xs
xsm
sm
md
lg

Happy Life สไตล์ “อุ้ม-นพรรต” สาวฟิวกูดแห่งยุคฮิปสเตอร์!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“อุ้ม-นพรรต นพปศักดิ์” สาวพราวเสน่ห์เปี่ยมล้นด้วยความสามารถครบเครื่อง ทั้งเรื่องทำอาหาร รวมถึงบทบาทแม่ค้าออนไลน์หลักล้านของเธอ จนทำให้เรื่องราวของเธอมีส่วนสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนไปเสียแล้ว FEEL GOOD ขอพาทุกท่านเข้าครัวพร้อมชิมรสชาติชีวิตและสูตรความสำเร็จที่หาไม่ได้จากที่ไหน แล้วจะรู้ว่าทำไมเธอถึงกลายเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดในเวลานี้. .

“Happy Shake” เชฟสาวพราวเสน่ห์

หากเอ่ยถึงชื่อ อุ้ม-นพรรต คงต้องนึกถึงสาวน่ารักสุดฟิวกูดที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นจนเตะตาใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งไลฟ์สไตล์การเข้าครัวทำอาหารของเธอ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่อัดคลิปวีดีโอทำอาหารที่ชิคที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ จนทำให้คนจดจำภาพลักษณ์เชฟสาวไปซะแล้ว

“หลักๆ น่าจะเป็นที่อุ้มลงรูปอาหารบ่อยๆ ค่ะ อุ้มชอบทำวีดีโออาหารตั้งแต่ช่วงแรกๆ และก็ทำมาตลอด ทำให้คนติดภาพอุ้มมาแต่แรก ส่วนเรื่องทำอาหารอุ้มชอบทำอาหารมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เราซึมซับตรงนี้มาเพราะครอบครัวชอบทำอาหาร”

ด้วยสไตล์การลงคลิปวีดีโอของเธอที่กระชับ สั้นง่าย รวดเร็ว หากใครได้ชมคลิปทำอาหารของเธอแล้วจะเห็นเลยว่าเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเข้าใจขั้นตอนการทำอาหารได้แล้ว “ที่อัดคลิปสั้นๆ เพราะในอินสตาแกรมมันจำกัดเวลาแค่ 15 วินาที ส่วนแอปฯ ที่อุ้มใช้รู้สึกจะเป็นแอปฯ เดียวที่ถ่ายแล้วหยุดแล้วถ่ายต่อได้ ทำให้ไม่ต้องมานั่งตัดต่อ คืออุ้มทำปุ๊บถ่ายปุ๊บลงได้เลย”

 
อย่างหนึ่งที่สังเกตเห็นในคลิปฯ การทำอาหารของเธอคือ ไม่มีการบอกส่วนผสมใดๆ ให้มากความ ทันทีที่กดเล่นวีดีโอจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำอาหารทันที จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมเธอถึงไม่บอกส่วนผสมเหมือนคลิปฯ สอนทำอาหารของคนอื่นๆ

“ถ้าเกิดตั้งใจดูจริงๆ มันไม่มีส่วนผสมอะไรเลยค่ะ ทั้งหมดคือเท่าที่เห็นเลย มันมาจากส่วนผสมที่สดใหม่ ไม่มีการปรุง อุ้มรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องเขียนบอก เพราะเวลาที่อุ้มเรียนรู้จากการทำอาหารเช้า อุ้มก็เรียนรู้มาจากการดู บางทีมันเป็นภาษาอังกฤษก็อ่านไม่ออกต้องใช้วิธีดูเอา เดาเอา อุ้มเลยคิดว่าอาหารของอุ้มน่าจะเดาได้

สำหรับเมนูอาหารอุ้มครีเอทขึ้นมาเองครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งอุ้มดูจากอินเตอร์เน็ตบ้าง หนังสือบ้าง หรือเห็นตามร้านอาหารเวลาเราไปทานอาหารก็ลองกลับมาทำเองที่บ้านดูบ้าง เปลี่ยนแปลง ลองดู ตามวัตถุดิบที่มีอยู่ค่ะ”

ไม่เพียงเหตุผลที่ใครสักคนชื่นชอบการทำอาหารเท่านั้นจึงเรียกได้ว่านั่นคือความสุข ความจริงแล้วความสุขของเธอเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การนำวัตถุดิบกลับมาทำที่บ้าน หรือในระหว่างการทำอาหาร รวมถึงการเห็นคนที่ถูกปากในอาหารที่เธอทำถึงจะเรียกได้ว่านั่นคือความสุขของการทำอาหารที่แท้จริงมากกว่า

“มันเป็นความสุขตั้งแต่เริ่มซื้อของแล้วหล่ะ อย่างเดินเข้าไปในซูปเปอร์แล้วเดินเลือกของมันทำให้มีความสุข แล้วนำกลับมาทำที่บ้าน ในขณะทำก็มีความสุข และในขณะที่ทำเสร็จก็มีความสุข หลายคนจะเห็นว่าแฮปปี้เชคที่อุ้มเขย่าๆ ในตอนท้ายของคลิปฯ มันก็เหมือนกับว่าทำเสร็จแล้วนะ ความสุขอีกอย่างหนึ่งก็คือคนกินค่ะ เห็นคนกินหมดก็มีความสุข”

 
“Happy Lady” สุขเรียบง่าย..สไตล์สาวฟิวกูด!

“อุ้มจะเน้นความเรียบง่ายมากกว่าค่ะ ทำอะไรที่เรียบๆ ทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดและทำในสิ่งที่ตัวเองรัก อุ้มว่ามันน่าจะออกมาดี ส่วนไลฟ์สไตล์โดยรวมแทบจะครบเครื่องนะ แทบจะทั้งหมดเลย แต่ในอินสตาแกรมมันอาจจะแสดงออกในภาพลักษณ์ที่ดีทั้งหมดเนอะ แต่ด้านลบอุ้มก็มี สาวปาร์ตี้สุดเหวี่ยงก็มี ทั้งนี้คนติดตามเรามีหลายกลุ่มเด็กก็มี รุ่นน้องก็มี เวลาจะลงรูปต้องคิดให้ดีก่อนเสมอ”

เพราะเธอคือผู้หญิงที่ครบเครื่องในทุกๆ ด้าน ทั้งความสดใสน่ารัก ความสามารถในเรื่องการทำอาหาร รวมถึงการเป็นแม่ค้าออนไลน์เงินล้าน ที่ใครหลายคนต่างยกให้เธอเป็นเน็ตไอดอลในเรื่องของการประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิต

หากลองสังเกตเรื่องราวในไทม์ไลน์ของเธอ จะรู้เลยว่าเธอเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่รักได้อย่างมีความสุข ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวดีๆ ในชีวิตเธอต้องมีเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ทำให้เธอยิ้มได้ในทุกๆ ครั้งที่นึกถึง ทีมงานจึงไม่รอช้าที่จะเอ่ยถามเธอไป พร้อมกันนั้นเธอได้เล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงแห่งความชื่นใจถึงเรื่องราวฟิวกูดที่เกิดขึ้นกับเธอ
 
“มันเป็นฟีลที่เวลานึกถึงร้านเก่าที่จัตุจักร มันทำให้อุ้มรู้สึกอิ่มเอมใจขึ้นมาเลย เพราะมันไม่ใช่แค่คนไทย คนเอเชียเท่านั้นที่มาหาเรา แต่มันแทบจะทั่วเลยที่เขามาเมืองไทยแล้วมาหาเรา อุ้มว่ามันเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับอุ้มแล้วแหละ เหมือนกับเวลาถ้าเราไปเมืองนอก แล้วเราตั้งใจจะไปหาผู้หญิงคนนี้ คาเฟ่เล็กๆ แต่มันต้องมีอะไรที่ดึงดูดเขาพอสมควรนะ เลยรู้สึกว่าเวลานึกถึงทีไรทำให้อุ้มมีกำลังใจทำงานมากขึ้นค่ะ”


 
ด้วยบุคลิกที่ดูเป็นสาวสดใสร่าเริงขนาดนี้ จึงทำเอาทีมงานเกิดสงสัยขึ้นมาว่าเวลาที่เธอเจอเรื่องที่เป็นอุปสรรคในชีวิต หรือเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ เธอมีวิธีจัดการกับเรื่องเหล่านั้นให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีอย่างไรกัน ทันทีที่คำถามจบประโยคจึงได้ฟังกับคำตอบที่ต้องยอมรับเลยว่าเธอคือผู้หญิงเก่งจริงๆ

“สติจริงๆ ค่ะ เราต้องตั้งสติ ใช้สติในการแก้ไขปัญหาและต้องยอมรับมันให้ได้ จริงๆ เรื่องคิดมาก ความเครียดมันก็ห้ามไม่ได้นะ อุ้มมานั่งทบทวนว่าที่ผ่านมา เราผ่านมันมาได้ยังไง แล้วตอนไหนบ้างที่เราผ่านมันมาไม่ได้ เราผ่านมันมาไม่ได้เพราะอะไร ทั้งหมดทั้งมวลมันกลายเป็นคำตอบให้อุ้มเลยว่า ทุกครั้งที่ไม่มีสติ นั่นแหละคือเราผ่านมันมาไม่ได้ มันไม่มีทางผ่านมาได้แน่นอน”

แต่ถ้าเรามีสติและความอดทน มันจะผ่านมาได้ทุกอย่าง พอเรามีสติเราจะมีปัญญาที่จะคิดว่าเราจะผ่านตรงนี้ไปได้ยังไง เราจะทำยังไง ให้คิดเสมอว่าชีวิตมันมีขึ้นแล้วก็มีลง ไม่มีใครขึ้นเสมอ ไม่มีใครลงเสมอ เอาง่ายๆ เลยไม่มีใครร้องไห้ได้ 24 ชั่วโมง และไม่มีใครหัวเราะบ้า 10 นาทีหรอก” (หัวเราะ)

“Happy Camper” ฝันใหม่ ณ ระยอง!

“อุ้มมีความฝันอีกอย่างหนึ่ง คือเหมือนที่อุ้มทำร้านตรงนี้มา 2 ปีแล้ว มันเหมือนอยู่ในจุดพีคนี้มาตลอดแล้ว เหมือนกับมันอยู่ตัวแล้วด้วย ฝันต่อไปของอุ้มคืออยากมีร้านที่มีบริเวณ ร้านใหญ่ขึ้น มีที่ให้ทำอาหารมากขึ้น เพราะร้านเก่ามันเล็กมากๆ พอมีโอกาสที่นี่ก็เลยย้ายมาทำร้านใหม่ที่ระยองเลย”

อีกหนึ่งความฝันที่ใกล้เป็นจริงของสาวอุ้ม นั่นคือการเดินหน้าเปิดร้านอาหารที่มีพื้นที่ในการทำอาหารมากกว่าเดิมตามที่ได้วาดฝันไว้ จึงทำให้เธอก่อร่างความฝันในชื่อที่ว่า 'Happy Camper' แม้จะย้ายร้านไปไกลถึงจังหวัดระยอง แต่ก็ไม่ลืมที่จะทิ้งส่วนผสมความเป็นเธอใส่ลงไปในร้านใหม่ที่กำลังจะเปิดขึ้นในเดือนหน้านี้ด้วยเช่นกัน

“ร้านใหม่นี้อุ้มตั้งชื่อว่า 'Happy Camper' ค่ะ เพราะด้วยโลเคชั่นของร้านมันอยู่ติดคลอง ซึ่งเป็นพื้นที่ของรีสอร์ท บรรยากาศข้างในจะให้ความรู้สึกร่มรื่น อุ้มเลยอยากทำร้านให้ไปในสไตล์การตั้งแคปปิ้ง ส่วนขนมก็หลายแบบเท่าที่อุ้มทำได้และคิดว่าอร่อย แล้วก็มีอาหารเช้าที่อยากทำให้ลูกค้ากิน”


 
หลายคนมักมองว่าการที่เธอได้นำความชื่นชอบในเรื่องการทำอาหารมาสานฝันจนเป็นรูปเป็นร่างตามความตั้งใจนั่นคือความโชคดี และแน่นอนว่าเธอก็มองว่าเป็นเช่นนั้น ทว่า ความโชคดีที่เธอได้รับในวันนี้กลับทำให้เธอนึกย้อนถึงช่วงเวลาการเดินทางที่ผ่านมา กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ชีวิตไม่ได้ง่ายดาย
“การได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักนั้นสุดยอดแล้วค่ะ จริงๆ อุ้มพยายามจะบอกน้องๆ ว่ามันไม่ยากเลยนะ ในสิ่งที่อุ้มทำทุกวันนี้หลายคนชอบคิดว่าอุ้มโชคดี แต่คำว่าโชคดีของอุ้มคือ เราผ่านอะไรมาเยอะ ซึ่งอุ้มจะบอกน้องๆ ว่าให้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและมีความถนัด เดี๋ยวมันจะเติบโตขึ้นมาเอง อีกอย่างที่สำคัญคือ ความขยัน”
นอกจากนี้เธอยังเชื่อเสมอว่าวัตถุดิบหนึ่งที่จะพาไปสู่รสชาติแห่งความสำเร็จนั้นคือความขยัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด่านแรกที่ต้องเผชิญและผ่านไปให้ได้คือการออกจากความกลัวภายในจิตใจให้ได้เสียก่อน หลังจากนั้นแล้วคงไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งความสำเร็จได้หากมีความตั้งใจจริง

“สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนไม่กล้าทำตามฝัน ด่านแรกเลยคือความกลัว เพราะว่าอุ้มก็เคยกลัวมาก่อน สมมุตเราทำงานนี้อยู่และเรารู้สึกกลัวมากเลยที่จะต้องเริ่มต้นใหม่ รู้ไหมว่าอุ้มติดการกลัวแบบนั้นมาตลอด จนวันหนึ่งที่เราตัดสินใจว่าช่างมัน เอาวะ ต้องมาลองดู ต่อให้มันจะยังไงก็แล้วแต่ เราต้องสู้กับมัน แล้วเคล็ดลับที่จะสู้กับมันได้คือความขยัน แค่นั้นเองจริงๆ
ทุกคนทำได้ อย่าติดขี้เกียจ อุ้มเห็นส่วนมากคนที่รวย คนที่ประสบความสำเร็จ ทั้งหมดทั้งมวล ทุกคนขยันค่ะ แค่นั้นเอง ง่ายมาก ต้องขยันทุกวันไม่ใช่ขยันวันนี้วันเดียว แล้วเวลาที่เราคิดจะเริ่มทำอะไรใหม่ๆ วันที่คิดวันแรกไฟมันจะมีประมาณร้อยหนึ่ง คืออยากทำอันนี้ อยากทำมากๆ เราทำไปเลย ไม่ใช่คิดแล้วขี้เกียจทำ จนคนอื่นเขาทำกันรวยไปหมดแล้ว”

เรื่องโดย : พิมพรรณ มีชัยศรี
ขอบคุณภาพประกอบ : https://www.instagram.com/aum_napat/

 
 
ชมภาพและคลิปทำอาหารของสาวอุ้มกันต่อเลย . .
Happy holliday ❤󾌭󾥥󾦀 #mynameisnapat 󾒱󾦀

Posted by My name is napat on 1 มกราคม 2016


กินแล้วขอให้เป็นเด็กดี เชื่อฟังและเป็นทาสรับใช้ช้านแบบนี้ตลอดไป เพี้ยงงงงง 󾌭󾭝󾭝󾭝󾭝󾁓󾁙󾁏󾦀 @kpbank @bavornnat_n ❤❤❤❤❤ #mynameisnapat

Posted by My name is napat on 1 มกราคม 2016


เต้าหู้ Moki เหมือนลูกชิ้นปลาเลยค่ะ ซื้อได้ที่วิลล่า เหนียว อร่อยย 󾌲󾮗🏻 #mynameisnapat 󾬏󾬏 ป.ล. มันคือแผ่นแป้งปอเปี้ย ได้มาจากตลาดสดฮับ 󾌳󾬏

Posted by My name is napat on 15 ตุลาคม 2015

กำลังโหลดความคิดเห็น...