xs
sm
md
lg

ศึก “ชนช้าง” การเมืองไทย..ใครจะแพ้ ใครจะชนะ!

เผยแพร่:

นับแต่วันนี้... “ศึกชนช้าง” การเมืองไทย จะดังกระหึ่มจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้..

“เทพเทือก” นำทัพ “ประชาชน” ต่อสู้ด้วยยุทธวิธีสันติอหิงสา ปักหลักชุมนุมอยู่บนถนนราชดำเนิน ได้ไส “ช้าง” ออก “ชน” กับ “จอมโจรเหลี่ยม” แห่งตระกูล “โกงจนชิน” ที่ “ขี่ช้าง” นำขี้ข้าทุกหมู่เหล่า ออกรบปกป้องอำนาจรัฐอธรรมอย่างเอาเป็นเอาตาย

แน่นอน..สันดานโจรการเมืองชั่ว จะต้องใช้ทุกวิธีเข้ายึดอำนาจรัฐไว้ปล้นชาติปล้นประชาชน แต่จะใช้ความอำมหิตแบบสุดๆ ยิ่งกว่าในการใช้ทุกวิธีการอันโคตรชั่วในการปกป้องอำนาจรัฐอันเต็มไปด้วยผลประโยชน์ ให้อยู่ในกำมือยาวนานที่สุด เพราะอำนาจรัฐคือ “เครื่องมือ” หรือ “อาวุธ” เพื่อการปล้นชาติปล้นประชาชนอย่าง “ถูกกฎหมาย” นั่นเอง

“มหาโจรเหลี่ยม” ที่ยึดอำนาจชาติไทยอยู่ และเหิมเกริมแบบสุดๆ จนถึงขั้นใช้เผด็จการรัฐสภาเสียงข้างมากแก้รัฐธรรมนูญยกเลิก ส.ว.สรรหา เพื่อให้ ส.ว.ทั้งหมด ต้องมาจากการเลือกตั้งอย่างเดียว โดยไม่สนใจว่าการกระทำอันสามานย์ของประธานสภาฯ-ประธานวุฒิสภากับบรรดา ส.ส.และ ส.ว.ขี้ข้า “มหาโจรเหลี่ยม” นั้น ขัดต่อกฎหมายรัฐธรรมนูญบางมาตรา จนเรื่องนี้ถูกส่งไปให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินชี้ขาด

นอกจากนี้ “เหลี่ยมริ-ปูยำ” ยังใช้สภาฯ ขี้ข้าออกกฎหมายนิรโทษกรรมแบบ “สุดซอย” หวังจะล้างผิดคนชั่วและคนโกงชาติ ย้อนหลังกลับไปถึง 9 ปี นั่นหมายรวมถึงการล้างผิด “มหาโจรเหลี่ยม” ที่สั่งฆ่าคนด้วยศาลเตี้ยเกือบ 3 พันคน โดยอ้างนโยบาย “ปราบยาเสพติด” และปราบผู้ก่อการร้ายภาคใต้ ฯลฯ

อีกทั้งการโกงชาติของ “มหาโจรเหลี่ยม” ที่คาค้างอยู่ในกระบวนการยุติธรรม และถูกศาลตัดสินให้ต้องจำคุก 2 ปี รวมทั้งการโกงของทุกรัฐบาล ก่อนวันที่ 8 สิงหาคม 2556 ซึ่งรัฐบาล “ปูเอ๋อ” ที่เปิดมหกรรมการโกง ก็จะหลุดจากความผิดแบบหน้าด้านๆ ด้วย ทันทีที่กฎหมายชั่วๆ นี้ถูกประกาศใช้อย่างเป็นทางการ

ที่สำคัญ..ความผิดของ “จอมโจรหน้าเหลี่ยม” ที่ใช้ “เงินทอง” จ้างบรรดาแกนนำ “แดงสู้แล้วรวย” ที่หลอกลวงผู้คนให้ก่อจลาจลเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าทหารและประชาชนกลางเมืองหลวง กดดันรัฐบาล “หล่อหน่อมแน้ม” ให้ยุบสภาฯ เพื่อเปิดช่องให้ “มหาโจรเหลี่ยม” กลับมายึดอำนาจรัฐได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก

นั่นทำให้รัฐบาลชั่วของ “มหาโจรเหลี่ยม” ถูกคนไทยต่อต้านอย่างกว้างขวาง ยิ่งแกนนำพันธมิตรฯ ยุติบทบาทลง “สนธิลิ้ม” ได้ส่งสัญญาณให้ ปชป.ออกมาทำศึกไล่รัฐบาลชั่วร้ายนี้ โดย “สนธิลิ้ม” เชื่อว่า ผู้คนจะมาร่วมชุมนุมเป็นเรือนแสนเรือนล้าน..

วันนี้ทุกอย่างเป็นจริง “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เป็น “ขุนพลหลัก” ในการสัประยุทธ์กับ “มหาโจรเหลี่ยม” อย่างเต็มตัว มวลชนเรือนแสนออกมาแล้ว..อีกนับล้านๆ คนกำลังจะตามมา ถ้าจังหวะก้าวเดินของ “เทพเทือก” ถูกต้องสอดคล้องกับความต้องการของชาติและประชาชนคนไทย!

บัดนี้ “เทพเทือก” นำมวลชนจากคนเป็นหมื่นเพิ่มเป็นหลายหมื่นคน เพิ่มเป็นกว่าแสนคน และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนรัฐบาลเจ้าเล่ห์และขี้ข้าในสภาฯ ของ “มหาโจรเหลี่ยม” ต้องถอน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม 6 ฉบับ และ “วางยาสลบ” กฎหมายชั่วๆ นี้ไว้ 180 วัน

แน่นอน “มหาโจรเหลี่ยม” ไม่มีวันยอมแพ้ง่ายๆ รัฐบาลหุ่นเชิดจึงใช้กลไกรัฐ ทั้งตำรวจ-อัยการ-“อันธพาลแดง” ข่มขู่คุกคาม “เทพเทือก” และแกนนำอื่นๆ และมวลชนที่ชุมนุมอยู่ตลอดเวลา

ท่ามกลางสถานการณ์ร้อนแรงนี้ ประชาชนจึงตะโกนขับไล่รัฐบาลหุ่นของ “มหาโจรเหลี่ยม” เรียกหาการปฏิรูปประเทศไทยดังไปทั่วถนนราชดำเนิน หรือล้ำหน้า “เทพเทือก”ไปเสียแล้ว

ผู้นำต้องรู้ความต้องการของมวลชน อีกทั้งต้องสอดคล้องกับสถานการณ์ “เทพเทือก” ได้ยกระดับการต่อสู้เป็น “ถอนรากถอนโคนต้นไม้พิษระบอบทักษิณ” เพื่อ “เปลี่ยนประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์” อีกด้วย

วันนี้..หวยการเมืองจึงแทงรวมศูนย์อยู่ที่เลข “20-24-30” แบบเจ๊งเป็นเจ๊งกันเลย

20 พฤศจิกายน 2556 ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำตัดสินคดีครั้งสำคัญ ส่วนจะส่งผลเปลี่ยนแปลงต่อการเมืองไทยไหม..ต้องติดตาม..

หน้าศาล...จึงมีอดีตนักรบคอมมิวนิสต์นับพันคน ปักหลักเงียบๆ ปกป้องศาลไว้แล้ว ในขณะที่ขี้ข้า “มหาโจรเหลี่ยม” ประกาศไม่ยอมรับการตัดสินของศาล และจะชุมนุมข่มขู่คุกคามศาล หากตัดสินไม่ถูกใจ “มหาโจรเหลี่ยม” ศาลจะได้รับบทเรียนที่คาดไม่ถึงจากอันธพาลแดงทันที

หน้าศาล...จึงอาจเกิดเหตุการณ์บางอย่างได้..ต้องติดตาม...

24 พฤศจิกายน 2556 ถึงวันที่ “เทพเทือก” นัดหมายให้ผู้คนมาชุมนุมบนถนนราชดำเนิน 1 ล้านคน “เทพเทือก” ขุนพลใหญ่ผู้ทำศึก “โค่นระบอบทักษิณ” จะทำได้ไหม? หากผู้คนมาชุมนุมเป็นล้านคน “เทพเทือก” มีทีเด็ดอะไรในการเผด็จศึกรัฐบาลชั่วของ “มหาโจรเหลี่ยม”..ต้องติดตามอีก..

30 พฤศจิกายน 2556 “เทพเทือก” ประกาศแล้วว่า ต้องเป็นวันแห่งชัยชนะของประชาชนในการขับไล่รัฐบาลชั่วของ “มหาโจรเหลี่ยม” ส่วนจะเป็นตามคำพูดของ “เทพเทือก” หรือไม่..ก็ต้องติดตามเช่นกัน..

สถานการณ์ “ชนช้าง” การเมืองที่ชี้แพ้-ชนะเช่นนี้..จึงอย่ากะพริบตาเชียวนะ..

“ศึกชนช้าง” ระหว่าง “เทพเทือก” กับ “มหาโจรเหลี่ยม” จะจบลงในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ไหม?

“ศึกชนช้าง” จะจบลงโดยฝ่าย “เทพเทือก” ชนะ หรือ “มหาโจรเหลี่ยม” ชนะ..?

งานนี้..ชี้ขาดชัยชนะกันที่จำนวนมวลชน และแผนการศึกของ “ขุนพลเทพเทือก” ครับ

เอาใจช่วยเต็มที่..เพราะธรรมแห่งพระพุทธเจ้าสอนไว้ว่า “ธรรมมะ-ต้อง-ชนะอธรรม” แน่นอน!
กำลังโหลดความคิดเห็น...