xs
xsm
sm
md
lg

“น้องทาม” ได้ข่าวดีซ้ำ-ใกล้ได้แขนเทียม บอกจะกอดแม่ให้สมใจ-ช่วยขายก๋วยเตี๋ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมเหล่ากาชาด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ “น้องทาม” เด็กไร้แขน และครอบครัวถึงบ้าน ก่อนผู้แทนพระองค์จะนำจักรยานพระราชทานมามอบให้ 10 กันยาฯ นี้ แถมมีข่าวดีจะได้แขนเทียมอีก บอกถ้ามีแขนเทียมจะกอดแม่ให้สมใจ ช่วยขายก๋วยเตี๋ยวด้วย

วันนี้ (8 ก.ย.) พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยนางสุจิตรา ศรีนาม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก, นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก, นายอนันต์ กิตติรัตนวศิน นายอำเภอบางระกำ พร้อมด้วยคณะกรรมการ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปเยี่ยม และให้ความช่วยเหลือ น้องทาม หรือ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ อายุ 11 ขวบ ที่บ้านเลขที่ 200/5 หมู่ 3 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ

“น้องทาม” เป็นเด็กไร้แขนทั้งสองข้างมาตั้งแต่กำเนิด ที่นำจักรยานคู่ใจร่วมขบวน “ปั่นเพื่อแม่” เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระเมตตาพระราชทานรถจักรยานที่ออกแบบสำหรับเด็กพิการไร้แขน และมีกำหนดพระราชทานรถจักรยานคันใหม่ให้ในวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ย.นี้

คณะเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลกได้มอบเงินสด จำนวน 5,000 บาท และกระเป๋านักเรียน จำนวน 1 ใบ ให้น้องทาม ขณะที่สถานีปันน้ำใจ โดยพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้มอบทุนการศึกษาอีก 5,000 บาท

น้องทามกล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจที่ได้รับความช่วยเหลือจากคณะผู้ใจบุญ ที่มาช่วยเหลือตนเอง และครอบครัว และรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่พระราชทานจักรยานให้ ตนจะดูแลจักรยานดังกล่าวเป็นอย่างดี จะปั่นจักรยานพระราชทานไปโรงเรียนและออกกำลังกายทุกวัน

นอกจากนี้ น้องทามยังได้รับข่าวดีว่าจะได้รับแขนเทียมที่ทางนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กำลังดำเนินการช่วยเหลืออีกด้วย โดยบอกว่าหากตนได้แขนเทียมจะใช้แขนทั้งสองข้างช่วยแม่ขายก๋วยเตี๋ยว และทำงานบ้านได้มากขึ้น เพราะขณะนี้แม่กำลังจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว และจะใช้แขนเทียมโอบกอดแม่ได้อีก

อย่างไรก็ตาม หากการผ่าตัดใส่แขนเทียมเป็นอุปสรรค หรือทำให้ต้องเจ็บปวด น้องทามและแม่ก็ไม่ได้วิตกกับเรื่องดังกล่าว เพราะทุกวันนี้น้องทามก็สามารถแสดงความรักต่อแม่ได้ด้วยวิธีเอาศีรษะซุกที่อกแม่ก็อบอุ่นแล้ว

ขณะที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้นำรถเครื่องจักรมาเกรดผิวถนนภายในหมู่บ้านของน้องทาม เพื่อเตรียมรับผู้แทนพระองค์ที่จะเดินทางมาในวันที่ 10 ก.ย.นี้ ซึ่งถ้าหากถนนเส้นดังกล่าวทำแล้วเสร็จ น้องทามก็สามารถปั่นจักรยานไปโรงเรียนได้อย่างราบรื่นปลอดภัย เนื่องจากไม่เป็นหลุมเป็นบ่ออีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...