xs
xsm
sm
md
lg

ลงดาบตชด.มืออุ้ม'เตี้ย มช.'-ให้ออกจากราชการ-สอบวินัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่-"วอชด็อก" โพสต์เผยตชด. ผู้ต้องหาคดี "เตี้ย มช."ถูกลงโทษสั่งออกราชการ พร้อมถูกสอบวินัยร้ายแรง ยกผลชันสูตรใหม่ชี้“พี่เตี้ย”ตายเพราะถูกทุบกะโหลก ด้านต้นสังกัด ส.ต.ท.และ มช. ปฏิเสธให้ความเห็น

เพจเฟซบุ๊ก “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand–WDT” โพสต์เผยความคืบหน้าคดี “เตี้ยมช.”ว่า ตำรวจตชด. ยศสิบตำรวจโท ผู้ต้องหาในคดีถูกลงโทษสั่งให้ออกจากราชการ พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง โดยระบุว่า

" #สั่งให้ออกจากราชการแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง หลังการประชุม ปรึกษาและขอความช่วยเหลือในการคืนความเป็นธรรมให้ในกรณี พี่เตี้ย มช. และได้รับการความกรุณาให้การช่วยเหลือและดำเนินการอย่างยุติธรรมที่สุด จาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. และ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผบ.ตร. เป็นผู้อำนวยการดำเนินการ WDTและประชาชน พร้อมคณะผู้ร้องเรียน ได้รับทราบจาก พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ได้มีการสั่งการลงดาบแรกให้ "ผู้ต้องหาคนแรก" ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นอีกก้าวหนึ่ง ของความสำเร็จ "เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว" ดอกแรก ที่ต้องจดจำไว้เป็นประวัติศาสตร์ครับ ขอบคุณ”

นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อกฯ ยังได้โพสต์ระว่า มีผลชันสูตร “เตี้ย มช.”ฉบับใหม่ ที่บ่งชี้สาเหตุการตายว่า มาจากการแตกของกะโหลกที่ถูกทุบตี โดยระบุว่า “#เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว # องก์ที่ 3 ขอบคุณเจ้าของภาพทุกท่านครับ ในที่สุด ก็ได้เห็นกันแล้วว่า เมื่อ WDTและประชาชนเกิดข้อสงสัยในผลชันสูตรที่ปรากฏต่อสาธารณะชนในครั้งแรก ทำให้เกิดการต่อสู้เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ดำเนินการสืบสวนสอบสวนใหม่ หรือความพยายาม ขอให้เปิดเผยผลชันสูตรที่แท้จริง #และยังไม่ทันไร…#ก็ปรากฏผลชันสูตรอีกฉบับออกมาแล้ว! ขอบคุณคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ สำหรับ "ผลชันสูตรฉบับนี้" ซึ่งบ่งชี้ไปในทางตรงกันข้ามกับผลชันสูตรฉบับแรก ที่เกือบจะโน้มนำให้กลายเป็น"อุบัติเหตุ"ไปซะแล้ว

#ผลชันสูตรฉบับล่าสุด # บอกกล่าวเป็นภาษาชาวบ้าน ประมาณว่า…พยาธิสภาพที่ทำให้พี่เตี้ยต้องตายก็คือ กระโหลกที่แตกทั้งสองด้าน ด้านหนึ่งแตกร้าว อีกด้านหนึ่งแตกละเอียดเป็นชิ้นๆ ถึงขั้นที่บอกได้ว่า ณ ขณะนั้นต้องมีสมองไหล เพราะไม่มีแผ่นกระโหลกรองรับอีกต่อไป #และบอกกล่าวเป็นภาษาทางวิชาการว่า #จากรูปที่1 พบการแตกของกะโหลกศีรษะจนที่เห็นรูปกะโหลกเปิดออกนั้น มาจากแรงกระแทกซึ่งเป็นไปได้สูงว่านี่จะเป็นสาเหตุของการตาย #จากรูปที่2 แสดงให้เห็นว่า มีการแตกของกะโหลกศีรษะเป็นชิ้นส่วน เช่น ส่วนของกระดูก occipital (กระดูกท้ายทอย) ,ส่วนของกระดูก perietal (ขม่อม) และส่วนของกระดูก temporal (ขมับ)

#และเมื่อมีรอยแตกของกระโหลกถึงสามรอย ก็ย่อมหมายความว่ามีการทุบถึงสามครั้ง! #พี่เตี้ยคงสิ้นใจในวินาทีนั้นหมดความรู้สึกไม่เจ็บไม่ปวดอีกต่อไป ไม่ว่าเขาจะเหยียบย่ำซ้ำเติมท่อนล่างของพี่เตี้ย จนอวัยวะภายในฉีกขาดหรือ ไม่ว่า จะปรากฏร่องรอยและเสียงปืนดังก็ตาม ดั่งจะให้แน่ใจว่า…พี่เตี้ย จะไม่มีวันลุกขึ้นมาขัดหูขัดตาใครได้อีก! ผลชันสูตรล่าสุด…ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว ว่าพี่เตี้ยสิ้นใจตายทรมานอย่างไร ผลชันสูตรล่าสุด…จะนำไปสู่ "รายงานผลชันสูตและคำวินิจฉัยของสัตวแพทย์" ที่ตรงกันข้ามกับคำให้การของผู้ต้องหา ผลชันสูตรล่าสุด…จะนำไปสู่ถ้อยคำที่ลั่นวาจาไว้ของผู้บังคับบัญชาระดับสูงสุด ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า ชอบนะ ! ที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา จะได้เป็นเครื่องพิสูจน์ฝีมือการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุจริตและเข้มแข็ง รอครับ…ว่าดอกไม้ดอกใดจะถูกเด็ดเป็นรายต่อไป # รวมพลังคืนความเป็นธรรมให้กับพี่เตี้ยมช. ขอบคุณ”

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้(3 พ.ค.63) จากการติดต่อไปที่กองกํากับการตํารวจตระเวนชายแดนที่ 33 เพื่อขอสอบถามรายละเอียดและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องคำสั่งให้สิบตำรวจโท ที่เป็นผู้ต้องหาในคดี “เตี้ย มช.”ออกจากราชการพร้อมถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงนั้น เบื้องต้นได้รับการปฏิเสธ

ส่วนกรณีเกี่ยวกับผลชันสูตร “เตี้ย มช.”ของคณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เชียงใหม่ นั้นจากการสอบถามแหล่งข่าวระดับผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยืนยันว่า มีเพียงฉบับเดียวตามที่รายงานและเปิดเผยมาตั้งแต่แรก พร้อมปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับผลชันสูตรที่มีการกล่าวอ้างในเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อกฯ


กำลังโหลดความคิดเห็น...