xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 ไม่รู้อยากไปรับจ๊อบเป็น “ครู ก-ข-ค.”ออกชี้แจงร่างรธน.-คำถามพ่วง ให้คสช.หรือเปล่า เห็น“คุณหนูปู”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินสายถี่ยิ่งกว่าบรรดา กรธ.-สนช.-สปท. เสียอีก วีกเอนท์ที่ผ่านมา เปลี่ยนบรรยากาศจากทัวร์อีสาน ขึ้นไปแอ่วเมืองเหนือไปพบแฟนเพจที่ “เมืองแพร่”กินเที่ยวช้อปไปตามเรื่อง มีแฟนคลับมาต้อนรับคับคั่งเช่นเคย ที่ขาดไม่ได้ก็“พี่ทหาร-ตร.สันติบาล”ที่ต้องตามประกบตลอดทริป
00 กิจกรรมตามแคมเปญพบปะแฟนเพจ 5 ล้านไลค์ ของ “คุณหนูปู”แน่นอนว่าต้องไม่เกี๊ยว..ไม่เกี่ยว กับเรื่องการเมือง แต่ก็“ละไว้ในฐานที่เข้าใจ” กันว่า มีนัยการเมืองสอดไส้อยู่ชัวร์ ไม่มั่วนิ่ม อาจจะไม่ต้องไปจ้อการเมืองแบบโต้งๆ แค่ขยันโชว์ตัวเลี้ยงกระแสมวลชนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงวันชี้ขาดออกเสียงประชามติ “บิ๊ก คสช.”ก็ปาดเหงื่อแล้ว
00 มูฟเมนต์ การเมืองก็เรื่องนึง คดีความที่ค้างคาก็ว่าไป ล่าสุดมีข่าวที่ไม่เป็นใจกับทาง“คุณหนูปู”เมื่อ “ศาอาญา”พิจารณายกฟ้องคดีที่ “ยิ่งลักษณ์” ยื่นฟ้อง จิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงความผิดทางละเมิด โครงการรับจำนำข้าว เป็นจำเลย ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา หรือ มาตรา 157 เหตุที่“จิรชัย”ไปให้การว่า“อดีตนายกฯปู”ต้องรับผิดชอบชดใช้ความเสียหายเป็นเงิน 2.86 แสนล้านบาท ... พอศาล“ยกฟ้อง”ประเด็นนี้ ถ้าเปรียบเป็นมวยก็เหมือนแพ้ไปอีกยก
00 “ศูนย์ปราบโกงประชามติ”ของกลุ่มนปช. จะเป็น“อากาศธาตุ”ไร้ความหมายจริงอย่างที่“ลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกไว้หรือเปล่า แต่จู่ๆ จะไปสั่งเลิกแถวไม่ให้ตั้งศูนย์อะไรที่ว่า ก็คงไม่ทันละ ก็หลุดปากไปเองว่าตั้งได้ๆ เอาเข้าจริงศูนย์ปราบโกงฯ ไม่ค่อยน่าหวั่นใจอะไรเท่าไร เหมือนเป็น“คลื่นผิวน้ำ”ที่ยังพอติดตามดูความเคลื่อนไหวได้ ถ้าคสช.ไม่สนใจได้จริง ก็คงเป็นแค่“คลื่นกระทบฝั่ง”ที่น่ากลัวคงเป็นประเภท “คลื่นใต้น้ำ”พวกเคลื่อนไหวใต้ดินมากกว่า ยิ่งสื่อโซเชียลจะไปไล่ตามจับให้หมดก็คงไม่ต้องทำอะไรแล้ว
00 ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ยังสาว“น้องเจ”จุติรัตน์ ชาติภิญโญ ที่เพิ่งคลอด“น้องลูกจันทร์”ลูกสาวคนแรกให้กับสามี“ผู้กองปูน”น.ท.ชัยเดช บุนนาค เป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ รพ.พญาไท 3 เมื่อ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา สุขภาพแข็งแรง ทั้งคุณแม่-คุณลูก ... งานนี้นอกจากคุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่จะปลื้มปริ่มสุดๆแล้ว“คุณตาป้ายแดง”อุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย ก็ออกอาการทั้งเห่อทั้งหลงเจ้าตัวน้อย เตรียมรับขวัญหลานคนแรกของครอบครัวอย่างหนำใจ
00 จบลงไปอย่างสวยสดงดงาม สำหรับงานแสดงบริการ e-Commerce ครบวงจร “e-Biz Expo 2016” และ “Thailand e-Commerce Day”เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) กับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ งานนี้มีเหล่าผู้ประกอบการรุ่นใหม่ หรือ Startup มารับถ่ายทอดความรู้-ร่วมแชร์ประสบการณ์จากบรรดากุนซือแวดวง e-Biz อย่างคึกคัก ทำเอา“บอสหน่อง”บุษยา ประกอบทอง แห่งนีโอ ยิ้มไม่หุบ .
กำลังโหลดความคิดเห็น...