xs
xsm
sm
md
lg

“หมอทศ”มอบตัว ตร.ไม่ให้ประกัน ส่งบก.ตชด.ภาค 1

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“หมอทศพร” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขณะที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว คุมตัวส่ง บก.ตชด.ภาค 1 เจ้าตัวเผยไม่กังวล เพราะบริสุทธิ์ใจ เตรียมยื่นประตัวต่อศาลวันนี้

เมื่อเวลา 16.00 น.วานนี้ (18ต.ค.) นพ.ทศพร เสรีรักษ์ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน หลังถูกศาลแขวงปทุมวัน ออกหมายจับ ฐานมั่วสุมกันเกิน 5 คน เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยมีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง นายพิชัย นริพทะพันธ์ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย และมวลชนจำนวนหนึ่ง มาให้กำลังใจ พร้อมขอใช้ตำแหน่งส.ส.เพื่อยื่นขอประกันตัว

นพ.ทศพร กล่าวว่า หลังทราบข่าวว่ามีการออกหมายจับแกนนำผู้ชุมนุมเพิ่มเติม 5 คน โดยมีชื่อตนอยู่ด้วย ก็ยังไม่รู้เรื่องราวอะไร แต่ก็แสดงเจตนาบริสุทธิ์ว่าไม่กลัว ตำรวจไม่ต้องมาจับ ตนจะเดินมาเอง วันนี้จึงเข้ามาถามตำรวจว่าจับกันเรื่องอะไร ตนเคลื่อนไหวทางการเมืองมาทั้งชีวิต ตั้งแต่ 14 ต.ค.16 ตอนนั้นเป็นนักศึกษา ก็ออกมาสู้ร่วมกับประชาชน เพื่อบ้านเมืองที่ดีกว่า แล้วก็ผ่านการรัฐประหาร โดนยุบพรรคมา 2 ครั้ง ถือเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดแต่สนุก ตนทำการเมืองแบบมีความสุข แม้กระทั่งปีนี้ ที่ตนอยู่ในฐานะประชาชน โดยมีน้องๆ นักศึกษาออกมาสู้ เราจึงออกมาช่วยพวกเขา

“เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ผมได้ไปวางพวงมาลา ผมพูดว่า 14 ตุลาฯ 2516 เป็นปีที่ประชาชนได้พบความยุติธรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่ 14 ตุลาคม 2563 ประชาชนได้พบความยุติธรรมที่ลดลงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ สถาบันยุติธรรม องค์กรยุติธรรมทั้งหลาย ถูกท้าทาย ความเชื่อมั่นในความยุติธรรมทั้งหลาย ถูกตัดทอนไปหมด จากเรื่องอะไรคงไม่ต้องลงรายละเอียด จึงไม่เชื่อเรื่องความยุติธรรม” นพ.ทศพร กล่าว และว่ามองว่าที่รัฐจับคนเพิ่มทุกวัน เพราะอยากรักษาอำนาจตัวเองให้ถึงที่สุด ก็ต้องดิ้นรน เหมือนคนกำลังจะจมน้ำ ต้องตะเกียกตะกายขึ้นมา คิดว่าจับตนคนเดียวพอแล้ว อย่าไปจับน้องๆ ถือว่าตนเป็นตัวแทน อย่าไปรุกรานน้องๆ อีกเลย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นพ.ทศพร มีความผิดฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเตรียมส่งตัวไปควบคุมที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นพ.ทศพร กล่าวภายหลังรับทราบข้อกล่าวหาว่า ไม่รู้สึกกังวลอะไร การกระทำเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ คาดว่าวันนี้ (19 ต.ค.) คงได้รับการประกันตัว


กำลังโหลดความคิดเห็น...