xs
xsm
sm
md
lg

บี้"ปู"ปลด"บึ้ง-เหลิม"พ้นศรส.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้สรุปการทำงานของศอ.รส. และ ศรส. ในช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมืองของประชาชน ว่า มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 611 คนเสียชีวิต 11 คน แสดงให้เห็นถึงความไร้ประสิทธิภาพของ ศอ.รส. และ ศรส.ที่ตั้งขึ้นมา เหตุผลที่ทำให้มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตเพราะ
1. บุคลาการไร้ความสามารถ ไร้ความน่าเชื่อถือ ทำให้การทำงานไม่มีประสิทธิภาพ
2 . มีอคติในการทำงาน เลือกปฏิบัติ และ ศรส. กลายเป็นคู่ขัดแย้งกับผู้ชุมนุมที่ขัดแย้งกับรัฐบาล ทำให้การทำงานไม่มีประสิทธิภาพ
3 . ใช้กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรม เกินขอบเขตอำนาจที่ ศรส.มี เช่น กรณีเนรเทศ นายสาธิต เซกัล การบุกค้นบ้าน นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แกนนำ กปปส.
4 มุ่งหวังประโยชน์การเมือง เพื่อสกัดคู่แข่งทางการเมือง มากกว่าการดูแลความสงบในชาติบ้านเมือง และทำลายเศรษฐกิจไทย
"วันนี้นายกฯ เพิ่งตื่น เรียกประชุมเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับภาคธุรกิจท่องเที่ยว แต่ก็ยังไม่มีสัญญาณว่า จะเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงเห็นว่ารัฐบาล ควรปรับบุคลากรใน ศรส.ใหม่ โดยเฉพาะ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ผอ.ศรส. ที่ออกมาข่มขู่ผู้ชุมนุม และนักธุรกิจโดยอ้างว่าเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับ กปปส." นายจุฤทธิ์ กล่าว
ด้านนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำดี ว่า ให้สังเกตว่าระยะนี้ ศรส. จะดำเนินคดีกับเฉพาะผู้เห็นต่างจากรัฐบาล ด้วยการค้นหาหลักฐานผู้ชุมนุม สร้างเรื่องกล่าวหาว่าเป็นการชุมนุมที่มีอาวุธ ใช้ความรุนแรง สอดคล้องกับกรณีที่ตำรวจพยายามสอบสวน คดีที่แยกหลักสี่ ในการหาตัวมือปืนป็อปคอร์น จึงขอเรียนไปถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าหากดำเนินการอย่างเลือกปฏิบัติ จะทำให้เข้ามุมอับและเดินสู่ตาจนไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเห็นแก่ตัว ฟังคำแนะนำคนใกล้ชิด ก็จะมีชะตาชีวิตที่ไม่ต่างจากพี่ชาย ขอให้ลาออกจากการรักษาการ ให้ประเทศเดินหน้าสู่การปฏิรูป แล้วกลับมาเลือกตั้งใหม่ แต่ถ้ายังดึงดันใช้อำนาจรัฐกด ขี่ประชาชน คนที่จะเจอทางตันคนแรกคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และฝากเตือนถึง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ที่อ้างว่าคลิปกล้องวงจรปิดตำรวจปีนบ้าน นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แกนนำ กปปส. ว่า เป็นคลิปตัดต่อ แสดงให้เห็นว่า นายธาริต จนแต้มใช้วิธีเดียวกับแกนนำเสื้อแดงมาแก้ตัว คือไม่ใช่ของจริง เป็นเรื่องตัดต่อ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...