xs
xsm
sm
md
lg

"น้องทาม" ใกล้ได้แขนเทียม จะกอดแม่ให้สมใจ-ช่วยขายก๋วยเตี๋ยว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมเหล่ากาชาด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ “น้องทาม” เด็กไร้แขน และครอบครัวถึงบ้าน ก่อนผู้แทนพระองค์จะนำจักยานพระราชทานมามอบให้ 10 กันยาฯนี้ แถมมีข่าวดีจะได้แขนเทียมอีก บอกถ้ามีแขนเทียมจะกอดแม่ให้สมใจ-ช่วยขายก๋วยเตี๋ยวด้วย

วานนี้ (8 ก.ย.)พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยนางสุจิตรา ศรีนาม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก , นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก , นายอนันต์ กิตติรัตนวศิน นายอำเภอบางระกำ พร้อมด้วยคณะกรรมการ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปเยี่ยม และให้ความช่วยเหลือ น้องทาม หรือ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ อายุ 11 ปี ที่บ้านเลขที่ 200/5 หมู่ 3 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ

"น้องทาม" เป็นเด็กไร้แขนทั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่กำเนิด ที่นำจักรยานคู่ใจร่วมขบวน "ปั่นเพื่อแม่" เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระเมตตาพระราชทานรถจักรยานที่ออกแบบสำหรับเด็กพิการไร้แขน และมีกำหนดพระราชทานรถจักรยานคันใหม่ ให้ในวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ย.นี้

คณะเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลกได้มอบเงินสด 5,000 บาท และกระเป๋านักเรียน 1 ใบให้น้องทามขณะที่สถานีปันน้ำใจ โดยพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้มอบทุนการศึกษาอีก 5,000 บาท

น้องทาม กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจที่ได้รับความช่วยเหลือจากคณะผู้ใจบุญ ที่มาช่วยเหลือตนเอง และครอบครัว และรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ทรงพระราชทานจักรยานให้ ตนจะดูแลจักรยานดังกล่าวเป็นอย่างดี จะปั่นจักรยานพระราชทานไปโรงเรียนและออกกำลังกายทุกวัน

นอกจากนี้ "น้องทาม" ยังได้รับข่าวดีว่า จะได้รับแขนเทียมที่ทางนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กำลังดำเนินการช่วยเหลืออีกด้วย โดยบอกว่า หากตนได้แขนเทียม จะใช้แขนทั้งสองข้างช่วยแม่ขายก๋วยเตี๋ยว และทำงานบ้านได้มากขึ้น เพราะขณะนี้แม่กำลังจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว และจะใช้แขนเทียมโอบกอดแม่ได้อีก

อย่างไรก็ตาม หากการผ่าตัดใส่แขนเทียมเป็นอุปสรรค หรือทำให้ต้องเจ็บปวด น้องทามและแม่ ก็ไม่ได้วิตกกับเรื่องดังกล่าว เพราะทุกวันนี้น้องทามก็สามารถแสดงความรักกับแม่ได้ด้วยวิธีเอาศีรษะซุกที่อกแม่ก็อบอุ่นแล้ว

ขณะที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้นำรถเครื่องจักรมาเกรดผิวถนนภายในหมู่บ้านของน้องทาม เพื่อเตรียมรับผู้แทนพระองค์ที่จะเดินทางมาในวันที่ 10 ก.ย.นี้ ซึ่งถ้าหากถนนเส้นดังกล่าวทำแล้วเสร็จ น้องทามก็สามารถปั่นจักรยานไปโรงเรียน ได้อย่างราบรื่นปลอดภัย เนื่องจากไม่เป็นหลุมเป็นบ่ออีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...