีในโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19.."

กทม.เร่งปรับพื้นที่ 'บางกอกอารีนา' ตั้งโรงพยาบาลสนาม 'เอราวัณ 2'

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเติมอีก ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก โดยจะใช้ชื่อว่า โรงพยาบาลเอราวัณ 2 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงสถานที่ ทั้งนี้ จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 350 เตียง โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการในวันที่ 19 เม.ย.นี้

"กทม.จัดตั้งโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 แล้วจำนวน 4 แห่ง ประกอบด้วย 1.โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน เขตบางขุนเทียน รองรับได้ 500 เตียง 2.โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เขตทวีวัฒนา รองรับได้ 200 เตียง 3.สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน เขตบางบอน หรือโรงพยาบาลเอราวัณ 1 รองรับได้ 200 เตียง และ4.ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก หรือโรงพยาบาลเอราวัณ 2 รองรับได้ 350 เตียง อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานที่ รวมจำนวนเตียงที่รองรับผู้ป่วยได้ 1,250 เตียง"พล.ต.อ.อัศวินกล่าว

"ศักดิ์สยาม" ออก รพ. 21 เม.ย.นี้

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงอาการป่วย หลังติดเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.บุรีรัมย์ ว่า ขณะนี้อาการโดยรวมปกติ ทั้งการหายใจ ความดัน และไม่มีไข้ คาดว่าแพทย์จะอนุญาตให้ออกจากรพ. ในวันที่ 21 เม.ย.นี้

เมื่อถามถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเชิญเข้าให้ข้อมูล และชี้แจงไทม์ไลน์ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ขอให้ตนหายดีก่อน รวมถึงยังไม่เห็นเอกสารที่นายสิระ ทำเรื่องเชิญมา

ส่วนที่นายสิระ ระบุ หากนักการเมือง หรือรัฐมนตรีคนใดปกปิดไทม์ไลน์ ถือว่าขัดจริยธรรม ต้องแสดงสปิริตลาออก มองว่าประเด็นนี้จะทำให้เกิดความสั่นคลอนความเป็นพรรคร่วมรัฐบาล หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า อย่าไปคิดไกลขนาดนั้น

เมื่อถามว่าตอนนี้ ในโซเชียลฯ วิพากษ์วิจารณ์โจมตีหนัก ถึงไทม์ไลน์ รัฐมนตรียังยืนยันว่าไทม์ไลน์ ที่ชี้แจงออกมาก่อนหน้านี้ถูกต้องใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ความคิดคนห้ามกันไม่ได้ ทุกอย่างอยู่ที่ความจริง ที่ผ่านมามีเฟกนิวส์ หรือข่าวปลอมเยอะมาก ซึ่งก็ได้มอบหมายให้ทนายความแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว 2 เคส

ทำเนียบฯจัดระเบียบสื่อ

สำนักโฆษกฯ ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนที่เข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล โดยยึดแนวทางของ ศบค เป็นหลัก ดังนี้

1 .มาตรการ Work from home อย่างเข้มข้น จนถึง 30 เม.ย. จึงดำเนินการดังนี้ สื่อทีวี อนุญาต 1 ทีม สื่ออื่นๆ สังกัดละ 1 คน ขอให้แต่ละสังกัดส่งรายชื่อสื่อที่จะเข้ามาปฏิบัติงานในรอบสัปดาห์ล่วงหน้า โดยเริ่มวันศุกร์ที่ 16 เม.ย. นี้

2. เคร่งครัดการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ตรวจอุณหภูมิ ซึ่งจัดไว้ที่ตึกบัญชาการ และรับสติกเกอร์รายวันจากสำนักโฆษกฯ เว้นระยะห่างทุกกรณี และหมั่นล้างมือทำความสะอาด

3. งดรุมสัมภาษณ์ทุกกรณี ให้สื่ออยู่ในที่ตั้ง

4. ในกรณีสั่งของ หรืออาหารมาจากภายนอก ไม่ให้เข้ามาส่งภายในตึก หรือพื้นที่ด้านในของทำเนียบฯ โดยให้ มีการจัดสถานที่นำส่งของหรืออาหารบริเวณใกล้ประตูทางเข้า และ ผู้สั่งต้องออกไปรับสิ่งของหรืออาหารนั้นเข้ามา

5. ผู้ที่เคยเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ขอให้แจ้งต้นสังกัดและงดเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบฯ อย่างเคร่งครัด

เชียงใหม่ติดเชื้อเพิ่มอีก 260 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 260 ราย นับรวมเป็น 1,191 ราย ของการระบาดรอบใหม่แล้ว และยอดสะสมรวมของ จ.เชียงใหม่ เป็นทั้งสิ้น 1,260 ราย ขณะที่กลุ่มเสี่ยงยังอยู่ระหว่างการตรวจ และรอผลอีกหลายพันราย

ประจวบฯวันเดียวติดเชื้อพุ่ง 141 ราย

นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ รายงานสถานการณ์โควิดตั้งแต่วันที่ 1-13 เม.ย.64 เป็นการระบาดจากการร่วมดื่มกิน และชมคอนเสิร์ตโจอี้บอย ที่ มายาผับ อ.หัวหิน เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ทำให้วานนี้ มีผู้ป่วยรายใหม่ 141 รายรวมยอดสะสม 334 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่มีอาการรุนแรง เข้ารับการรักษาที่รพ.แล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้ติดเชื้อเพิ่ม มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงแห่งอื่นในพื้นที่ อ.หัวหิน 20 ราย ที่ กทม.และต่างจังหวัด 5 ราย ร้านมายด์ แองเจิ้ล 33 สเตชั่น ไพรเวท พื้นที่ อ.เมืองฯ 5 ราย โดยทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ประชาสัมพันธ์ผ่านเพจล่าสุดแจ้งให้ผู้ที่เดินทางไปเที่ยวสถานบริการ ระรื่นชื่นบาร์ ทองสุขคาเฟ่ และไลน์อัพ ที่ อ.หัวหิน ไปเที่ยวสถานบริการ 33 สเตชั่น ไพรเวท แตงเบริ์ด และมาย แองเจิ้ล ที่ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ไปรายงานตัวที่ รพ.ใกล้บ้าน เป็นการด่วน

ไดโอนีซุส ต้นตอแพร่เชื้อจ.นครสวรรค์

นายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า ผู้ป่วยใหม่ระลอกเดือนเมษายน 64 นี้ มียอดสะสม 94 ราย แต่สถานการณ์ภาพรวมยังสามารถรับมือได้ เพราะที่ผ่านมา ถือว่าคลัสเตอร์โควิดที่เป็นปัญหาใหญ่ของจังหวัด คือ คลัสเตอร์สถานบันเทิงไดโอนีซุส เจ้าหน้าที่ได้มีการเร่งคัดกรองตรวจหาเชื้อโรค ทั้งพนักงาน นักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ใกล้ชิดที่สุ่มเสี่ยงอีก 100 กว่าคน จนเกือบครบหมดทุกคนแล้ว ถ้าหากสามารถคุมคลัสเตอร์ดังกล่าวได้อยู่ ก็ไม่น่าหนักใจอะไร

ทั้งนี้ จากไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 21 ในวันที่ 5 เม.ย. ได้เดินทางไปเที่ยวต่อที่ ไดโอนีซุส กับเพื่อรวม 13 คน เดินทางกลับเวลา 06-.00 น. ของเช้าวันที่ 6 เม.ย. 64 และกลับมาเที่ยวในคืนวันเดียวกันเวลา 23.00 น. กับเพื่อนร่วมงาน 20 คน ก่อนจะเดินทางออกจาก ไดโอนีซุส กลับบ้านพักที่หมู่บ้านไอซ์แลนด์ 6 ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ในเวลา 06.00 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...