xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้าผ่าตึก”โกลบอลเฮ้าส์” พังถล่มดับ4ที่สุรินทร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - ฟ้าผ่าโดมทางเข้าอาคาร "โกลบอลเฮ้าส์" แหล่งรวมสินค้าวัสดุก่อสร้างบริษัท สยาม โกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) พังถล่มทับลูกค้า-พนักงานดับ 4 ศพ บาดเจ็บ 1 ราย สูญหายอีก 2 คน ผู้ว่าฯสั่งเร่งค้นหาด่วน เพราะหวังว่ายังมีชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 17.10 น. วานนี้(13 พ.ค.) เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในจ.สุรินทร์ และฟ้าฝ่าลงมาที่อาคารห้างจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านขนาดใหญ่แบบครบวงจร เลขที่ 140/50 หมู่ 13 ถนนสุรินทร์-ปราสาท ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ของบริษัท สยาม โกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ทำให้เหล็กยึดตัวโดมด้านหน้าหัก เหล็กและแผ่นปูนเพดานถล่มลงมาทับโดมทางเข้า-ออกของห้าง จนยุบลงมาทับประชาชนที่มาชื้อสินค้า

เป็นเหตุมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 ราย ทราบชื่อนายจรัญ เพชรนอก อายุ 32 ปี และน.ส.สุทาทิพย์ อุกอาจ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน และลูกสาวอายุประมาณ 13-14 ปีไม่ทราบชื่อ ทั้งหมดอยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 3 ต.เชื้อเพลิง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และนายทัศนัย เงางาม พนักงานบริษัท สยาม โกลบอลเฮ้าส์ จำกัด(มหาชน) สาขาสุรินทร์ อาสาสมัครกู้ภัยสามารถนำศพออกมาได้แล้ว และยนำส่งที่โรงพยาบาลสุรินทร์

ขณะที่นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายถาวร กุลโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายวัลลภ เรืองพรเจริญ นายอำเภอเมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ ทหารช่างพร้อมอุปกรณ์และเครื่องช่วยชีวิต เข้าที่เกิดเหตุเพื่อรื้อซากปรักหักพังด้วยความระมัดระวัง เพราะเกรงว่าหลังคาอาจถล่มลงมาอีก เนื่องจากเพราะมีรอยร้าวหลายแห่ง

นายอภิชาต ฉลาดล้น พนักงานบริษัท สยาม โกลบอลเฮ้าส์ จำกัด(มหาชน) สาขาสุรินทร์ กล่าวว่า ยืนอยู่ตรงประตูทางออกับพี่พนักงานขายอีก 4 คน ได้ยินเสียงฟ้าผ่าลงมาอย่างแรง ตนพยายามวิ่งหลบไปยังที่ปลอดภัยจึงรอดได้มาอย่างเฉียดฉิว ซึ่งขณะนั้นเห็นลูกค้าเป็นพ่อแม่ลูกรวม 3 คนกำลังเดินออกจากตัวอาคาร แต่ช่วงหลังคาถล่มเห็นถูกทับแค่ 2 คน ส่วนลูกมองไม่เห็น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถช่วยผู้บาดเจ็บได้ 1 ราย แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ ส่วนอีก 2 รายยังค้นหาไม่พบ ซึ่งนายนิรันดร์สั่งการให้เร่งค้นหาภายใต้ซากปรักหักพัง เพราะยังมีความหวังว่าจะรอดชีวิต ขณะที่บริษัทได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาดูแลอย่างเข้มข้น เพราะหวั่นมิจฉาชีพฉวยโอกาสเข้ามาขโมยสินค้า
กำลังโหลดความคิดเห็น