xs
xsm
sm
md
lg

ลูกแม่ประนอม ยันโอนหุ้น-20ล. ไม่อยู่ข้อตกลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360- ทนายลูกสาว"แม่ประนอม"ยันเงิน 20 ล้านและการโอนหุ้น ไม่ได้อยู่ในข้อตกลง พร้อมคืนที่ดินและให้เดือนละ1ล้าน ด้านทนายอ้าง "แม่ประนอม" เข้าใจว่าคืนหุ้น-ให้เงิน20ล้านชำระหนี้ เผยนัดคุยทนายลูกคนโตอีกครั้ง หลังสงกรานต์ แย้ม อาจจะผ่อนผันหากลูกสาวมีการต่อรองก็ได้

จากกรณีความขัดแย้งทางธุรกิจระหว่างนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม และบุตรสาวคนโต หลังจากมีการไกล่เกลี่ยที่วังวรดิศ เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีข้อตกลงทั้งหมด 4 ข้อ ดังนี้ คืนที่ดินโรงงานเก่าที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเศรษฐกิจ เนื้อที่กว่า 2 ไร่ , คืนที่ดินที่จังหวัดขอนแก่น , คืนที่ดินจังนครราชสีมา และมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาทให้นางประนอมทุกเดือนตามที่ไกล่เกลี่ยตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายยอมรับข้อเสนอ โดยที่นางประนอมจะต้องถอนฟ้องที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันและศาลจังหวัดนครปฐมไปนั้น

นายทวิชชา หวังโภคา ทนายความนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต กล่าวเพียงว่า วันที่ทนายมาที่ศาลนั้น ทางนางศิริพร ได้เตรียมโฉนดที่ดินทุกแปลงตามที่ตกลง เพื่อเตรียมที่จะโอนกรรมสิทธิ์ให้นางประนอม ส่วนเงิน 20 ล้านบาท และการโอนหุ้นไม่ได้มีตามข้อตกลงที่คุยกันที่วังวรดิศ

นายพิสิทธิ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของนางประนอม แดงสุภา กล่าวว่า วันที่นางประนอม และนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต นัดไกล่เกลี่ยที่วังวรดิศ เมื่อ วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมานั้น ตนไม่ได้เข้าไปร่วมฟังการสนทนาด้วย แต่ทราบว่าในวันนั้นมีเพียง 5 คนที่ได้เข้าไปร่วมฟัง คือนางประนอม , นางศิริพร ,นางศิริวัลย์ แดงสุภา บุตรสาวคนรอง , และเครือญาติของนางประนอมอีก 1 คน รวมไปถึงมล.ปนัดดา ดิสกุล รมต.ประจำสำนักงานนายกรัฐมนตรี

นางประนอมระบุกับตนในทำนองว่า เข้าใจว่าบุตรสาวคนโตจะโอนหุ้นคืนให้กลับตน จึงได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากการพูดคุยเกี่ยวกับกรณีหุ้นของบริษัท ซึ่งระหว่างการไกล่เกลี่ยกันนั้นเป็นการพูดคุยกันในครอบครัว แต่ไม่ได้มีการรับปากว่าจะมีการโอนหุ้นคืนให้กับนางประนอม แต่นางประนอมเข้าใจว่าจะมีการโอนหุ้นคืน จึงเป็นประเด็นขึ้นมาอย่างที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

“ผมจึงได้ยื่นข้อเสนอเรื่องหุ้นจำนวน 18,200 หุ้น รวมถึงเงิน 20 ล้านบาทที่แม่ประนอมไปกู้ยืมมาเปิดร้านอาหารต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน ซึ่งทั้งหมดนี้ทนายทางฝ่ายจำเลยได้บอกว่าไม่มีข้อตกลงดังกล่าว แต่ศาลได้สั่งให้ไปเจรจาและหาข้อยุติในเรื่องนี้กันเองภายในครอบครัว หลังจากช่วงสงกรานต์ผมจะประสานกับทนายฝ่ายจำเลยเกี่ยวกับกรณีนี้ เพื่อจะได้ข้อสรุปที่แน่ชัด ก่อนจะชี้แจงกับแม่ประนอม แต่อย่างไรก็ตามหากนางศิริพรเสนอหรือต่อรองอย่างไรแม่ประนอมก็ยอมผ่อนผันให้ลูกสาวอยู่แล้ว”
กำลังโหลดความคิดเห็น...