xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กแดง”สอบ“ลุมพินี” ฝืนจัดมวยทำไวรัสระบาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"บิ๊กแดง" เร่งสนับสนุนเครื่องมือ “รพ.พระมงกุฎฯ” รับมือวิกฤตโควิด-19 สั่งตั้ง กก.สอบหลังสังคมกระหน่ำเหตุจัดแข่งชกสนามมวยลุมพินีทำโควิด-19 ระบาดหนัก คุมความมั่นคงหลังรัฐบาลใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลั่นอย่าให้มีทหารไปเบ่ง-ทำผิดระเบียบ

วานนี้(26มี.ค.) ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) ผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ร่วมกับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) โดย พล.อ.อภิรัชต์ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก สนับสนุนการทำงานของรัฐบาล หลังจากนายกรัฐมนตรี ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อให้การดำเนินการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโรคโควิด-19 เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ในส่วนของกองทัพบก มีหน้าที่อยู่ในเรื่องความมั่นคงสนับสนุน พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทสส. ในฐานะที่เป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.)

พล.อ.อภิรัชต์ ยังได้กำชับเรื่องการสนับสนุนทางการแพทย์ของ รพ.พระมงกุฎเกล้า ภายหลังจากที่ได้ไปตรวจความพร้อมของ รพ. เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมาด้วยตัวเอง เห็นว่ายังมีความพร้อมไม่สมบูรณ์มากนัก ทางกรมแพทย์ทหารบก จะต้องบริหารจัดการเรื่องต่างๆให้ดี รวมทั้งเรื่องหน้ากากอนามัย ที่ใช้ในทางการแพทย์ ว่าควรใช้แบบไหน และพยาบาลต้องใช้แบบไหน ขณะที่เรื่องร้านค้าสวัสดิการต่างๆ ภายในหน่วยทหาร ให้ดำเนินมาตรการตามหลักสาธารณสุขเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

“ขอให้ทุกหน่วย รวมถึง กอ.รมน. ร่วมมือกับรัฐบาลให้เต็มขีดความสามารถ และการใช้กำลัง ขอให้เป็นไปตามสถานการณ์ เรื่องการทำหน้าที่ของ กอ.รมน. ในการประสานการปฏิบัติงานกับส่วนราชการอื่นต้องใช้ความสามารถของตนเอง อย่าให้มีทหารไปเบ่ง หรือทำผิดระเบียบ และจะต้องปฏิบัติให้เป็นตัวอย่าง” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ยังได้สั่งการให้ พล.อ.อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก ตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาสอบสวนกรณีที่มีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ “ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร”เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามมวยลุมพินี เพื่อพิจารณาความผิดในการลงโทษ เนื่องจากถูกร้องเรียน และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่า การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด- 19 จนกลายเป็น Super Spreader ภายหลังกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสนามมวยลุมพินี จนทำให้เชื้อระบาดหนักในประเทศจนถึงขั้นวิกฤตในขณะนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...