xs
xsm
sm
md
lg

พระราชทานพวงมาลาหลวงหน้าหีบศพ อส.ทพ.พลีชีพเหตุไฟใต้ที่บาเจาะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (1 มี.ค.) ที่วัดโคกเคียน อ.เมืองฯ จ.นราธิวาส พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายไพโรจน์ จริตงาม รองผวจ. นราธิวาส เชิญพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปวางที่หน้าหีบศพ อาสาสมัครทหารพรานเริงฤทธิ์ เต็มส้ม อายุ 31 ปี หัวหน้าชุดลาดตระเวน กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และยิงปะทะบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านยะลูตง ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 28 ก.พ.63
โอกาสนี้พระบรมวงศ์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม และโปรดให้ นายไพโรจน์ จริตงาม รองผวจ. นราธิวาส เชิญพวงมาลาพระราชทาน และพวงมาลาประทาน วางที่หน้าหีบศพของอาสาสมัครทหารพรานเริงฤทธิ์ ในครั้งนี้ด้วย
ทั้งนี้ พล.ร.ท.รณรงค์ สิทธินันทน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ และเป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. และพล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ก่อนที่จะได้มีการมอบเหรียญบางระจัน และใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นรวมกว่า 1 ล้านบาท
ต่อจากนั้นในเวลา 12.30 น.ของวันเดียวกัน ทางผู้บังคับบัญชาได้มีการเคลื่อนศพ อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มส้ม ไปขึ้นเครื่องบินฟอกเกอร์ของกองทัพเรือ ที่หมวดบินเฉพาะกิจภาคใต้กองทัพเรือ ต.โคกเคียน จ.นราธิวาส เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.นครราชสีมา ต่อไป
ส่วนความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผบ.ฉก.นย.ทร. เปิดเผยว่า แกนนำสั่งการในครั้งนี้ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่จุดเกิดเหตุ คือ นายมะรอมือลี การแจกาซอ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคงในพื้นที่ โดยนำสมุนจำนวนหนึ่งที่มีหมายจับเช่นกัน ได้แก่ นายซัมรี อาลี, นายอับดุลเลาะ อูแล เป็นต้น ร่วมมือกันก่อเหตุหวังปลิดชีพทหารพรานชุดดังกล่าวนี้ทั้งคัน
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร. ได้จัดชุดไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่หลังเกิดเหตุ โดยยังไม่มีรายงานว่ามีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยหรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...