xs
xsm
sm
md
lg

สวยตรึงตา!! 13 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ตอนเย็น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เห็นแล้วประทับใจเลยต้องขอบอกต่อกับภาพถ่าย “13 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ตอนเย็น” ที่ใครได้เห็นต้องตะลึงอ้าปากค้างกับความงดงามของทัศนียภาพในเมืองหลวง ยามพระอาทิตย์กำลังร่ำลาลับขอบฟ้า แถมยังเป็นไอเดียให้ช่างภาพทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นได้มาลองฝึกปรือฝีมือแบบไม่ต้องเสียเงินกันอีกด้วย

ฝีมือการลั่นชัตเตอร์จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม “Travel Planet Earth” กับกระทู้ที่มีชื่อว่า “13 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ตอนเย็น ที่คนรักการถ่ายรูปมือใหม่อย่างผม (และคุณ) ก็ไปได้ ... ภาพถ่ายจากเลนส์ Kit 18-55” ที่มีคนเข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

‘สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ตอนเย็น (เท่าที่ผมเคยไปมา) ไปฟรี ไม่เสียตังค์ ไม่ต้องทำเรื่องขออนุญาตอะไรทั้งนั้น ใครๆ ก็ไปได้ครับ เพื่อให้คนกรุงเทพฯ ที่อยากออกไปถ่ายรูป แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี ได้มีที่ไปกันนะครับ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ผมเองก็เพิ่งฝึกถ่ายรูปได้ไม่นาน และผมก็ใช้สถานที่เหล่านี้แหละเป็นที่ฝึกถ่ายรูป
หลายที่อาจจะเป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนทั่วไปรู้จักกันอยู่แล้ว และก็ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจ (แต่ผมเองยังไม่เคยไป) ใครมีที่เด็ดๆ นอกจากนี้ ก็มาแชร์กันได้นะครับ

ผมใช้กล้อง Canon EOS 700D เลนส์ Canon EF-S 18-55 f/3.5-5.6 IS STM ครับ เอาล่ะ ตามผมมาเล้ยยย…’

1. โรงพยาบาลศิริราช

2. สะพานพระราม 8

3. วัดพระแก้ว4. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร


5. เสาชิงช้า

6. พระที่นั่งอนันตสมาคม

7. วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม

8. สวนลุมพินี


9. Bangkok Eye (Asiatique the riverfront)

10. สะพานภูมิพล (สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม)

11. หอประชุมใหญ่ ม.มหิดล ศาลายา

12. สวนเบญจกิติ

13. ช่องนนทรี


ใครอยู่ใกล้สะดวกตรงสถานที่ไหนก็ลองไปใช้เวลาดื่มด่ำกับทัศนียภาพในเมืองหลวง ซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้จำเป็นว่าต้องไปเก็บบรรยากาศในตอนเย็นเพียงอย่างเดียว เพราะแต่ละช่วงเวลาก็มีความงดงามแตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าเราใช้สายตามองเก็บทุกความทรงจำให้มีความสุขได้อย่างไรเท่านั้นเอง

ที่สำคัญ ต้องขอบคุณ คุณ “Travel Planet Earth” อีกครั้งที่ช่วยมาแบ่งปันภาพความงาม และช่วยแชร์สถานที่ดีๆ ให้คนรักกล้องมาด้วย ณ ที่นี้ และถ้าหากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรือยากเข้าไปชมฝีมือการถ่ายภาพสวยๆ สามารถเข้าไปทักทายกับตากล้องคนนี้ ได้ที่ https://www.facebook.com/EarthsEyeView


กำลังโหลดความคิดเห็น...