xs
xsm
sm
md
lg

จ่อเรียกสอบ "เอิร์ธ วิศววิท" เคลื่อนย้ายรถหรูเอี่ยวเว็บพนัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - รองผบ.ตร.เผยเตรียมออกหมายเรียกสอบ "เอิร์ธ - วิศวิท" หลังภาพวงจรปิดมัดขับรถหรูเครือข่ายพนันออนไลน์ ซุกโกดังย่านบางใหญ่ ด้าน "เอิร์ธ - วิศววิท" ไม่กังวลใจหลังรับทราบ เตรียมปรึกษาทนายก่อนแถลงข่าว

วานนี้ (27 ต.ค.)พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สน.พญาไท เตรียมออกหมายเรียก นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ เอิร์ธ ดาราหนุ่มช่อง 3 ที่เคยโด่งดังจากบทหลวงศรียศ ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส มาให้ข้อมูลในเร็วๆ นี้ หลังมีพยานหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด ว่า เป็นผู้ขับรถหรูคันสีน้ำเงินของนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ออกจากบ้านพักภายในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ไปเก็บไว้โกดังย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงต้องออกหมายเรียกมาสอบสวนก่อน

ตามกฎหมายพนันออนไลน์ หากนำเงินไปใช้หรือแปลงสภาพอย่างอื่น ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ใครที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สิน ก็ถือว่ามีความผิดเท่ากัน มีอัตราโทษจำคุก 1 ปี ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 2 หมื่น ถึง 2 แสนบาท

"เบื้องต้น พบว่า นายเอิร์ธ เกี่ยวข้องเรื่องการช่วยเหลือทรัพย์สินของนายแทนไท ส่วนความผิดเรื่องการพนันออนไลน์ยังไม่พบ หากสอบปากคำพบความเกี่ยวข้องประกอบพยานหลักฐานครบก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนดารานักแสดง ไฮโซคนอื่นๆ เบื้องต้นยังไม่พบกระทำผิดเพิ่มเติม"รองผบ.ตร.ระบุ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะสืบสวน และจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบทั้งหมดรวมทั้งเจ้าของโกดังที่ให้เช่าด้วย ส่วนรถหรูทั้ง 4 คัน จากการตรวจสอบยังไม่พบความผิดปกติ ซึ่งตำรวจจะประสานกับกรมศุลากรตรวจสอบที่มาอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบการฟอกเงิน หรือ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เบื้องต้นได้ทำการยึดอายัดทรัพย์สินต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ทั้งนี้ยังพบว่ามีอีกหลายกลุ่มที่มีพฤติการณ์กระทำผิดเดียวกันกับเครือข่ายนายแทนไท ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวของนายวิศววิท หรือเอิร์ธ วรรณลภย์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเอิร์ธ เห็นข่าวแล้ว และรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้กังวลใจอะไร ตอนนี้ตัวเอิร์ธกำลังปรึกษาทนายและทีมของเขาก่อน เอิร์ธ จะขอแถลงข่าวและพูดครั้งเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น...