xs
xsm
sm
md
lg

ฝ่ายค้านลั่นขุดข้อมูลลับ "ลุงตู่"ลุคใหม่พร้อมสู้ศึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"ชวน" เตรียมพร้อมก่อนเปิดอภิปรายฯ ยันตรวจสอบเครื่องลงมติไม่มีปัญหา ฝ่ายค้านลั่นมีข้อมูลลับ ที่จะกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็นแบบรู้แล้วจะช็อก ขณะที่ฝ่ายรัฐบาลขอให้จับตา "บิ๊กตู่" ลุคใหม่ เตรียมพร้อมมาสู้ศึกซักฟอก

วานนี้ (23ก.พ.) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นัดประชุมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการสภาฯ เพื่อเตรียมความพร้อม การประชุมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ก.พ.นี้ โดยเป็นการประชุมเพื่อเตรียมการทั้งเรื่องสถานที่ และเครื่องมือ ตรวจสอบว่าอะไรไม่พร้อมบ้าง ส่วนปัญหาเกี่ยวกับเครื่องลงมติ จริงๆ แล้วเครื่องลงมติไม่มีปัญหา มีปัญหาเฉพาะกรณีการลงคะแนนแทนกัน ซึ่งล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีการทดสอบเครื่องมือโดยผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า ใช้งานได้ตามปกติ

ฝ่ายค้านลั่นมีข้อมูลลับมาแฉ

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอให้ประชาชนติดตามการอภิปรายฯ ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ดี เพราะฝ่ายค้านมีข้อมูลทีเด็ดหลายเรื่อง ข้อหาความผิดมากมาย ชนิดที่คนที่ถูกอภิปราย ก็คงคาดไม่ถึงว่าสามารถนำข้อมูลลับออกมาได้อย่างไร

ในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ทำอะไรก็ไม่ผิด เพราะไม่มีใครกล้าตรวจสอบ แถมยังเขียนนิรโทษกรรมตัวเอง และพวกพ้องเอาไว้ในรัฐธรรมนูญ จึงทำอะไรบางเรื่องแบบไม่เห็นหัวประชาชน แต่วันนี้มีสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ฝ่ายค้านจะไม่ยอมให้รัฐบาล ทำอะไรตามอำเภอใจอีกต่อไป ซึ่งตนเอง เชื่อว่ารัฐบาลเองก็คงจะรู้ดีว่ารัฐมนตรีของตัวเองไม่สามารถตอบได้ทุกเรื่อง จึงต้องคิดเกมปั่นป่วน ทั้งในและนอกสภาฯ เพื่อเบี่ยงเบนประเด็น แทนที่จะเอาเวลาไปให้รัฐมนตรีตอบ สะท้อนให้เห็นความหวาดกลัวอย่างถึงที่สุด

"ตอนนี้รัฐบาลกลัวถึงขนาดที่มีกระแสข่าวเรื่องการข่มขู่กันเองว่า หากได้รับเสียงโหวตไม่เท่าคนอื่น ก็จะนำเรื่องทุจริตของรัฐมนตรีอีกฝ่ายมาแฉ หรือจะจัดการเรื่องครอบครองที่ดินโดยไม่ถูกต้อง หากไม่โหวตให้ ซึ่งเข้าข่ายแบล็กเมล์กันเองอย่างชัดเจน" น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว

ครั้งนี้ฝ่ายค้านจะอภิปรายแบบมียุทธศาสตร์ ที่เชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ ด้วยพยานหลักฐานที่อ้างอิงได้ ซึ่งเชื่อว่าเมื่อประชาชนได้รู้ความจริงในสิ่งที่ถูกปกปิดเอาไว้ ก็จะไม่ยอมให้รัฐบาลชุดนี้อยู่ต่อไปอย่างแน่นอน แม้รัฐบาลจะมีเสียงข้างมากในสภาฯ แต่ก็คงไม่สามารถสู้กับเสียงของประชาชนที่นับวันจะเบื่อหน่าย สิ้นหวังกับรัฐบาลชุดนี้ ที่ทำอะไม่เป็น แก้เศรษฐกิจไม่ได้ เก่งแต่เฉพาะการแจกเงิน เล็กๆ น้อยๆ กับการพูดไปเรื่อยเปื่อย หาสาระอะไรแทบไม่ได้เลย ยิ่งมีการยุบพรรคการเมืองด้วยเหตุผลที่ค้านกับความรู้สึกของคนทั่วไป ก็ยิ่งจะทำให้คนส่วนใหญ่คงจะไม่ทนกับรัฐบาลนี้อีกต่อไป เมื่อมาประกอบกับการอภิปรายที่เปรียบเสมือนการกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น ก็เชื่อว่ารัฐบาลนี้จะอยู่ได้ไม่นานอย่างแน่นอน

"ช่อ"ลั่นชำแหละ"ลุงตู่"ยิ่งขุดยิ่งช็อก

น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ”ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ Pannika Wanich ระบุว่า “3 เดือน กับการหาข้อมูลคดีระดับโลก ยิ่งขุดยิ่งเจอ ยิ่งโยง ยิ่งช็อก! ใครที่คิดว่าลุงตู่ ไม่มีความสามารถ บอกไว้เลยว่าคุณคิดผิด! รัฐบาลลุง ทำ…ได้มากกว่าที่คุณคิด เจอกัน 23 ก.พ.นี้ ที่ศูนย์ประสานงานอนาคตใหม่ฝั่งธน # อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา”

ขณะที่ก่อนหน้านี้ น.ส.พรรณิการ์ ยังทวีตข้อความด้วยว่า “#ทำงานต่อไม่รอแล้วนะ #อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา แซ่บแน่ ฉาวจริง ยิ่งใหญ่ระดับโลก!”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พรรณิการ์ได้เปิดอภิปรายนอกสภาฯ โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในยุครัฐบาลคสช. ร่วมมือกับนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ปกปิดคดีการเงินระดับโลก 1MDB นำคนบริสุทธิ์เข้าคุก และยังให้ให้ที่พักพิงแก่ผู้ที่มีหมายจับ

จับตา"บิ๊กตู่"ลุคใหม่สู้ซักฟอก

ที่โรงแรม เวย์ โฮเทล พัทยา จ.ชลบุรี ที่พรรคพลังประชารัฐจัดสัมนาเตรียมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ได้เชิญรัฐมนตรี ที่จะถูกอภิปรายมาร่วมในการสัมมนา แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลได้ซักถามกันอย่างกว้างขวาง ในประเด็นที่คาดการณ์จะถูกอภิปราย ถือว่าได้เนื้อหาสาระมากพอสมควร หลังการประชุมนี้ จะนำข้อสรุปไปหารือกับ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ และวิป 3 ฝ่าย ในวันที่ 24 ก.พ. เพื่อกำหนดเวลา และการตอบข้อชี้แจง

"เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้มาร่วมสัมมนา และได้กำชับทุกพรรคว่า การโหวตของทุกพรรคต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และคะแนนโหวตขอให้เท่ากันทุกคน" นายวิรัช กล่าว

นายวิรัช กล่าวว่า แม้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะไม่ได้มาร่วมสัมมนาครั้งนี้ แต่ได้ส่งพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม มาร่วมรับฟังแทน และเชื่อว่านายกฯ คงมอนิเตอร์การสัมมนาทุกระยะ และนายกฯรู้ว่า มีเรื่องใดถูกกล่าวหา คงเตรียมการแก้ไขไว้แล้ว ส่วนเรื่องอารมณ์ของนายกฯนั้น ขอให้รอดูลุคใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...