xs
xsm
sm
md
lg

COVID-19 ระบาดหนัก ป่วนทุกวงการ นักแสดง - นักกีฬา ไม่รอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวใหญ่ต้อนรับการประกาศยกระดับ COVID-19 ของ WHO เป็นการแพร่ระบาดระดับโลก (pandemic) ได้แบบสมศักดิ์ศรีกันสุดๆ เมื่ออเมริกาได้ประกาศแบนไม่ให้ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากยุโรป (ยกเว้นอังกฤษ) เข้าประเทศตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเหล่าคนดังจากทุกภาคส่วนกลายเป็นผู้ป่วย COVID -19 กันทั่วหน้าเริ่มจากนักแสดงตัวพ่ออย่าง ทอม แฮงค์ ที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ได้ออกมาประกาศว่าเขาและภรรยามีอาการป่วยและได้เข้ารับการรักษาจึงตรวจพบว่าเป็นโรค COVID-19ข้ามมาฝั่งยุโรปที่กำลังมีการระบาดหนัก นักเตะ ตำแหน่งกองหลังของทีมฟุตบอลชื่อดังยูเวนตุส ดาเนลเล รูกานี ก็ตรวจพบเชื้อ ซึ่งในนัดล่าสุดที่ยูเวนตุสพบกับอินเตอร์มิลาน (จัดขึ้นในวันอาทิตย์แบบไม่มีผู้ชม ก่อนการประกาศล็อกดาวน์ประเทศอิตาลีที่จะทำให้ไม่มีการแข่งขันกีฬา หรือมหรสพใดๆ ไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน) รูกานีได้เป็นตัวสำรอง แม้เขาจะไม่ได้ลงสนาม แต่ก็มีภาพเขาปาร์ตี้ฉลองชัยชนะ 2-0 กับบรรดาเพื่อนร่วมทีมในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ทำให้ตอนนี้ทั้งนักเตะและทีมงานของยูเวนตุสเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด


ส่วนที่อเมริกาก็มีเรื่องน่าตกใจ เนื่องจากในระหว่างแมตช์การแข่งขันบาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัย เฟรด ฮอยเบิร์ก โค้ชของทีม Nebraska Cornhuskers มีอาการป่วยและฟุบลงข้างสนามต้องหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน แม้จะยังไม่มีข่าวออกมาว่าป่วยจากสาเหตุอะไร แต่เป็นไปได้สูงว่าน่าจะมาจาก COVID-19 ส่วนการแข่งขัน NBA ก็ถูกประกาศยกเลิกกะทันหันระหว่างการแข่งขันในนัดล่าสุด เนื่องจากมีผลการตรวจพบนักบาสชื่อดัง รูดี้ โกแบร์ ติดเชื้อ COVID-19 ทำให้แมตช์ของยูทา แจ๊ซ ทีมต้นสังกัดของเขารวมถึงอีกแมตช์ที่ผู้ตัดสินที่ลงตัดสินเกมของยูทา แจ๊ซเมื่อนัดที่แล้วต้องประกาศยกเลิกการแข่งขันทันทีก่อนเวลาเริ่มเพียงไม่กี่นาที ทำเอาผู้ชมในสนามต่างตื่นตระหนก และในภายหลังสมาคมบาสเกตบอลของอเมริกา NBA ได้ประกาศระงับการแข่งขันทั้งหมดของฤดูกาลนี้ทั้งหมดแล้ว


ก่อนหน้านี้เพียง 2 วัน รูดี้ โกแบร์ ได้เป็นผู้ให้สัมภาษณ์ในห้องแถลงข่าวหลังเกมการแข่งขัน เขาได้ล้อเลียนการระบาดของโรคนี้ด้วยการเอามือเปื้อนเหงื่อของเขาป้ายไปที่ไมโครโฟนของบรรดาสื่อมวลชนที่ตั้งอยู่ที่โต๊ะแถลงข่าว ทำให้เขาอาจกลายเป็น super spreader คนแรกของอเมริกากำลังโหลดความคิดเห็น...