xs
xsm
sm
md
lg

"ไอ้วุธ"สารภาพฆ่าหั่นศพ ญาติน้องเมย์จี้ลงโทษประหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360'-รอง ผบ.ตร. ควง น.1 นำทีมแถลงรวบ"ไอ้วุธ" มือฆ่าหั่นศพ"น้องเมย์" เผยพฤติการสุดเหี้ยมโหด ใช้ค้อนทุบหัวจนหมดสติร่วมชั่วโมง ก่อนผู้ตายรู้สึกตัว ใช้ค้อนทุบซ้ำจนเสียชีวิต เย็นใจไปทำงานค่อยกลับมาชำแหละศพ ก่อนนำไปทิ้ง เค้นสอบตอนแรกให้การปฏิเสธ สุดท้ายจนมุมหลักฐานรอยนิ้วมือรับสารภาพสิ้น ด้านญาติน้องเมย์ เผยผู้เสียชีวิตเป็นคนเรียบร้อย นิสัยดี ร้องใช้โทษประหาร เพื่อให้เป็นแบบอย่างจะได้ไม่เกิดคดีแบบนี้อีก

วานนี้(24 มิ.ย.) เมื่อเวลา 15.45 น. ที่ ศปก.กก.สส.บก.น.3 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.มีนบุรี ตำรวจฝ่ายสืบสวนกก.สส.บก.น.3 และฝ่ายสืบสวนสน.มีนบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายธนกฤต หรือ วุฒิ ประกอบ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.625/2561 ลงวันที่ 24 มิ.ย.61 พร้อมของกลาง รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นจีที 125 สีดำ ทะเบียน 5กบ3173 กรุงเทพมหานคร 1 คัน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งพบชิ้นส่วนศีรษะมนุษย์อยู่ในกระเป๋าเป้สะพาย ถูกทิ้งไว้บริเวณพงหญ้าข้างทาง ถ.สามวา ระหว่าง ซ.สามวา 27-29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ตำรวจ สน.มีนบุรี จึงไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ถูกหั่นชำแหละใส่ถุงดำ นำมาโยนทิ้งบริเวณจุดเกิดเหตุจำนวน 13 ชิ้น ต่อมาทราบชื่อผู้ตายคือ น.ส.ลักษณา หรือ เมย์ กำลังเก่ง อายุ 24 ปี เมื่อสืบสวนต่อทราบว่าแฟนเก่าผู้เสียชีวิตชื่อ นายธนกฤต หรือวุธ ประกอบ อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา 140 ม. 8 ต.นาใหญ่ อ.สุวรรรภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดียวกันกับผู้ตาย จึงได้เชิญตัวมาซักถามปากคำ

ต่อมานายธนกฤต ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่า น.ส.ลักษณาจริง โดยเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 61 เวลาประมาณ 20.00 น. ได้ใช้ค้อนตีที่ศีรษะของผู้ตาย 1 ครั้ง ผู้ตายได้หมดสติไป หลังจากนั้นประมาณ 1 ชม. ผู้ตายได้รู้สึกตัว ตนจึงใช้ผ้าห่มคลุมศีรษะ แล้วใช้ค้อนทุบตีที่ศีรษะอีก 3-4 ครั้ง จนเสียชีวิต แล้วปล่อยศพทิ้งไว้ 1 วัน ต่อมา วันที่ 13 มิ.ย. 61 ไปทำงานปกติ จนกระทั่งเย็นกลับมาที่ห้อง 4319 ชั้น 3 อาคาร 4 ดีดีแมนชั่น ซอย รพ.นวมินทร์1 ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เวลาประมาณ 21.00 น. เริ่มหั่นชำแหละศพผู้เสียชีวิต ใส่ถุงดำ (ตามหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ ที่เป็นสถานที่พบศพ) ในวันเดียวกันเวลาประมาณ 04.00 - 05.00 น. ได้นำชิ้นส่วนศพผู้เสียชีวิต ไปทิ้งบริเวณจุดพบศพ โดยใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นจีที 125 ทะเบียน 5กบ3173กรุงเทพมหานคร เป็นยานพานะ จึงจับกุมตัวพร้อมของกลางที่ยึดได้ส่งพนักงานสอบสวนมีนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ตอนแรกยังไม่พบว่าผู้ตายเป็นใคร จากการสืบสวนทำให้ได้วัตถุพยานจากที่เกิดเหตุ ประกอบกับได้หลักฐานสำคัญคือ ลายนิ้วมือ ซึ่งสามารถลอกลายนิ้วมือได้ เมื่อทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ก็ง่ายขึ้น ทำให้มีร่องรอยที่เป็นหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงตัวผู้ต้องหา ตอนแรกผู้ต้องหาไม่รับสารภาพ แต่ภายหลังรับสารภาพเพราะยอมจำนนต่อหลักฐาน โดยสาเหตุมาจากการหึงหวงผู้ตาย เนื่องจากจะกลับไปหาแฟนเก่า จึงได้ใช้ฆ้อนที่อยู่ภายในห้องพักทำร้ายร่างกาย

เมื่อถามว่าทำไมผู้ต้องหาถึงทิ้งศพ ไว้ 1 คืน ก่อนที่จะกลับมาหั่นนั้น พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ผู้ต้องหาตกใจ และไม่รู้จะจัดการศพอย่างไร จึงทิ้งไว้ อีกทั้ง ศพเริ่มที่จะแข็งตัว เลยจึงใช้มีดทำครัว เพราะผู้ต้องหาเคยเป็นพ่อครัวมาก่อน ทำการชำแหละศพ จากกาตรวจสอบ ไม่พบผู้ต้องหามีปัญหาทางจิต และไม่พบประวัติก่อเหตุอาชญากรรมมาก่อน ส่วนที่หลังจากนำศพไปทิ้งแล้ว กลับมาโพสต์ และแชร์ข่าวในเฟซบุ๊กตัวเองนั้น มองว่าเป็นการ กลบเกลื่อน

ด้านญาติ น.ส.ลักขณา กำลังเก่ง หรือ น้องเมย์ สาวบัญชีที่ถูก นายธนกฤต อดีตแฟนหนุ่มฆ่าหั่นศพ 14 ชิ้น ทิ้งข้างทางป่านย่านมีนบุรี ได้เดินทางมาเพื่อประสานงาน เรื่องรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล หลังจากได้เดินทางไปดูศพ น.ส.ลักขณา ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

ทั้งนี้ นายสมคิด จะมัง อายุ อายุ 59 ปี ลุงของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลานสาวเป็นคนเรียบร้อย นิสัยดี เป็นที่รักของทุกคน ก่อนหน้านี้เคยมีครอบครัว มีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนที่จะเลิกรากับแฟนเก่า ต่อมาได้รู้จักกับนายธนกฤต ผู้ต้องหา หลังจากเข้าทำงานใน กทม. โดยผู้ตายเคยพานายธนกฤต มาพบกับพ่อแม่ ซึ่งทางครอบครัวรับรู้ว่าคบหากัน ประมาณ 1-2 ปีแล้ว แต่ไม่รู้ว่านายธนกฤต นิสัยใจคอเป็นอย่างไร มาทราบอีกครั้งเมื่อตำรวจโทรศัพท์มาแจ้งญาติว่า หลานสาวเสียชีวิต จึงเดินทางมาเพื่อขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดงหัวเรือ ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า ขอฝากไปถึง นายกรัฐมนตรี และผู้มีอำนาจเกี่ยวข้อง เรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในโทษประหาร เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง หากไม่ประหารชีวิต ก็จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เนื่องจากโทษหนักสุดก็แค่จำคุก จึงทำให้หลายๆ คนไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ทั้งนี้ แค่ตนรู้ว่าหลานเสียชีวิตก็เสียใจที่สุดแล้ว ยิ่งพอมารู้ว่าหลานโดนหั่นศพด้วย ก็ยิ่งรับไม่ได้ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษประหารแน่นอน

มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่าเมื่อวันที่ 17 เม.ย.61 เวลา 15.42 น. นายธนกฤษ โพสต์ข้อความว่า “ถ้าคุณเจอ แฟนของคุณยังแอบคบกับแฟนเก่าอยู่ โดยที่บอกคุณว่าไม่ได้มีรัยกันแล้ว คุณจะรู้สึกอย่างไร ??” และต่อมา เวลา 16.05 น. วันเดียวกัน นายธนกฤษ ยังได้โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกว่า ไม่เข้าใจกะคนๆนี้จริงๆ @ มาขอเป็นเพื่อน รับ @ แล้วแชตมาบอกว่า ก้อมีคนปลดและ @ อีก โทรมาเช้า เย็น ดึก ยอมรับเลยสุดยอดมาก เป็นผัวเก่า อย่ามาวอแว วุ่นวายใครอยู่ใกล้ๆ รู้จักมัน ฝากบอกมันด้วยว่า กูรำคาน โทรมาอยู่นั้นแหละ


กำลังโหลดความคิดเห็น...