xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแป๊ะ”จ่อสั่ง“ผบช.น.”ช่วยราชการ เปิดหน้า“เฮียตี้”เชื่อหนีซุกผู้มากบารมี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กมธ.ตำรวจ สภาฯปิดห้องรีด “ผบช.น.” 2 ชั่วโมง เจ้าตัวยอมรับ "มีบ่อน-ทำลายหลักฐาน" เอ่ยปากขอโทษสังคม ยังไม่ชัดตำรวจรับส่วยหรือไม่ “บิ๊กแป๊ะ” ให้ 3 วันจับคนร้ายยิงในบ่อน หากวืดเด้ง ผบช.น.ช่วยราชการ

วานนี้ (6 ส.ค.) ที่อาคารรัฐสภา คณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้เเทนราษฎร ที่มี นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน กมธ. ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องกรณีเหตุยิงกันภายในบ่อนพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย หนึ่งในนั้นเป็น พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ ตำรวจ สน.แสมดำ รวมอยู่ด้วยมาให้ข้อมูลต่อ กมธ. โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.), พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สามารถ ศรีศิริวิบูลย์ ผู้บังคับการตำรววจนครบาล 5 (ผบก.น. 5) และ พ.ต.อ.สุธี เสนห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เป็นต้น มาชี้แจง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กมธ.ได้เชิญสื่อเข้าเก็บภาพบรรยากาศการประชุมราว 5 นาทีก่อนให้สื่อออกจากห้องประชุมที่จะเป็นการประชุมลับ เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน โดยจะให้โฆษก กมธ.ลงไปแถลงให้ทราบ

ภายหลังการชี้แจงนานกว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวยอมรับว่า จากการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยอมรับว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนการพนันจริง ซึ่งเปิดมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้ทราบแน่ชัดว่า ใครเป็นเจ้าของและจัดให้มีการเล่นการพนัน ส่วนกรณีเรื่องการทำลายหลักฐาน และซ่อนเร้นหลักฐาน ที่มีการช่วยเหลือนั้นก็มีการกระทำผิดจริง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดหลังจากนี้ ดังนั้น ขอเวลานิดหนึ่ง ส่วนประเด็นเรื่องของการฆาตกรรม เราได้เบาะแสมา ก็จะพยายามเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหา เบื้องต้นเชื่อว่า มีคนร้ายมากกว่าหนึ่งคน และตอนนี้ได้เบาะแสแล้ว 1 คน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนกรณีชายฉกรรจ์ที่เข้าไปทำลายหลักฐานกล้องวงจรปิดนั้นก็สามารถสืบทราบและพิสูจน์ตัวบุคคลได้จำนวนหนึ่ง กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อถามว่า สังคมมีการตั้งข้อสังเกตว่า การสั่งย้าย ผบก.น.5 และ 4 เสือ สน.ทุ่มหาเมฆ เพียงพอแล้วหรือไม่กับเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ก็ทำการตรวจสอบทั้งหมดว่าเป็นอย่างไร ไม่ใช่แค่การสั่งย้าย 5 เสือ เมื่อออกมาก็ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ต้องยอมรับว่า เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล นายกรัฐมนตรี และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แต่อยู่ในความรับผิดชอบของ บช.น.ที่ตนรับผิดชอบ

“เรื่องนี้อยู่ในท้องที่ของผม ผมเป็นผู้บัญชาการ เราพยายามทำแต่ก็ต้องมีมาตรการเพื่อป้องกันปราบปราม ซึ่งหากทำให้ประชาชนผิดหวังก็ต้องขออภัย เราพยายามทำเต็มที่แล้ว ถ้าหากตรวจสอบคดีแล้วพบว่า มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดี เราตรงไปตรงมา โดยตอนนี้ผมก็พยายามทำเรื่องทั้งหมดให้เกิดความกระจ่าง ส่วนเรื่องนั้นก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา ซึ่งเหตุเกิดในท้องที่ของผม ผมก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ระบุ

อีกด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขีดเส้นให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ระดมทีมสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ภายใน 3 วัน หากพ้นวันที่ 10 ส.ค. จะมีการพิจารณาให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร.ต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เข้าพบ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รองผู้บังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (รอง ผบก.อคฝ.) รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีดังกล่าว พร้อมนำหลักฐานบางส่วนมามอบให้พนักงานสอบสวน โดย นายสันธนะ เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ตามที่มีข่าวว่ามีบุคคลชื่อ "นายบอย บ้านครัว" เป็นคนยิง นายถาวร สีสด เสียชีวิตนั้น ตนยืนยันว่ารู้จักกัน และส่วนตัวเชื่อว่าเขาไม่ได้เป็นคนยิง ซึ่งอาจจะตกเป็นแพะในคดีนี้ เนื่องจากเจ้าตัวเคยต้องโทษคดีอาวุธปืนมาก่อน ซึ่งเป็นเหตุให้คนเชื่อว่าเป็นคนยิง อีกทั้ง นายบอย นั้นใหญ่เกินกว่าจะคุมบ่อนได้ แต่เจ้าตัวไม่ได้เป็นคนมีฐานะทางการเงิน

“ผมเพิ่งพบกับนายบอยเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ส่วน นายตี้ หรือ เฮียตี้ ในฐานะที่เคยให้ข่าวไปว่าเป็นเจ้าของบ่อนแห่งนี้ จึงขอรับผิดชอบด้วยการพาเขามาเฉพาะรูปถ่าย และจะนำไปมอบกับตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานทางคดี โดยตอนนี้คาดว่าเฮียตี้ไปอยู่กับผู้ใหญ่ที่ไว้เนื้อเชื่อใจ และยืนยันว่าตนไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของสังคม” นายสันธนะ กล่าวพร้อมโชว์รูปชายคนหนึ่งโดยระบุว่าเป็นนายตี้

ส่วนกรณีมี พ.ต.ท.ชื่ออักษรย่อ ซ.นั้น เป็นตำรวจรุ่นใหม่ อายุรุ่นหลานแล้ว ชื่อสารวัตรซั่ว และยังมีตำรวจตำแหน่งระดับผู้กอง ที่มีส่วนพัวพันกับการพนันออนไลน์ด้วย แต่ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ทั้งนี้ ยอมรับด้วยว่าคลิปการขนย้ายข้าวของต่างๆ ในบ่อนตอนเกิดเหตุที่ถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์นั้นก็เป็นคลิปของตนด้วย

ขณะที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดัง โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “นี่ก็ไม่เบา ที่จังหวัด ช.ช้าง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทั้งบ่อนอินเตอร์ และบ่อนนาป่า ยังเล่นกันเปรมประชา แต่ที่กรุงเทพฯ ทุกบ่อนพร้อมใจกันปิดหมด สายลับส่งรูปมาให้ หากจะให้แฉทั้งประเทศคงไม่หมด เอาทีละจังหวัด ค่อยเป็นค่อยไป แฉกันวันละนิดจิตแจ่มใส”


กำลังโหลดความคิดเห็น...