xs
xsm
sm
md
lg

'ดีเจมะตูม'ติดโควิด…คนบันเทิงเสี่ยงเพียบ-ผู้ว่าฯสมุทรสาครทรุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - ศบค. เผยไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 59 ราย รักษาหาย 265 รายเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ผู้ว่าฯสมุทรสาครอาการทรุด จับตารายชั่วโมง ศิริราชเผยกระทบสมอง ผู้ว่าฯ ชลบุรี ประกาศสั่งงดนักท่องเที่ยวเข้า-ออกเกาะสีชัง "ดีเจมะตูม" ติดเชื้อโควิด-19 ไทม์ไลน์ใกล้ชิดคนในวงการบันเทิงจำนวนมาก

วานนี้ (20 ม.ค.) พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประจำวัน ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 59 ราย โดยเป็นการติดเชื้อในประเทศ 51 ราย มาจากผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังและบริการ 28 ราย มาจากค้นหาเชิงรุกในชุมชน 23 ราย นอกจากนี้ เป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศและอยู่ในสถานกักตัวของรัฐ 8 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสม 12,653 ราย หายป่วยสะสม 9,621 ราย รักษากายเพิ่ม 265 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 2,961 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นหญิง อายุ 48 ปี รับส่งแรงงานเมียนมา จ.ตาก ทำให้ยอดสะสมที่ 71 ราย
ผู้ว่าฯสมุทรสาคร วิกฤต

ความคืบหน้าอาการป่วยของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร ที่ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดกลับมาอยู่ในภาวะวิกฤตอีกครั้ง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเต็มที่ โดยแพทย์ได้ให้ยาทำให้หลับ เนื่องจากคนไข้มีการต่อต้านเครื่องช่วยหายใจ สำหรับการติดเชื้อแบคทีเรียดื้อยานั้น ผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการออกมาแล้วว่า เป็นตัวที่ดื้อยาหลายตัว แต่ยังมียาตัวที่สามารถรักษาได้ จึงได้ให้ยาดังกล่าวไปแล้ว และรอดูผล 72 ชม. และทำร่วมกับการดูเสมหะออกจากลำคอ เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันทางเดินหายใจ และการให้อาหาร และน้ำอย่างเพียงพอ เพื่อให้เสมหะอ่อนตัว ขณะนี้ต้องจับตากันวันต่อวัน
ผู้ว่าฯชลบุรี สั่งล็อกดาวน์ "เกาะสีชัง"

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้ออกหนังสือคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 5/2564 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตจากโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยในประกาศให้ งดการเดินทาง ไป-มา ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่อำเภอเกาะสีชังตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เนื่องจากพื้นที่อำเภอเกาะสีชังและพื้นที่ที่ติดต่อกับอำเภอเกาะสีชังยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง
ดีเจมะตูม ติดโควิด-ไทม์ไลน์ใกล้ชิดคนบันเทิงจำนวนมาก

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า "ดีเจมะตูม" เตชินท์ พลอยเพชร ได้เปิดเผยผ่านทางอินสตาแกรม ว่า “เมื่อคืนไปตรวจกับคุณแม่ ผลของคุณแม่เป็นลบ แต่ผลของมะตูมเป็นบวก ตัวโรงพยาบาลกำลังเอารถมารับไปรักษาตรวจ ขอโทษที่โทรแจ้งที่พบใน 14 วันไม่ครบ ขอโทษ และขออภัยในความไม่สะดวก”

ทั้งนี้ “มดดำ” คชาภา ตันเจริญ เปิดเผยผ่านทางรายการข่าวใส่ไข่ ว่ามะตูม เพิ่งเดินทางกลับจากเชียงใหม่ เมื่อช่วงปีใหม่ โดยไม่ได้รับงานในช่วงนั้น ซึ่งมดดำ ยังได้กล่าวด้วยว่า หลังจากที่คุยกับมะตูมแล้ว คนที่ได้สัมผัสใกล้ชิด คือ แต้ว ณฐพร , ดีเจพุฒ พุฒิชัย , ดีเจพีเค และดีเจ เชาเชา และยังฝากบอกว่าเมื่อวานเจอใครขอให้กักตัวทันที

ด้าน หนุ่ม กรรชัย ก็นับวันปรากฏว่า ระยะฟักตัวของเชื้อโรคจาก มะตูม มีประมาณ 20 วันกว่าจะรู้ผล และผัดไท ก็ได้เผยว่า ดีเจมะตูมได้สงสัยตัวเองมาก่อนหน้าแล้วว่าจะป่วยเป็นโควิด จึงไม่ได้ออกมาทำงาน และกักตัวเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...