xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจไทยอาการร่อแร่ จีนใช้รถตัวเอง ขนนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-ธุรกิจจัดการเที่ยวไทยอาการหนัก จีนใช้รถทัวร์ตัวเองขนนักท่องเที่ยวขึ้นดอยสุเทพ เตือนรัฐตื่น รีบจัดการด่วน ก่อนธุรกิจไทยเจ๊ง พร้อมแฉต่อ เจอรถบ้านบุกถึงเมืองกรุง จอดไหว้ "พระพรหม" ในที่ห้ามจอดเฉยเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (24 ก.พ.) ผู้ใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊ก Sorn Yang ได้โพสต์ภาพ และคลิปวิดีโอกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน ใช้รถทัวร์จากประเทศจีน ขนนักท่องเที่ยวตัวเอง เพื่อมาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีข้อความว่า "ตอนนี้ อย่าว่าแค่รถส่วนตัว เอาถึงขั้นรถทัวร์มาเองเลย ไม่ต้องพึ่งคนไทยเลยสักอย่าง เป็นแบบนี้ต่อไป คนไทยจะได้แต่ตัวเลขที่สวยหรู แต่ขยะและขี้ ทิ้งไว้ให้คนไทยเราเก็บ ตื่นเถอะครับ การท่องเที่ยวของไทย ไม่มีที่ไหนเขาทำแบบนี้หรอกครับ"

เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบภาพ พบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถบัสสี่ล้อ ยี่ห้อจินหลง สีน้ำตาลอ่อน ทะเบียน AR9510 จากมณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจอดอยู่บริเวณดอยสุเทพ หน้าศาลพระราชชายา และมีป้ายตำรวจจราจรเชียงใหม่ระบุอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ภาพและคลิปดังกล่าว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่พบเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์ว่า การที่ภาครัฐปล่อยให้นักท่องเที่ยวและบริษัทนำเที่ยวจีนกระทำการเช่นนี้ ส่งผลเสียต่อประเทศ และคนไทยเป็นอย่างมาก

โดยได้มีความเห็นจากโพสต์ต่างๆ ดังนี้ Thekop Neverdie ระบุว่า เมืองขึ้นจีนหรือยังไงครับ เกินไป ไม่มีที่ไหนเขาทำกัน อุตสหกรรมการท่องเที่ยวเรา ก็เจ๊งกันพอดี

ขณะที่ Choovit Boudkeaw ระบุว่า เห็นด้วยคับ อย่าเห็นแก่ตัวให้มากเลย นึกถึงคนส่วนรวมบ้าง นักท่องเที่ยวพวกนี้ มันไม่ได้มาสร้างรายให้กับคนเชียงใหม่ แต่มาสร้างปัญหา สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่อย่างมากมายคับ

ส่วน Saksit K Suksan ย้ำว่า การท่องเที่ยว ขนส่งทางบก รัฐบาล คิดอะไรกันอยู่ หรือว่าให้อภิสิทธิ์กับชาวต่างชาติมากเกินจริง แต่คนไทยแท้ๆ คุณจะให้บังคับให้อย่างนั้นอย่างนี้ ตื่นได้แล้วครับ รัฐบาล การท่องเที่ยว ขนส่งทางบก ตำรวจ จารจร ตื่นเถอะครับ

นอกจากนี้ ยังพบอีกว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กในนาม Tarin Khunwisetkul ก็ได้โพสต์ภาพ และข้อความลงในเพจเฟซบุ๊ก I park like an idiot Thailand. ฉันจอดรถได้งี่เง่าสุดๆ เป็นภาพรถบ้านของนักท่องเที่ยวจีนมาจอดริมถนนบริเวณสี่แยกราชประสงค์ใกล้กับศาลพระพรหม ตรงข้ามกับโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมระบุว่า "#มีตำรวจไว้ทำไม เจอเมื่อวานรถบ้านทะเบียนจีนมาจอดไหว้พระพรหม จอดตรงสี่แยกเลย อันนีติดกับสำนักงานตำรวจแห่งชาตินะนี่ #นักท่องเที่ยวจีน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...