xs
xsm
sm
md
lg

พบพนักงานสอบสวน สภ.นครสวรรค์ ติดโควิด ต้องปิดโรงพักชั่วคราว-พ่นยาฆ่าเชื้อกันวุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ตำรวจกองเมืองนครสวรรค์ลุ้นกันระทึก..พบพนักงานสอบสวนหนุ่มติดโควิด ผกก.ต้องสั่งปิดโรงพักชั่วคราว-พ่นยาฆ่าเชื้อกันวุ่น พร้อมเร่งสอบไทม์ไลน์ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อระลอกใหม่สะสมเกือบ 100 รายแล้ว


บ่ายวันนี้ (13 เม.ย. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.เมืองนครสวรรค์ ต้องปิดโรงพักพากันออกมายืนนอกอาคาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกซอกทุกมุมของโรงพัก ตั้งแต่บริเวณชั้น 1 จนถึงชั้น 4 รวมถึงส่วนอื่นๆ และรถยนต์ที่ใช้ปฏิบัติงาน หลังพบนายตำรวจฝ่ายสอบสวนของโรงพักดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนเปิดให้บริการเพียงในส่วนเคาน์เตอร์จุดประชาสัมพันธ์ด้านหน้าโรงพักเท่านั้น โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยแนะนำผู้มีธุระจำเป็นจะต้องติดต่อราชการ จะมีการจัดจุดให้นั่งรอ เมื่อถึงคิวจะมีการให้เข้าไปติดต่อที่ห้องแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ได้เพียงคิวละ 1 คน ส่วนประชาชนรายไหนที่มีธุระไม่จำเป็นมากก็อาจจะแนะนำให้เลื่อนมาติดต่อราชการในวันอื่นแทน

พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ได้รับแจ้งผลตรวจของ ร.ต.ท.วรัตน์ วงศ์กระจ่าง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดปิดโรงพักชั่วคราวทันที แต่เนื่องจากในช่วงเวลานั้นยังพบว่ามีประชาชนบางส่วนมาเข้าคิวรอบริการแจ้งความ จึงมีความจำเป็นต้องกันประชาชนที่มารอรับบริการให้นั่งรออยู่ที่หน้าโรงพัก โดยให้เข้าคิวแจ้งความจนครบหมดทุกคน จากนั้นจึงให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมกับทำความสะอาดจุดสัมผัสทุกส่วนเพื่อฆ่าเชื้อโรคสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน


ส่วนการติดเชื้อโควิดของ ร.ต.ท.วรัตน์ ทราบว่าได้มาเข้าเวรทำงานครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา และได้มีการกักตัวเพื่อรับการรักษาดูอาการแล้ว หลังจากนี้จะมีการสอบสวนโรคเพื่อทำไทม์ไลน์อย่างละเอียดมาเปิดเผยต่อไป แต่ในเบื้องต้นคาดว่าเจ้าตัวน่าจะติดมาจากกลุ่มเพื่อนๆ ที่ตระเวนพากันเที่ยวตามสถานบันเทิงหลายแห่งในพื้นที่เมืองนครสวรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ต่างพากันตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายรายไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนว่ามีนายตำรวจร่วมโรงพักไปตรวจหาเชื้อโควิด จนกระทั่งมาทราบข่าวในวันนี้จึงทำให้เจ้าหน้าที่บางส่วนพากันหวาดวิตก บางรายเตรียมเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลกันบ้างแล้ว

วันเดียวกัน นายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ แถลงข่าวสถานการณ์ COVID-19 นครสวรรค์ ว่าผู้ป่วยใหม่ระลอกเดือนเมษายน 64 นี้ มียอดสะสม 94 ราย แต่สถานการณ์ภาพรวมยังสามารถรับมือได้ เพราะที่ผ่านมาถือว่าคลัสเตอร์โควิดที่เป็นปัญหาใหญ่ของจังหวัด คือ คลัสเตอร์สถานบันเทิงไดโอนีซุส เจ้าหน้าที่ได้มีการเร่งคัดกรองตรวจหาเชื้อโรค ทั้งพนักงาน นักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ใกล้ชิดที่สุ่มเสี่ยงอีก 100 กว่าคน จนเกือบครบหมดทุกคนแล้ว ถ้าหากสามารถคุมคลัสเตอร์ดังกล่าวได้อยู่ก็ไม่น่าหนักใจอะไร

“จะห่วงก็แต่ผู้ติดเชื้อที่มาจากจังหวัดอื่นมากกว่า จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงชาวนครสวรรค์ทุกคนขอให้เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพราะขณะนี้แม้แต่คนในบ้านเดียวก็ยังไม่สามารถไว้ใจได้ จึงอยากให้เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือบ่อยๆ และควรสวมใส่หน้ากากอนามัยไว้เวลาพบปะกับผู้คน แม้แต่เจอคนในครอบครัวเดียวกันก็ควรใส่ไว้”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...