xs
xsm
sm
md
lg

รวบ"พ.ต.ท.บรรยิน"เอี่ยวอุ้มฆ่า ทีมงานสารภาพจับโยนเจ้าพระยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กองปราบรวบ "พ.ต.ท.บรรยิน" อดีต รมช.พาณิชย์-ส.ส.นครสวรรค์ พัวพันอุ้มพี่ชายผู้พิพากษาขมขู่ให้ยกฟ้องคดีโอนหุ้นสี่ยชูวงษ์ หลังลูกน้องหนึ่งในแก๊งอุ้มฆ่าให้การสารภาพจับโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา จ.นครสวรรค์ เลขาฯสำนักงานศาลฯ ระบุทีมคนร้ายต่อสายโทรขู่ผู้พิพากษาเจ้าของคดี พร้อมดักรอหน้าศาลกว่า 1 ชั่วโมงก่อนเริ่มปฏิบัติการอุ้ม ด้านลูกสาว"พ.ต.ท.บรรยิน"เชื่อพ่อไม่ผิด แต่ถูกใส่ร้ายเพราะมีศัตรูเยอะ

วานนี้( 23 ก.พ.) สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. นำกำลังชุดสืบสวน จับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน พร้อมพวกรวม 3 คน หลังพบความเชื่อมโยงกับการหายตัวไปของ นายวีรชัย ศกุนตะประเสิรฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้

โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเช้า(23ก.พ.) ชุดสืบสวนของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เข้า จับกุมพ.ต.ท.บรรยิน และพวก 3 คน ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งอีกว่า 1 ใน 3 ผู้ถูกกล่าวหา ยอมรับสารภาพ อ้างว่าได้ทำการลักพาตัวพี่ชายของผู้พิพากษา ฆาตกรรมอำพรางศพ โดยโยนทิ้งแม่น้ำ ในเขต จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างให้นักประดาน้ำมายังจุดที่อำพรางศพ เพื่อเก็บหลักฐาน

รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุการอุ้มฆ่าอำพรางศพ เกิดจากคดีที่ พ.ต.ท. บรรยิน เป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 265,268 จากกรณีการโอนหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ร่วม 300 ล้านบาท ว่า คดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ดำเนินการสืบพยานโจทก์-จำเลย ทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จเรียบน้อยแล้ว และนัดฟังคำพิพากษา วันที่ 20 มี.ค.63 เวลา 09.00 น. เพื่อบีบให้ผู้พิพากษาตัดสินในสิ่งที่ต้องการ

ต่อมาเวลา 15.00 น. ที่กองปราบปราม ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ควบคุมตัว พ.ต.ท. บรรยิน มาที่กองปราบปราม โดยทางพ.ต.ท. บรรยิน กล่าวเพียงสั้นๆ กับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกยัง งงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยถูกคุมตัวตั้งแต่ 6 โมงเช้า และมั่นใจว่าตัวเองบริสุทธิ์ เพราะไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ และจนถึงขณะนี้ยังติดต่อทนายความไม่ได้ อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.บรรยิน ถูกควบคุมตัวไปยังชั้น 8 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ส่วนจะดำเนินคดีในข้อหาอะไรบ้าง ตำรวจยังไม่เปิดเผย.

นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า จากรณีการอุ้มลักพาตัว นายวีรชัย ศกุนตะประเสิรฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโส ในศาลอาญากรุงเทพใต้ และเป็นเจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นั้นได้มีการบันทึกหลักฐานเอาไว้ โดยวันที่ 4 ก.พ. เวลา 17.30 น. ได้มีคนร้ายที่ปรากฎในหลักฐาน 3-4 คน ร่วมกระทำความผิด ซึ่งในวันเดียวกันกลุ่มคนร้ายได้โทรศัพท์เข้าหา น.ส.พนิดา เพื่อข่มขู่ห้ามพิจารณาคดี และขอให้ยกฟ้องในคดีโอ้นหุ้น นายชูวงษ์

ทั้งนี้ น.ส.พนิดาได้รับไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางเจ้าหน้าที่ได้บันทึกเทปสนทนาข่มขู่ไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งทางสำนักงานยุติธรรมศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ประสานทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งทีมสืบสวนขึ้นมาในวันดังกล่าวทันที โดยทางชุดสืบสวนได้ภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า มีการมาดักรอหน้าศาลเป็นเวลากว่า 1 ชม. ก่อนจะลงมือก่อเหตุ

สำหรับคดีที่เกี่ยวพันเหตุการณ์ลักพาตัวทั้ง 2 คดีครั้งนี้ เมื่อรวบรวมพยานหลักฐานทีมสืบสวนได้ที่หลบซ่อนของคนร้าย และเมื่อวันที่ 22 ก.พ.63 จึงได้มีการออกหมายจับ และสามารถคุมตัวคนร้าย จากการเข้าค้นกว่า 20 จุด เพื่อหา พยานหลักฐาน และทำให้สามารถจับกุมคนร้ายได้ 3 คน และกำลังตามจับบางส่วนที่หลบหนี้อยู่ ซึ่งถ้าสืบสวนแล้วเกี่ยวข้องถึงใครจะมีการออกหมายจับเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น. วันเดียวกันนี้ น.ส.บุษยา ตั้งภากรณ์ หรือ เบล ลูกสาว พ.ต.ท.บรรยิน ได้ เดินทางไปที่กองปราบปราม โดยน.ส.บุษยา กล่าวว่า ทราบข่าวจากน้องชายว่า คุณพ่อถูกตำรวจกองปราบจับกุมตัว และกำลังเอาตัวเข้ามาสอบสวน ที่กองปราบปราม อีกทั้งบ้านที่ จ.นครสวรรค์ ถูกตำรวจเข้าค้น อย่างไรก็ ตามส่วนตัวไม่ทราบว่า พ่อถูกจับในความผิดใด แต่หากเป็นเรื่องคดีที่พ่อตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีที่ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี ส่วนตัวไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่เชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณพ่อทำมีเหตุผลเสมอ ตอนนี้ทุกคนอาจจะมองว่าพ่อของตนเป็นคนผิดไปแล้ว แต่ส่วนตัวคุณพ่อเป็นคนดี เชื่อว่าพ่อไม่ได้เกี่ยวกับการฆ่าครั้งนี้ คุณพ่อเป็นคนธรรมดา แต่มีศัตรูเยอะ คนใส่ร้ายป้ายสีมีอยู่ตลอด วันนี้อยากขอความเป็นธรรมให้ครอบครัว เพราะเชื่อว่าตลอดระยะเวลาครอบครัวถูกกลั่นแกล้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...