xs
xsm
sm
md
lg

RSTAชูทัวร์7เทพดึงต่างชาติ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน – สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์หรือRSTA เร่งพัฒนาพื้นที่เป็นดาวน์ทาวน์ เดินหน้าโครงการทางเดินลอยฟ้า “สกายไลน์” จากเซ็นทรัลเวิลด์ถึงประตูน้ำ คาดแล้วเสร็จต้นปี 2560 ช่วยเพิ่มนักท่องเที่ยวและผู้สัญจรไป-มาทะลุหลักแสนคนต่อวัน ชูจุดขายใหม่จัด “ทัวร์ 7 เทพ” ร่วมมือกับ “ทีเส็บ” จัดแคมเปญมอบส่วนลดดึงกลุ่มไมซ์
นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) เปิดเผยว่า สมาคมฯ มีแผนพัฒนาย่านราชประสงค์เป็น “Ratchaprasong Bangkok Downtown” โดยเน้นให้เห็นศักยภาพของพื้นที่ใน 3 มุมมองคือ 1.ย่านดังที่นักเดินทางต้องมาเยือนเมื่อมาประเทศไทย 2.ย่านที่เป็นเสมือนศูนย์กลางแห่งอุตสาหกรรมไมซ์ และ 3.ย่านแห่งความสุขของประเทศ
โดยมีแผนพัฒนาทิศเหนือบริเวณประตูน้ำเป็นมาร์เก็ตสไตล์สำหรับการจับจ่ายสินค้านานาชนิด พัฒนาทิศใต้ตั้งแต่โรงแรมเซนต์ รีจิส เป็นสถานที่พักระดับลักชัวรี่ พัฒนาทิศตะวันออกตั้งแต่ศูนย์การค้าเกษรและอัมรินทร์พลาซ่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งระดับลักชัวรี่และพัฒนาทิศตะวันตกบริเวณเซ็นทรัลเวิลด์เป็นพื้นที่ไลฟ์สไตล์รองรับความต้องการนักท่องเที่ยวในทุกมิติ ทั้งช้อปปิ้ง ที่พัก กิน ดื่ม และบริการอื่นๆ เช่น สปา เป็นต้น
“ขณะนี้ สมาคมฯ กำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างโครงการทางเดินลอยฟ้า หรือ “สกายไลน์” (Sky Line) เชื่อมต่อสกายวอล์คจากเซ็นทรัลเวิลด์ไปทางด้านทิศเหนือสิ้นสุดที่ประตูน้ำ รวมระยะทางประมาณ 500 เมตร ด้วยงบลงทุนกว่า 470 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จต้นปี 2560 ซึ่งจะทำให้มีจำนวนผู้สัญจรและนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกเป็นหนึ่งเท่าตัว
หรือประมาณ 1 แสนคนต่อวันจากปัจจุบันที่มีประมาณ 5 หมื่นคนต่อวัน”
นายชาย กล่าวด้วยว่า ย่านราชประสงค์ถือเป็นชุมทางแห่งการจับจ่ายใช้สอยและสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก สามารถรองรับผู้มาเยือนด้วยบริการห้องพักโรงแรมระดับคุณภาพมากกว่า 3.9 พันห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดประชุมและสัมมนากว่า 4 หมื่นตารางเมตร พื้นที่ร้านค้า ร้านอาหาร สปา สถานบันเทิงอีกกว่า 8.84 แสนตารางเมตร
ทั้งยังเป็นย่านวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ ที่รวมปูชนียสถานอันเป็นที่เคารพสักการะเอาไว้อีกหลายแห่ง ประกอบกับมี “สกายวอล์ค” (Sky Walk) หรือระบบการเชื่อมต่อรถไฟฟ้าเข้ากับโรงแรมและห้างสรรพสินค้าภายในย่านราชประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เดินทางเข้าถึงถึงย่านราชประสงค์ได้มากยิ่งขึ้น
สมาคมฯ ยังมีแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวย่านราชประสงค์ด้วยการนำเสนอจุดขายเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในย่านราชประสงค์ซึ่งเป็นที่ตั้งของเทพต่างๆ ถึง 7 องค์ที่มีประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความเคารพบูชาเป็นจำนวนมาก ได้แก่ 1.ท้าวมหาพรหม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ 2.ท้าวอัมรินทราธิราช ศูนย์การค้าอัมรินทร์3.พระพิฆเนศวร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 4.พระตรีมูรติ ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน 5.พระแม่อุมาเทวี ห้างบิ๊กซี 6.พระลักษมี ศูนย์การค้าเกสร และ 7.พระนารายณ์ทรงสุบรรณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
“ล่าสุด สมาคมฯ มีการประสานงานและร่วมมือกับบริษัททัวร์เอกชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการนำนักท่องเที่ยวที่สนใจสักการะเทพทั้ง 7 พร้อมอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ รวมถึงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเทพแต่ละองค์เป็นภาษาต่างชาติ โดยเบื้องต้นกำหนด 2 ภาษาคือจีนและอังกฤษ
โดยในอนาคตอาจมีการเพิ่มภาษาอื่นๆ ต่อไป เช่น ญี่ปุ่นและอิตาลี เป็นต้น โดยในช่วงกลางเดือนต.ค.ศกนี้ จะเริ่มมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับเทพทั้ง 7 บนพื้นที่สกายวอล์คเพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและผู้สัญจรไป-มา”
นายชาย กล่าวในตอนท้ายว่า สมาคมฯ ยังร่วมมือกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ “ทีเส็บ” ในการนำเสนอแพ็คเกจ Thailand CONNECT Welcome Package เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับนักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่เดินทางมาติดต่อธุรกิจในประเทศไทยได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ ส่วนลดร้านอาหาร สปา และที่พักชั้นนำกว่า 35%และส่วนลดจากร้านค้าย่อยอีกกว่า 20% โดยสิทธิประโยชน์ดังกล่าวนี้มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559
อนึ่ง สมาคมฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 เพื่อพัฒนาและยกระดับย่านราชประสงค์ให้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการช้อปปิ้งสินค้าชั้นนำของเอเชียเทียบเท่าย่านชั้นนำของโลก เช่น ถนนออชาร์ดของสิงคโปร์, ย่านกินซ่าของญี่ปุ่น และย่านเซ็นทรัลของฮ่องกง
กำลังโหลดความคิดเห็น