xs
xsm
sm
md
lg

ทักษิณโพสต์วันเกิดครบรอบ71ปี ของขวัญพิเศษ”อุ๊งอิ๊ง”ใกล้คลอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"แม้ว"โพสข้อความวันเกิดครบ 71 ปี รับของขวัญพิเศษ "อุ๊งอิ๊ง" ท้องเตรียมคลอด "ยิ่งลักษณ์" ขอให้พี่ชายอายุยืนยาว มีความสุข ระบปีนี้โชคดีอยู่ด้วยกันจึงมีโอกาสฉลองวันเกิด

วานนี้(26ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ71 ปี โดยระบุว่า วันนี้ผมอายุครบ 71 ปีแล้ว ต้องกราบขอบคุณทุกๆ ท่านที่ได้อวยพรมาทั้งทางตรง และผ่านทางเมืองไทย บางคณะก็ได้ไปทำบุญให้ผมด้วย ผมบอกได้อย่างเดียวว่ารู้สึกซาบซึ้ง และคิดถึง ทั้งที่ผมจากเมืองไทยมาเกือบ 14 ปีแล้ว แต่ก็มีสิ่งดีๆ เข้ามาทำให้ผมมีกำลังใจ วันเกิดปีนี้ผมได้รับของขวัญพิเศษ ผมกำลังจะมีหลานอีกคนจากน้องอิ๊งค์ ลูกรักคนเล็กของผม คงจะคลอดปลายมกราคม หรือต้นกุมภาพันธ์ปีหน้า

ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสเฟซบุ๊ก อวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพี่ชายว่า "ขอให้พี่มีสุขภาพที่แข็งแรง มีอายุยืนยาว ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ มีพลังกายพลังใจที่เข้มแข็ง และ มีความสุขมากๆ" พร้อมระบุว่า แม้ปีนี้จะเป็นปีที่ทุกคนเดินทางไปหากันได้ลำบาก แต่โชคดีที่เราอยู่ด้วยกัน จึงได้มีโอกาสฉลองวันเกิดกับพี่

ด้าน“อุ๊งอิ๊ง”แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของนายทักษิณ โพสต์ข้อความลงแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า “Happy birthday คุณพ่อสุดที่รักของลูก ปีนี้เป็นปีแรกที่เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน ลูกคิดถึงพ่อมากๆ ทุกวัน (มากจริงๆนะ) ตัวไม่ได้อยู่ ส่งใจไปกอดพ่อแน่นๆ นะคะ อยากให้พ่อมีรอยยิ้มสดใสไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็ทำให้ทุกคนเข้มแข็งตามได้เสมอ ขอให้พ่อแข็งแรง เป็น Supermanของลูกแบบนี้ไปนานแสนนานเลย รักพ่อมากที่สุดในโลก อยากเจอแล้วค่ะ คิดถึงมากกกกกก กไก่ 8 ล้านตัว 71 ยังแจ๋ว #เดินเร็วกว่าลูก # คุณตาที่รัก

ด้านนายนคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงนายทักษิณ ระบุว่า ท่านนายกทักษิณ ชินวัตร ท่านคือผู้นำทางจิตวิญญาณของฝ่ายประชาธิปไตย ขอให้ท่าน เข้มแข็ง ยืนหยัด ต่อสู้กับระบอบเผด็จการ จนกว่าจะชนะในเวลาอันใกล้

ตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ผ่านมา ภายใต้รัฐบาลเผด็จการ ภายใต้รัฐธรรมนูญเผด็จการ คสช. ปี 60 และภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ (ทาส) 20 ปี ที่ระบอบเผด็จการสร้างเป็นโซ่ตรวน ผูกมัด พันธนาการประเทศไทย และคนไทยไว้ประเทศไทย คนไทย และระบอบประชาธิปไตย ถูกทำลายในทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และ การเมือง ตั้งแต่ในระดับฐานราก คือสถานศึกษา ชุมชน จนถึงระดับชาติ โดยประเทศไทยของเราในปัจจุบัน กลายเป็นรัฐราชการ กลายเป็นรัฐทหาร อย่างเต็มรูปแบบ ประชาชนเป็นเพียงทาส ไพร่ พลเมืองชั้นสอง

พร้อมกันนี้ ยังได้มีการโพสต์ บทกลอนเกี่ยวกับประชาธิปไตยและพูดถึงระบอบเผด็จการ พร้อมได้ถึงท้ายคำอวยพรวันคล้ายวันเกิดด้วยว่า "ในโอกาสคล้ายวันเกิดของท่าน พวกเราขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล จงอำนวยพรให้ท่านและครอบครัวมีความสุข สมหวัง มีสุขภาพกาย ใจ แข็งแรงตลอดไป"


กำลังโหลดความคิดเห็น...