xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นทั้งโรงพัก! สั่งกักตัว ตร.ตลิ่งชัน 6 นาย หลัง รอง ผกก.จร.ติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผกก.ตลิ่งชัน มีคำสั่งกักตัวตำรวจจราจร รวม 6 นาย หวั่นรับเชื้อโควิด-19 จากรอง ผกก.จร. คาดติดจากสนามบอล บช.น.สั่ง สน.อื่นมาตั้งจุดตรวจแทนแล้ว ด้านผู้การกองสืบสั่งกักตัวลูกน้อง หลังเข้าข่ายสุ่มเสี่ยง-เร่งฉีดฆ่าเชื้อทันที

วันนี้ (29 มี.ค.) พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน ได้ลงนามในหนังสือคำสั่ง สน.ตลิ่งชั้น ที่ 29/2563 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจกักตัวบริเวณภายในบ้านพัก ระบุว่า ตามที่ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.วรชัย ธนนิธิสกุล สว.จร.สน.ตลิ่งชัน ว่า พ.ต.ท.สมเกียรติ อนันตกาล รอง ผกก.จร.สน.ตลิ่งชัน ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด สน.ตลิ่งชัน จึงได้มีคำสั่งให้ผู้ที่ใกล้ชิด พ.ต.ท.สมเกียรติ ทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย 1. ร.ต.อ.วิชาญ จันทร์มณี รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 2. ร.ต.อ.บุญเชิด สิงห์ภิรมย์ รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 3. ร.ต.อ.เสนีย์ กันพาวงศ์ รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 4. ร.ต.ท.ประสงค์ น้อมระวี รอง สว.จร.สน.ตลิ่งชัน 5. ด.ต.สมทรง นามดิลก ผบ.หมู่ จร.สน.ตลิ่งชั่น และ 6. ด.ต.บุญธรรม อินทร์ทองน้อย ผบ.หมู่ จร.สน.ตลิ่งชัน ให้กักตัวอยู่ในบริเวณบ้านพักของตนเองเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. - 8 เม.ย. 63

พ.ต.อ.วราวัชร์เปิดเผยว่า หลั่งทราบเรื่องจึงทำหนังสือไปยังผู้บังคับบัญชาโดยให้ รอง ผกก.จร.ที่ติดเชื้อรายดังกล่าว พักรักษาตัวที่ รพ.ตร.และผู้ใกล้ชิดฝ่าย จร.สน.ตลิ่งชัน อีก 6 นาย กักตัวเองในที่พัก 14 วัน ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าติดเชื้อจากที่ไหน เพียงแต่มีอาการไข้ประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อไปตรวจ รพ.ตร.ปรากฏว่าพบเชื้อ แพทย์จึงให้รักษาตัวทันที โดยไม่น่าจะติดจากด่านตรวจโควิด-19 บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า ถนนราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กทม. เนื่องจากเป็นด่านเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปราม (ปป.) โดยฝ่าย จร.ไม่ได้เข้าได้ร่วมด้วย ส่วน สน.ตลิ่งชัน เปิดให้บริการประชาชนตามปกติ ปิดแต่ห้องของรอง ผกก.จร.บนชั้น 2 เพื่อรอการฆ่าเชื้อ สำหรับห้องปฏิบัติการฝ่าย จร.อยู่หลังโรงพัก เจ้าหน้าที่ยังปฏิบัติงานตามปกติ

ด้าน พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วราวัชร์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน ยืนยันว่า พ.ต.ท.ที่พบมีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.ตร.แล้ว ก่อนที่จะมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามประกาศพระราชกำหนด (พ.ร.ก) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 1 จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า พ.ต.ท.คนดังกล่าวได้ไปแข่งฟุตบอลมา จนกระทั่ง สงสัยว่าตัวเองมีอาการผิดปกติคล้ายกับติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงได้กักตัวไว้ก่อนที่จะเข้าทำการรักษาตัว

อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจสอบสาเหตุการติดเชื้ออย่างละเอียดอีกครั้งว่าติดมาได้อย่างไร ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชาทั้ง 6 ราย ที่ทำงานใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.คนนี้เบื้องต้นได้กักตัวเอาไว้หลัง พ.ต.ท.ดังกล่าวเข้ารักษาตัว โดยให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ไว้เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ต่อไป

ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีคำสั่งห้ามตำรวจ สน.ตลิ่งชัน จัดกำลังตั้งจุดตรวจโควิด-19 โดยให้ บก.น.7 ใช้กำลังจาก สน.อื่นใน บก.น.7 มาปฏิบัติหน้าที่แทน

ทั้งนี้ มีรายงานจาก บช.น.ว่า ทางกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.ได้ทำหนังสื่อรายงานถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.หลังได้รับรายงานว่า มีข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.สส.บช.น.มีอาการสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 โดยเบื้องต้น พล.ต.ต.สันติได้สั่งการให้ข้าราชการตำรวจรายดั่งกล่าว กักตัวเองโดยอยู่ในสถานที่พักของตนอง ห้ามออกนอกพื้นที่เป็นเวลา 14 วัน และให้เฝ้าดูอาการตนเอง หากตรวจพบมีอาการให้รีบไปรับการรักษาที่ รพ.ตร. หรือ รพ.อื่นโดยเร็ว อีกทั้งได้เน้นย้ำให้การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ หรือเจลฆ่าเชื้อบ่อยๆ ดำเนินการประสานกับบริษัท เอ็นริชพรูฟจำกัด (Enrich prove) ซึ่งเป็นบริษัทรับทำความสะอาด พ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 มาทำการพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณที่ทำการและที่พักชั่วคราว ตลอดจนที่ทำการของสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ตามวงรอบเดือนละ 2 ครั้งทุกๆ 15 วัน รวมทั้งได้จัดสวัสดิการทำกรมธรรม์โควิด-19 ให้กับข้าราชการตำรวจในสั่งกัดวงเงินคุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายตำรวจในสังกัด บก.สส.บช.น.ที่เข้าข่ายสุ่มเสี่ยงนั้น มาจากการที่ไปพบปะกับเพื่อนนายตำรวจที่เป็นพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ที่ก่อนหน้านี้ทางร้อยเวรคนดังกล่าวได้ออกมาโพสต์เฟชบุ๊กประกาศเตือนกำลังโหลดความคิดเห็น...