xs
xsm
sm
md
lg

สั่งกักตัวตำรวจตลิ่งชัน6นาย หลังรอง ผกก.จราจรติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (29 มี.ค.) พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน ได้ลงนามในหนังสือคำสั่ง สน.ตลิ่งชั้น ให้ข้าราชการตำรวจกักตัวบริเวณภายในบ้านพัก ระบุว่า ตามที่ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.วรชัย ธนนิธิสกุล สว.จร.สน.ตลิ่งชัน ว่าพ.ต.ท.สมเกียรติ อนันตกาล รอง ผกก.จร. สน.ตลิ่งชัน ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด สน.ตลิ่งชัน จึงมีคำสั่งให้ผู้ที่ใกล้ชิด พ.ต.ท.สมเกียรติ ทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย 1. ร.ต.อ.วิชาญ จันทร์มณี รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 2. ร.ต.อ.บุญเชิด สิงห์ภิรมย์ รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 3. ร.ต.อ.เสนีย์ กันพาวงศ์ รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 4. ร.ต.ท.ประสงค์ น้อมระวี รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 5. ด.ต.สมทรง นามดิลก ผบ.หมู่ จร.สน.ตลิ่งชั่น และ 6. ด.ต.บุญธรรม อินทร์ทองน้อย ผบ.หมู่ จร.สน.ตลิ่งชัน ให้กักตัวอยู่ในบริเวณบ้านพักของตนเองเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. - 8 เม.ย. 63
พ.ต.อ.วราวัชร์ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจึงทำหนังสือไปยังผู้บังคับบัญชาโดยให้ รอง ผกก.จร. ที่ติดเชื้อรายดังกล่าว พักรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ และผู้ใกล้ชิดฝ่าย จร.สน.ตลิ่งชัน อีก 6 นาย กักตัวเองในที่พัก 14 วัน ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ติดเชื้อจากที่ไหน เพียงแต่มีอาการไข้ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อไปตรวจ ที่ รพ.ตำรวจ ปรากฏว่าพบเชื้อโควิด-19 แพทย์จึงให้รักษาตัวทันที โดยไม่น่าจะติดจากด่านตรวจโควิด-19 บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า ถนนราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กทม. เนื่องจากเป็นด่านเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปราม (ปป.) โดยฝ่ายจร. ไม่ได้เข้าได้ร่วมด้วย ส่วน สน.ตลิ่งชัน เปิดให้บริการประชาชนตามปกติ ปิดแต่ห้องของ รอง ผกก.จร. บนชั้น 2 เพื่อรอการฆ่าเชื้อ
ด้านพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 กล่าวว่า ได้รับรายงานจากพ.ต.อ.วราวัชร์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน ยืนยันว่า พ.ต.ท. ที่พบมีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจแล้ว ก่อนที่จะมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามประกาศพ.ร.ก ฉุกเฉิน จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า พ.ต.ท.คนดังกล่าว ได้ไปแข่งฟุตบอลมา จนกระทั่งสงสัยว่าตัวเองมีอาการผิดปกติ คล้ายกับติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้กักตัวไว้ ก่อนที่จะเข้าทำการรักษาตัว
อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจสอบสาเหตุการติดเชื้ออย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าติดมาได้อย่างไร ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชาทั้ง 6 ราย ที่ทำงานใกล้ชิด ก็ให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่แล้ว เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ต่อไป
ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีคำสั่งห้ามตำรวจ สน.ตลิ่งชัน จัดกำลังตั้งจุดตรวจโควิด-19 โดยให้ บก.น.7 ใช้กำลังจาก สน.อื่นใน บก.น.7 มาปฏิบัติหน้าที่แทน
ทั้งนี้ มีรายงานจาก บช.น.ว่า ทางกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.ได้ทำหนังสื่อรายงานถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แล้ว และประสานกับบริษัท เอ็นริชพรูฟจำกัด (Enrich prove) ซึ่งเป็นบริษัทรับทำความสะอาด พ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 มาทำการพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณที่ทำการ และที่พักชั่วคราว ตลอดจนที่ทำการของสมาคมผู้สื่อข่าว และช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ตามวงรอบเดือนละ 2 ครั้งทุกๆ 15 วัน รวมทั้งได้จัดสวัสดิการทำกรมธรรม์โควิด-19 ให้กับข้าราชการตำรวจในสั่งกัดวงเงินคุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...