xs
xsm
sm
md
lg

"สมศักดิ์"นำทีมลุยเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (16ก.พ.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และรองหัวหน้าพรรคพปชร. และคณะ เพื่อช่วย นายเพชรภูมิ อาภรรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส. กำแพงเพชร เขต 2 หาเสียง โดยได้ลงพื้นที่ อ.ลานกระบือ และ อ.พรานกระต่าย ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ได้ให้ความสนใจ และต้อนรับเป็นอย่างดี
ทั้งนี้ประชาชนส่วนส่วนใหญ่ จะสอบถามเกี่ยวกับเรื่อง ร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 63 ว่าจะใช้ได้เมื่อไร พวกเราก็ได้อธิบายให้พวกเขาฟัง และมีเรื่องที่เขาอยากให้พวกเราช่วยเหลือ ซึ่งตนก็บอกให้เขาเขียนเป็นจดหมายร้องเรียนมา เพื่อที่จะได้ช่วยนำส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และช่วยติดตามความคืบหน้าให้
เมื่อถามถึงความมั่นใจในการที่จะได้รับชัยชนะในเขตนี้ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ต้องบอกว่าถึงตอนนี้กระแสยังสูสี เพราะทางคู่แข่งอย่างพรรคเพื่อไทย เขาก็ได้ระดมกำลังสำคัญของพรรคลงมาช่วยหาเสียงเช่นเดียวกัน ซึ่งตอนลงพื้นที่ ตนก็ได้เจอกับ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็ยังทักทายกัน เราให้เกียรติกัน ไม่มีปัญหาอะไร การหาเสียงเราพยายามเน้นไปที่ตัวผู้สมัคร ว่ามีคุณสมบัติที่ดีอย่างไร และจะช่วยพัฒนาพื้นที่ได้อย่างไรบ้าง
ส่วนที่บางฝ่ายพยายามโจมตีรัฐบาลถึงเรื่องเศรษฐกิจ เราได้อธิบายกับประชาชนว่า หลังจากที่ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ประกาศใช้ เศรษฐกิจน่าจะดีขึ้น โครงการต่างๆ จะขับเคลื่อนได้และทุกอย่างจะเริ่มลงตัวในอีกไม่นาน
ส่วนที่พรรคเพื่อไทย กังวลว่าพลังประชารัฐ จะใช้อำนาจรัฐเอื้อประโยชน์ในการหาเสียงนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า "ผมยืนยันว่าไม่มีการใช้อำนาจรัฐ หรือข้าราชการมาช่วยในการหาเสียงครั้งนี้ ขนาดตอนแนะนำตัวกับชาวบ้าน ผมยังไม่บอกว่าตัวเองเป็นรัฐมนตรีเลย บอกเพียงแต่ว่าเป็นแกนนำของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งส่วนใหญ่ชาวบ้านเขาก็จำเราได้ เพราะจังหวัดสุโขทัย กับกำแพงเพชร นั้นติดกัน ผมมีประสบการณ์ในการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมมาหลายครั้ง รู้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ ทุกอย่างต้องทำตามกติกา ทำตามกฎหมาย เราต้องแฟร์เพลย์ มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ใช่เอาความได้เปรียบมาใช้ แบบไม่ถูกวิธี การหาเสียงควรจะชูที่นโยบายต่างๆที่จะทำ และเป็นประโยชน์ ไม่ควรโจมตี หรือดิสเครดิสฝ่ายตรงข้าม" นายสมศักดิ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...