xs
xsm
sm
md
lg

ระดมกำลังพันนายถวายความปลอดภัยพระราชพิธีวันฉัตรมงคล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประจวบคีรีขันธ์ - ผบก.ประจวบคีรีขันธ์ เตรียมระดมกำลังตำรวจ ตชด. สันติบาล และตำรวจเพชรบุรี กว่าพันนาย ร่วมถวายความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกในพระราชพิธีวันฉัตรมงคล โดยจะเริ่มปิดการจราจรบริเวณหน้าวังไกลกังวล ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ของวันที่ 4 พ.ค. "ในหลวง" พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระองค์ ให้ประชาชนสักการะ 11-17 พ.ค.เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่ท้องสนามหลวง

วานนี้ (28 เม.ย.) พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการจัดงานพระราชพิธีวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2557 ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินออก ณ ท้องพระโรง ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ว่า สำหรับความพร้อมในการถวายความปลอดภัยในเส้นทางเสด็จฯ และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรนั้น จะมีการระดมกำลังตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตชด. ตำรวจสันติบาล และขอกำลังสนับสนุนจากตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี รวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 นาย ในการถวายความปลอดภัย และดูแลเรื่องการจราจร และการรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

พล.ต.ต.ธเนษฐ กล่าวอีกว่า ในส่วนของการดูแลเรื่องการจราจรจะจัดกำลังจำนวน 120 นาย ในการจัดการจราจรด้านหน้าวังไกลกังวล ซึ่งจะเริ่มปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม โดยในเส้นทางขาล่องจะเริ่มปิดการจราจรที่ซอยหัวหิน 19 เพื่อให้กลับรถเข้าซอยหัวหิน 10 ไปใช้เส้นทางถนนเลียบคันคลองชลประทานในฝั่งขาขึ้น จะเริ่มปิดการจราจรที่ซอยโรงเหล็ก ใช้เส้นทางออกทางถนนเลียบคันคลองชลประทานเช่นกัน ไปออกที่หมู่บ้านบ่อฝ้าย

สำหรับการจัดวางกำลังครั้งนี้ได้มีการปรับแผนให้รัดกุมมากขึ้น เนื่องจากมีประสบการณ์เมื่อครั้งการจัดงานพระราชพิธีวันที่ 5 ธันวาคม 2556 ทั้งนี้ จะเริ่มตรึงพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่จะมีประชาชนมารอเฝ้ารับเสด็จฯ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะต้องจัดทางเดิน ไม่ให้ล้นลงมาบนช่องการจราจรบนถนนเพชรเกษม พร้อมกันนี้ ก็ได้จัดจุดรอรถทั้งด้านทิศเหนือ และทิศใต้ของวังไกลกังวลไว้แล้วกว่า 5,000 คัน อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร.ได้สั่งกำชับให้ตำรวจประจวบคีรีขันธ์ ทำงานทั้งการถวายความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างเต็มที่

ส่วนบรรยากาศวันราชาภิเษกสมรส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันนี้ที่ชั้นโถงด้านล่าง ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ นำแจกกันดอกไม้สดมาทูลเกล้าถวายฯ พร้อมลงนามถวายพระพร

นอกจากนั้น ยังมีเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ สโมสรโรตารี่หัวหิน สโมสรไลออนส์หัวหิน คณะลูกเสือชาวบ้าน และกลุ่มพลังมวลชนจากทั่วประเทศต่างทยอยเดินทางมาร่วมลงนามถวายพระพรอย่างเนืองแน่น เนื่องจากในวันนี้ (29 เม.ย.) จะเป็นวันสุดท้ายของการลงนามถวายพระพรในวันราชาภิเษกสมรส

นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานอำนวยการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2557 กล่าวในการแถลงข่าวการจัดสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2557 ว่า มีสถานที่สำคัญจัดงานวันวิสาขบูชาดังนี้ 1.พุทธมณฑล กำหนดจัดกิจกรรมวันที่ 9-13 พ.ค. ที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ซึ่งวันที่ 13 พ.ค. ที่ตรงกับวันวิสาขบูชา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันวิสาขบูชา 2.มณฑลพิธีท้องสนามหลวง จัดกิจกรรมวันที่ 11-17 พ.ค. โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระองค์ ภายในพระบรมมหาราชวัง ให้อัญเชิญมาประดิษฐานยังท้องสนามหลวง ในวันที่ 11 พ.ค. เวลา 08.00น. เพื่อให้พุทธศาสนิกชนสักการะจนถึงวันที่ 17 พ.ค. พร้อมกันนี้วันที่ 11 พ.ค. เวลา 17.00น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯเป็นประธานเปิดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา ที่ท้องสนามหลวงด้วย

ด้าน นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวว่า ที่ประชุมมหาเถรสมาคม(มส.) มีมติให้วัดไทยทั่วโลก ร่วมจัดกิจกรรมเนื่องวันวิสาขบูชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์
กำลังโหลดความคิดเห็น...