xs
xsm
sm
md
lg

“เรือแป๊ะตู่” กับ “เรือโจรสลัดเหลี่ยม!”

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย

แม้คนดีทั้งหลายจะเชื่อมั่นว่า...สุดท้าย “ความดี-ต้องชนะ-ความชั่ว” แน่นอน...!

แต่เรื่องจริงจำนวนไม่น้อย บอกให้รู้ว่า คนดีจริงๆ กับ “คนดีครึ่งๆ กลางๆ” ถ้าประมาท-ถ้ามองโลกสวยเกินจริง-ถ้ามีผลประโยชน์ทับซ้อนซ่อนเร้น ฯลฯ ในบางครั้ง-บางสถานการณ์-บางเรื่อง ฯลฯ ก็พ่ายแพ้ต่อคนชั่วอย่างหมดรูปได้เช่นกัน

เรื่องราว “คนดี-พ่ายแพ้-คนชั่ว” มีบทเรียนจริงให้คนดีได้ศึกษาเรียนรู้มากมาย แถมถ้าพ่ายแพ้เรื่องที่สำคัญมากๆ ก็อาจนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ จนทำให้สังคมอันดีงามเสื่อมทรามลง กลายเป็นสังคมต่ำช้าเลวทรามแทนได้ด้วย

“คนดี-พ่ายแพ้-คนชั่ว” ในหลายชาติ เพราะไปนำระบอบการปกครอง ที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงจากต่างชาติ มายัดเยียดใช้กับคนในชาติ ให้เดินตามแนวทาง “ประชาธิปไตยเลือกตั้ง” ทั้งๆ ที่ “คน” ในชาตินั้นๆ ยังไม่พร้อมในแทบทุกมิติ

โดยมะกันกับชาติตะวันตกนั่นแหละ ที่กดดัน-บังคับ-ยัดเยียด ระบอบ “ประชาธิปไตยเลือกตั้ง” ให้ชาติอื่นๆ ใช้ จนเกิดการโกงเลือกตั้ง-เกิดเผด็จการรัฐสภา-เกิดรัฐบาลโกงชาติ-เกิดความแตกแยกของคนภายในชาติ-เกิดสงครามกลางเมือง-เกิดวิกฤตร้ายแรงนานัปการไปทั่วโลก จากความไม่พร้อมของ “คน” นั่นเอง

ทว่า...ขณะที่รัฐบาลชาติต่างๆ เกิดความไม่มั่นคงกับ “ประชาธิปไตยกำมะลอ” มะกันกับพวกกลับฉวยโอกาสเข้าไปกอบโกยผลประโยชน์สารพัดกลับสู่ชาติตน โดยไม่เคยแยแสต่อความตายมากมาย ที่ผู้คนในชาตินั้นๆ ต้องประสบ

ส่วนชาติไทย “คนดี-พ่ายแพ้-คนชั่ว” ครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะหลงใน“ประชาธิปไตยเลือกตั้งแบบฝรั่ง” ทั้งดุ้น ทั้งๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมในแทบทุกมิติเช่นกัน

ทำให้ชาติไทยไม่เคยมีประชาธิปไตยที่แท้จริง มีแต่ธนา-คณา-โจราธิปไตย ของกลุ่มทุนสามานย์ที่เข้ามายึดอำนาจรัฐด้วยเงิน ผ่านการเลือกตั้งสกปรก เพื่อคอร์รัปชันโกงชาติมาตลอด จนชาติไทยเกิดวิกฤตอย่างต่อเนื่อง และวิกฤตชั่วร้ายได้ทรุดหนักยิ่งขึ้นในยุคเครือข่าย “เหลี่ยม” ครองเมืองนานกว่า 10 ปี

เกิดความชั่วร้ายอะไรบ้างในชาติไทย ยุค “เหลี่ยม” กับพวกครองเมือง?

เหลี่ยม-ร่ำรวยอย่างไม่โปร่งใสมากยิ่งขึ้น เมื่อเข้ามาลงทุนทำธุรกิจการเมือง ด้วยการใช้เงินซื้อตัว ส.ส.และซื้อเสียงเลือกตั้ง เข้ายึดและใช้อำนาจรัฐโกงชาติ แค่ไม่กี่ปีเท่านั้น...เหลี่ยมโกยเงินเข้าตัวไปหลายแสนล้านบาท

การจะโกยเงินมหาศาลได้โดยเร็วที่สุดนั้น เหลี่ยมจะต้องยึดอำนาจรัฐไว้ในกำมือ และจะได้อำนาจรัฐก็ต่อเมื่อมีการเลือกตั้งสกปรก ที่ใช้เงินซื้อเสียงและโกงการเลือกตั้งได้เท่านั้น โดยเหลี่ยมชนะการเลือกตั้งได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ก็เพราะเหลี่ยมมีเงินและกล้าโกงมากกว่านั่นเอง

จะว่าไปแล้ว...สันดานเหลี่ยมเกิดมาเพื่อโกงทุกเรื่อง ยิ่งเรื่องเลือกตั้งที่มีอำนาจรัฐเป็นเดิมพันด้วยแล้ว เหลี่ยมจะยึดหลัก “...โกงแบบไหนไม่ว่า...ขอให้ข้าชนะก็แล้วกัน...” จริงไหมล่ะ...?

เหลี่ยม-แม้รวยล้นเหลือและมีอำนาจล้นฟ้า แต่ยังโลภไม่รู้จักพอ ถึงกับเลี้ยงดูอดีตชาวคอมมิวนิสต์ “ล้มเจ้า” ที่อ้างว่า “ต้องโค่นระบอบศักดินาก่อน เพื่อเป็นระบอบทุนนิยมเต็มตัว แล้วค่อยโค่นระบอบทุนฯ เพื่อก้าวสู่ระบอบคอมมิวนิสต์”

เหลี่ยม-จึงส่งกลุ่ม “คนล้มเจ้า” ไปทำงาน อยู่ทั้งในรัฐสภาและรัฐบาลของเหลี่ยม อีกทั้งเหลี่ยมยังได้ประสานงานกับชาติตะวันตกบางชาติ ที่สมคบกับเหลี่ยมปล้นชาติไทย แอบร่วมด้วยช่วยกันตลอดเวลา เพื่อผลักดันให้การปกครองของชาติไทย เปลี่ยนจากประชาธิปไตยอันมี “พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ให้เป็น “ประธานาธิบดีเป็นประมุข” แทน

ไม่มีรัฐบาลไหนจะขี้โกงและชั่วร้ายเท่ารัฐบาลเหลี่ยมกับเครือข่ายอีกแล้ว เพราะโกงการเลือกตั้งจนถูกยุบพรรคถึงสองครั้ง! ถูกประชาชนหลายล้านคนออกมาขับไล่อย่างต่อเนื่อง! ถูกพลิกขั้วทางการเมืองหนึ่งครั้ง! ถูกทำรัฐประหารโค่นล้มลงถึงสองครั้ง! เป็นนายกฯ ที่ถูกศาลยึดทรัพย์มากที่สุด เป็นเงินมากถึง 46,000 กว่าล้านบาท ฯลฯ

การทำชั่วอย่างร้ายแรงดังกล่าว ทำให้เหลี่ยมต้องเร่ร่อนหนีคดีความและคุกตะราง ไปอยู่ต่างแดนจนทุกวันนี้!

แต่เหลี่ยมยังคงโลภทั้งเงินและอำนาจไม่รู้จักพอ “เหลี่ยม” กับ “พวกล้มเจ้า” จำนวนหนึ่ง ที่หลบลี้หนีความผิดและคุกตะราง ยังทำการล้มรัฐบาล “บิ๊กตู่” และ “ล้มเจ้า” โดยใช้เมืองมะกันและชาติตะวันตกกับชาติอื่นๆ ที่เคยสมคบกับเหลี่ยมปล้นชาติไทย เป็นฐานปฏิบัติการชั่วตราบจนบัดนี้

“เรือแป๊ะตู่” ที่มีพลานุภาพทำลายล้างสูง แต่กลับทำแค่ “ควบคุม-เรือโจรสลัดเหลี่ยม” ให้หยุดปล้นผู้คนแค่ชั่วคราวเท่านั้น โดยปล่อยให้ “กองเรือโจรสลัดเหลี่ยม”ยังลอยลำอยู่ในอ่าวไทย ท่ามกลางสถานการณ์ “ราหู-กัดกิน-ดวงเมือง” ชาติไทย จนโหรทั้งหลาย “ฟันธง” ว่า เหตุร้ายๆ ใน “ปีลิง” จะสาหัสกว่า “ปีแพะ” อย่างแน่นอน

ทำเอาผู้คนทั้งหลายทุกข์ใจเป็นอย่างยิ่งว่า หาก “เรือแป๊ะตู่” จากไปโดยมีผลงาน ที่ไม่เด็ดขาดในการปราบ “โจรสลัดเหลี่ยม” เช่นนี้ หาก “กองเรือโจรสลัดเหลี่ยม” ที่ยังลอยนวลอยู่ หวนกลับมายึดอ่าวไทยปล้นผู้คนได้อีกครั้ง...

ถามหน่อย...แล้ว “ไต้ก๋งเรือแป๊ะตู่” กับพวก...จะรับผิดชอบอะไรบ้างล่ะ...???
กำลังโหลดความคิดเห็น...