xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กป้อมปัดตั้ง'นฤมล'คุมศก. แจงแค่นำทีมร่างนโยบาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360- "บิ๊กป้อม"ยันไม่ได้ตั้ง"นฤมล" นำทีมศก.พรรคพปชร. แค่ให้ทำงานเขียนนโยบาย ยันตั้งรอง หน.พรรค จากทุกกลุ่ม "เสี่ยแฮงค์" ประกาศเอาเก้าอี้เป็นเดิมพัน "นฤมล" ด้าน"สนธิรัตน์" ยังไม่ตอบอยู่กับ พปชร. ต่อหรือไม่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการวางตัวรองหัวหน้าพรรค ว่าได้เลือกไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่ ไม่รู้ เพราะไม่ได้ดู แต่มีทุกกลุ่ม ไม่ต้องห่วงเรื่องการแต่งตั้ง

ส่วนของตำแหน่งโฆษกพรรคคิดไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนจะต้องบอกสื่อด้วยหรือเดี๋ยวก็รู้เอง ส่วนทางพรรคจะเตรียมนโยบายด้านเศรษฐกิจสนับสนุนงานรัฐบาลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าต้องเขียนนโยบายออกมาก่อน เราต้องการที่จะให้เศรษฐกิจฐานรากดีขึ้น ซึ่งจะต้องให้ส.ส.ร่วมทำนโยบาย

เมื่อถามว่าจะมีการประสาน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในเรื่องการเดินหน้าเศรษฐกิจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนนี้เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล ส่วนได้วางตัวคนที่จะนำเศรษฐกิจพรรคไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นเรื่องการเขียนนโยบาย และไม่ใช่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ แต่นางนฤมล จะคุมทีมงานในการเขียนนโยบาย

ผู้สื่อข่าวกล่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค เป็นผู้ให้ข่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายอนุชาไม่ได้พูดเรื่องนี้ เป็นการพูดเกี่ยวกับภายในพรรค ไม่ได้พูดเกี่ยวข้องกับรัฐบาลเลย

"เสี่ยแฮงค์"เมินเสียงยี้"นฤมล"

ด้านนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. คนใหม่ กล่าวถึงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค พปชร.ชุดใหม่ 9 คนว่า ต้องปรึกษาหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหาร(กก.บห.) ชุดใหม่ก่อน เพราะเราเพิ่งมี กก.บห.ชุดใหม่ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อถามว่า มีการวางตัว นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พปชร. เป็นทีมเศรษฐกิจพรรค นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนพูดไปแล้วค่อนข้างชัดเจน ยืนยันว่าพรรคมีโยบายเชิงรุก ตอบสนองพี่น้องประชาชน ทั้งนโยบายเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ถ้าผมทำไม่ได้ ผมจะต้องพิจารณาตัวผมเอง

เมื่อถามว่า หลังจากประกาศชื่อ นางนฤมล ว่าจะคุมเรื่องเศรษฐกิจ ปรากฏว่ามีเสียงยี้จากสังคมทันที นายอนุชา กล่าวว่า โอกาสของคนทุกคนต้องได้รับทำงาน ใครที่เห็นว่าจะทำให้ประเทศไปได้ด้วยดี เขาก็ควรจะได้รับโอกาสนั้น

"สนธิรัตน์"ยันทำงานในหน้าที่ให้ดีที่สุด

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และ อดีตเลขาธิการพรรคพปชร.) กล่าวถึงกรณีซูเปอร์โพล ชื่นชมการทำงานของ 4 กุมาร ว่า ตนไม่อยากพูดเรื่องการเมือง เพราะขณะนี้หัวใจสำคัญคือ การเร่งรัดการทำงานเพื่อแก้ปัญหาผลกระทบจากโควิด-19 โดยกระทรวงพลังงาน จะเอาเรื่องโควิด-19 เข้าสู่การพิจารณาของครม. ส่วนเรื่องโพลต่างๆ หรืออะไรที่เป็นกระแสสังคม ก็ต้องรับฟัง

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนได้ให้กำลังใจนายอนุชา ตั้งแต่ได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการพรรค และได้บอกไปว่า หากมีอะไรที่ช่วยสนับสนุนพรรคได้ ตนก็ยินดี

เมื่อถามว่า จะยังอยู่กับพรรค พปชร.ต่อหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเมืองเป็นเรื่องของการเมือง ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะคิดหาคำตอบ ส่วนกระแสที่ว่า กลุ่ม 4 กุมารจะไปตั้งพรรคใหม่เพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น ยังไม่ถึงขั้นนั้น และยังไม่ได้คุยอะไรเรื่องการปรับ ครม.


กำลังโหลดความคิดเห็น...