xs
xsm
sm
md
lg

"มาร์ค"เดินสายไหว้พระธาตุ ไม่เกี่ยวเสริมดวง-คะแนนวูบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมื่อวานนี้ (19 ม.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายเกียรติ สิทธีอมร นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช และ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคฯ เป็นต้น ลงพื้นที่ จ.นครพนม สักการะพระธาตุพนม เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี นายศุภชัย ศรีหล้า อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ ให้การต้อนรับ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอภิสิทธิ์ ลงจากเครื่องบิน ได้พบคุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ ภริยาพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กำลังจะเดินทางขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯ และได้ทักทายพูดคุย โดยคุณหญิงพันธุ์เครือ ได้กล่าว อวยพรให้นายอภิสิทธิ์ มีสุขภาพแข็งแรง และขอให้มาอยู่ช่วยกัน เพื่อให้บ้านเมืองเป็นปึกแผ่น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ และคณะเดินทางไปกราบสักการะพระธาตุพนม ที่วัดพระธาตุพนม วรมหาวิหาร และ มนัสการพระเทพวรมุนีเจ้าอาวาส พร้อมกับแห่ผ้าห่มพระธาตุ และถวายชุดสังฆทาน โดยเจ้าอาวาสได้มอบพระวัดพระธาตุพนม รุ่น รวยคูณพูนเพิ่ม ให้นายอภิสิทธิ์ ด้วย จากนั้น คณะได้เดินทางไปเยี่ยมชมกลุ่มเกษตรกรบ้านน้ำก่ำ อ.ธาตุพนม และพูดคุยกับเกษตรกรที่ปลูกพืชหมุนเวียนระยะสั้น ซึ่งทำรายได้ให้เกษตรกรสามารถเลี้ยงชีพได้ตามแนวทางพระราชดำริ ก่อนจะเดินทางไปกราบสัการะ พระธาตุเรณูนคร ที่ อ.เรณูนคร พร้อมแห่ผ้าห่มพระธาตุ และถวายเครื่องสังฆทาน
นายจุติ กล่าวว่า การเดินทางไป จ.นครพนม ครั้งนี้ เพื่อสักการะพระบรมสารีริกธาตุ เพราะถือเป็นพระธาตุหลักของภาคอีสาน และถือเป็นการมาทำบุญประจำปี ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการมาเสริมดวงชะตา ให้กับนายอภิสิทธิ์ แต่อย่างใด ยืนยันว่า ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
อย่างไรก็ตามในประเทศไทย มีพระบรมสารีริกธาตุ ที่ขึ้นทะเบียนทั้งหมด 21 แห่ง โดยส่วนตัวหากมีเวลาก็อยากที่จะพานายอภิสิทธิ์ ไปไหว้สักการะให้ครบทั้ง 21 แห่ง เช่นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็จะไปสักการะที่วัดพระศรีมหาธาตุ
เมื่อถามว่า การเดินทางไปจ.นครพนม ครั้งนี้ เป็นเพราะผลโพลจากกรุงเทพโพล ที่ออกมาล่าสุดว่า คะแนนความนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ ตกลงหรือไม่ นายจุติ กล่าวว่าไม่เกี่ยวข้องกัน ยืนยันว่า เป็นกำหนดการที่มีมาก่อนแล้ว และยืนยันว่า มาทำบุญจริงๆ
ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงผลโพล ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนนิยมลดลง ว่า คะแนนพรรคการเมืองมีขึ้น มีลง แต่ที่ชัดเจนคือ ตอนนี้ทุกพรรคจะลดลงหมด เพราะถูกวิจารณ์ตลอด จึงไม่ต้องกังวล เรามีหน้าที่ทบทวนว่าจะสร้างความนิยมและศรัทธาอย่างไร พวกตนก็เดินหน้าคิดนโยบายต่างๆ โดย 2 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นบทเรียนสำคัญว่า เมื่อชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรไม่มีรายได้ จะทำให้เศรษฐกิจมหภาคเดินต่อไปไม่ได้ เช่นกัน เมื่อถามว่า มาทำบุญกราบพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อต้องการเสริมดวงหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ ตนต้องการมาทำบุญเท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...