xs
xsm
sm
md
lg

4พรรคชิงลต.ซ่อมปากน้ำ “กรุง”มั่นใจ-“พท.”ขอทวง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เลือกซ่อมปากน้ำคึกคัก 4 พรรคใหญ่ตบเท้าสมัคร “เสรีรวมไทย-ก้าวไกล-เพื่อไทย” ได้เบอร์ 1-2-3 “กรุงศรีวิไล” แชมป์เก่าจับเบอร์ 4 ขอโอกาสกลับมาทำหน้าที่ “พิธา” ชู “อิศราวุธ” คนรุ่นใหม่“สลิลทิพย์” ขอโค่น ปชต.ลายพราง

วานนี้ (16 ก.ค.) ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางเสาธง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดให้เป็นวันเปิดรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ แทนตำแหน่งที่ว่างหลังศาลฎีกามีคำพิพากษาสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ จากเหตุคนใกล้ชิดนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นำเงินซองช่วยงานศพไปให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เป็นความผิดตามมาตรา พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. 2560 วันแรก

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า กองเชียร์ของผู้สมัครเดินทางมาพร้อมป้ายและรถหาเสียง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และยังคงมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 โดย นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย มาพร้อมกับนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค, นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ มาพร้อมนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค, นายอิศราวุธ ณ น่าน ผู้สมัครพรรคก้าวไกล มาพร้อมนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค และนายมานะ บุญนาค ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย

เมื่อถึงเวลารับสมัคร ปรากฏว่ามีผู้มาก่อนเวลา 08.30 น.จำนวน 4 คน และไม่สามารถตกลงกันได้จึงต้องมีการจับสลาก ผลปรากฏว่า นายมานะ บุญนาค พรรคเสรีรวมไทย ได้หมายเลข 1, นายอิศราวุธ ณ น่าน ผู้สมัครพรรคก้าวไกลได้หมายเลข 2, นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ พรรคเพื่อไทย ได้หมายเลข 3 และนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก พรรคพลังประชารัฐ ได้หมายเลข 4

หลังการสมัครแล้วเสร็จ นายมานะ จากพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะยังคงชู พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค เป็นจุดขายในการหาเสียง และในช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตนได้ลงพื้นที่ เขต 5 ช่วยเหลือประชาชนอย่างหนัก พร้อมทั้งจะเร่งแก้ไขปัญหาการจราจรในเส้นบางนา-ตราดด้วย มั่นใจ 1,000 เท่าว่าจะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ และอยากเรียกร้องให้ กกต.ควบคุมการเลือกตั้งให้สุจริต เที่ยงธรรม ไม่มีอำนาจรัฐเข้ามาแทรกแซงอย่างเช่นที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งซ่อมเขต 4 ลำปาง โดยขออย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย

ขณะที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งนำ นายอิศราวุธ ณ น่าน มาสมัครรับเลือกตั้ง กล่าวว่า พรรคส่งคนรุ่นใหม่เข้าไปเปลี่ยนแปลงสมุทรปราการเพื่อให้ก้าวหน้าอย่างเท่าเทียมกัน ส่วนตัวแม้จะเป็นการส่งผู้สมัครเลือกตั้งครั้งแรกของพรรค แต่ก็มีความมั่นใจเต็มร้อย

“ส่วนตัวคิดว่าสมุทรปราการต้องเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ประเทศไทยทั้งประเทศต้องเปลี่ยน เพราะที่ผ่านมาถูกแช่แข็งมานานมากแล้ว พรรคจะทำให้เห็นว่าการเลือกครั้งนี้เป็นกระดุมเม็ดแรกของการเปลี่ยนแปลงให้จนได้” นายพิธา กล่าว

ด้าน นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มั่นใจว่า นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครหมายเลข 3 ของพรรคจะชิงพื้นที่กลับมาเป็นของพรรคเพื่อไทยได้อีกครั้ง เพราะเป็นอดีต ส.ส.ของพรรคมาหลายสมัย

ส่วน นางสลิลทิพย์ กล่าวเสริมว่า การจับสลากได้หมายเลข 3 ถือว่าเป็นเลขมงคล เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่ฝ่ายประชาธิปไตยใช้ในการแสดงออก มีความมั่นใจว่าจะสามารถคว้าชัยชนะได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กติกาที่เข้มข้น ไม่มีมือที่มองไม่เห็นเข้ามาเกี่ยวข้อง เหมือนครั้งก่อนที่มีบัตรงอกในเขตเลือกตั้ง ทำให้แพ้ไป ฝากถึงชาวสมุทรปราการให้ประกาศให้คนไทยรู้ว่า ชาวสมุทรปราการไม่เอาประชาธิปไตยลายพราง แต่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง

ขณะที่แชมป์เก่า นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครหมายเลข 4 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวขอบคุณประชาชนในพื้นที่เขต 5 และผู้ใหญ่ของพรรคที่ให้กำลังใจ และแสดงความพอใจที่จับได้หมายเลข 4 เพราะเห็นว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี เบอร์ 4 มีชัย

เช่นเดียวกับ นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่แสดงความมั่นใจว่าจะสามารถรักษาเก้าอี้ ส.ส.เขต 5 ได้ เพราะนายกรุงศรีวิไลเป็นคนทำงานในพื้นที่ เป็นที่รักของประชาชน เชื่อว่าประชาชนจะให้คะแนนกับพรรคเพื่อเป็นการยืนยันและเป็นคำตัดสินให้นายกรุงศรีวิไล กลับมาเป็น ส.ส.อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก พรรคพลังประชารัฐ ชนะไปด้วยคะแนน 41,745 คะแนน ตามมาด้วยนางสลิลทิพย์ 33,007 คะแนน และ นายตรัยวรรธน์ อิ่มใจ พรรคอนาคตใหม่ 31,430 คะแนน


กำลังโหลดความคิดเห็น...