xs
xsm
sm
md
lg

“จักรทิพย์”สั่งล่าโจรชิงเงินล้าน ปล้นเจ้าหน้าที่สหกรณ์เชียงแสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-"จักรทิพย์"สั่งล่าโจรชิงเงินล้านเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตร บ้านป่าสักน้อย หน้าแบงก์กรุงเทพ เชียงแสน หลังมาเบิกเงินเตรียมไปซื้อข้าวเปลือกจากชาวนา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ บริเวณหน้า ธนาคารกรุงเทพ ในพื้นที่ สภ.เชียงแสน ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เชียงแสน ว่า วานนี้ (18 พ.ค.) ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายสองคน ใช้อาวุธปืน ชิงทรัพย์ เจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตร บ้านป่าสักน้อย ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน จ.เชียงราย ได้เงินสดไปประมาณ 1,050,000 บาท แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี พร้อมเร่งตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและภาพถ่ายกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง

สำหรับตำหนิรูปพรรณผู้ก่อเหตุ เป็นชายจำนวน 2 คน สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีเข้ม สวมรองเท้าผ้าใบ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้อาวุธปืนออโตเมติก สีดำ ไม่ทราบขนาด จำนวน 1 กระบอก

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวน ติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมฝากเตือนคนร้ายที่ก่อเหตุให้เข้ามอบตัว อย่าคิดต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ และยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความระมัดระวังในการทำงานมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย”พ.ต.อ.กฤษณะกล่าว

นางวัชรินทร์ บรรจงเลขา เจ้าพนักงานบัญชีของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ซึ่งอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน มาเบิกเงินจำนวน 1,050,000 บาท หลังจากที่เบิกเงินแล้ว ได้นำถุงใส่เงินมาขึ้นรถ เพื่อจะกลับที่ทำงาน โดยมีนายขจร ริยะสาร เป็นคนขับรถนั่งรออยู่ในรถ จากนั้นได้มีชายสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า เข้ามาเคาะที่กระจกประตูด้านที่ตนนั่ง ตนก็เปิดประตูถามว่ามีอะไร โดยชายคนดังกล่าว ได้เอื้อมมือคว้าถุงเงิน แล้วชักปืนออกมาจากกระเป๋าเป้ และบอกว่าห้ามติดตาม ก่อนวิ่งหนีไป โดยมีคนร้ายอีกคนจอดรถจักรยานยนต์ติดเครื่องรออยู่แล้วขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับเงินที่เบิก ต้องมาเบิกทุกวัน แต่จำนวนเงินไม่เท่ากันในแต่ละวัน และเบิกจากหลายธนาคาร เพื่อนำไปใช้ซื้อข้าวเปลือกจากชาวนาที่เป็นสมาชิกสหกรณ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...