xs
xsm
sm
md
lg

จ่อเรียกสอบ “เอิร์ธ วิศววิท” เคลื่อนย้ายรถหรูเครือข่ายพนันออนไลน์ ซุกโกดังย่านบางใหญ่

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร.
MGR Online - รอง ผบ.ตร.เผยเตรียมออกหมายเรียกสอบ “เอิร์ธ-วิศววิท” หลังภาพวงจรปิดมัดขับรถหรูเครือข่ายพนันออนไลน์ ซุกโกดังย่านบางใหญ่ ยันหากพบช่วยโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สิน ผิดกฎหมายฟอกเงินโทษหนัก จำคุก 1-10 ปี


วันนี้ (27 ต.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สน.พญาไท เตรียมออกหมายเรียก นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ เอิร์ธ ดาราหนุ่มช่อง 3 ที่เคยโด่งดังจากบทหลวงศรียศ ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส มาให้ข้อมูลในเร็วๆ นี้ หลังมีพยานหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด ว่า เป็นผู้ขับรถหรูคันสีน้ำเงินของนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ออกจากบ้านพักภายในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ไปเก็บไว้โกดังย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงต้องออกหมายเรียกมาสอบสวนก่อนว่า มีความเกี่ยวข้องขนาดไหน ซึ่งตามกฎหมายพนันออนไลน์ ถือเป็นความผิดมูลฐาน หากนำเงินไปใช้หรือแปลงสภาพอย่างอื่น ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ซึ่งความผิดดังกล่าวใครที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สิน ก็ถือว่ามีความผิดเท่ากัน มีอัตราโทษจำคุก 1 ปี ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 2 หมื่น ถึง 2 แสนบาท

“จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเบื้องต้น พบว่า นายเอิร์ธ เกี่ยวข้องเรื่องการช่วยเหลือทรัพย์สินของนายแทนไท ส่วนความผิดเรื่องการพนันออนไลน์ยังไม่พบ และเชื่อว่า มีความสัมพันธ์กันกับนายแทนไท แน่นอน เพราะสามารถเข้าไปในบ้าน และนำรถออกมาได้ หากสอบปากคำพบความเกี่ยวข้องประกอบพยานหลักฐานครบก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนดารานักแสดง ไฮโซ คนอื่นๆ เบื้องต้นยังไม่พบกระทำผิดเพิ่มเติม” รอง ผบ.ตร.ระบุ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวน และจะเรียกคนผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบทั้งหมด รวมทั้งเจ้าของโกดังที่ให้เช่าด้วย ส่วนรถหรูทั้ง 4 คัน จากการตรวจสอบยังไม่พบความผิดปกติ ซึ่งตำรวจจะประสานกับกรมศุลากรตรวจสอบที่มาอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบการฟอกเงิน หรือ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เบื้องต้นได้ทำการยึดอายัดทรัพย์สินต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ทั้งนี้ จากการสืบสวนยังพบว่ามีอีกหลายกลุ่มที่มีพฤติการณ์กระทำผิดในลักษณะเดียวกันกับเครือข่ายนายแทนไท ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม


กำลังโหลดความคิดเห็น...