xs
sm
md
lg

โออิชิดึง”ฮอร์โมนซีรี่ส์”เพิ่มวัยรุ่น-เน้นขวดสลิม

เผยแพร่:

ASTVผู้จัดการรายวัน – “โออิชิ” กางแผนลุยครึ่งปีหลัง เป็นม้าเร็วดึง 3 นักแสดงจาก ซีรี่ส์ยอดฮิต “Hormones วัยว้าวุ่น” นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เจาะตลาดโออิชิแบบขวดสลิม หวังเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น ผ่านดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ด้วยงบกว่า 80 ล้านบาท มั่นใจสิ้นปีขวดสลิมสร้างรายได้ที่ 20% จากเป้าการเติบโตรวมที่ 30% และครองมาร์เก็ตแชร์อีก 45% จากมูลค่าตลาดชาเขียวในสิ้นปีนี้ที่น่าจะโตอีก 30% จาก 13,000 ล้านบาท  

นายอนิรุทธิ์ มหธร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด  (มหาชน) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานของเครื่องดื่มชาเขียวโออิชิในครึ่งปีหลัง จะเน้นการทำตลาดเป็นเซกเม้นท์เตชั่นจากแพกเกจจิ้ง และกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ผ่านงบการตลาดครึ่งปีหลังราว 300 ล้านบาท ซึ่งในครึ่งปีหลังนี้จะให้ความสำคัญกับโออิชิในรูปแบบ “ขวดสลิม” เป็นหลัก ผ่านแบรนด์แอมบาสเดอร์ คือ 3 ทีนไอดอล “ต่อ-เก้า-มาร์ช” นักแสดงนำจากซีรี่ส์ออนไลน์สุดฮิต “Hormones วัยว้าวุ่น” ด้วยการทำการตลาดแบบดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง

โดยเฉพาะดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งนี้ทั้งปีใช้กว่า 80 ล้านบาท ปีนี้จะใช้สำหรับ ขวดสลิมเป็นหลักด้วย รวมถึงยังออกรสชาติใหม่อีก 3 รสชาติ คือ 1.ชูก้าร์ฟรี 2.แบล็คทรี เรดเบอรี่ ซึ่งทั้งสองรสชาติได้เปิดตัวไปเร็วเมื่อเร็วๆนี้ และ3. ลิ้นจี่ จะเปิดตัวต้นเดือนส.ค.นี้ มั่นใจว่าถึงสิ้นปีกลุ่มแพกเกจแบบขวดสลิม จะทำรายได้ให้โออิชิในสัดส่วน 20% จากปัจจุบันอยู่ที่ 15% ขณะที่แบบขวดราคา 20 บาท ยังทำรายได้มากสุดที่ 65% ที่เหลืออีก 20% มาจากแบบกล่อง และแบบขวดลิตร 

“การดึง “ต่อ-เก้า-มาร์ช” นักแสดงนำจากซีรี่ส์ออนไลน์สุดฮิต Hormones วัยว้าวุ่น ครั้งนี้ เนื่องจากพบว่าซีรี่ส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์สูงมาก ผ่านไวรัลมาร์เก็ตติ้งรูปแบบต่างๆ เช่น ยูทูป ทั้งๆที่เป็นซีรี่ส์บนสื่อทีวีดาวเทียม ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น ดังนั้นการใช้พรีเซนเตอร์จากซีรี่ส์เรื่องนี้
เชื่อว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการขยายฐานไปสู่กลุ่มวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี ผ่านการทำตลาดแบบดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง” 

อย่างไรก็ตาม บริษัทจะใช้แพกเกจแบบขวดสลิมขับเคลื่อนตลาดชาเขียวเป็นหลักทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพราะเป็นตลาดที่มีโอกาสการเติบโตสูง เป็นช่องว่างของตลาด หลังจากที่เข้าสู่ตลาดนี้ 6 เดือนได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมายอายุ 15-25 ปี และในตลาดรวมแบบขวดสลิม ขนาด 380 มล.ราคา 15 บาทนี้
มีการเติบโต 50% สูงกว่าในรูปแพกเกจจิ้งอื่นมาก ดังนั้นบริษัทจะเน้นขยายช่องทางจำหน่ายในเทรดดิชันนอลเทรดมากขึ้น จากปัจจุบันเข้าถึงช่องทางนี้ได้กว่า 20% แล้ว และจะมีแคมเปญใหญ่ส่งเสริมการขายช่วงครึ่งปีหลังอีก 1 แคมเปญ คาดว่าจะช่วยให้ชาเขียวโออิชิมีรายได้เติบโตทั้งปีไม่ต่ำกว่า 25-30% ครองส่วนแบ่งตลาดชาเขียวที่ 45%
ขณะที่ภาพรวมตลาดชาเขียว เชื่อว่าจะเติบโต 30% จาก 13,000 ล้านบาทของปีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน ซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่นนั้น ออกฉายแล้ว 8 ตอน ที่ผ่านมามียอดดูใน YouTube มากกว่า 40 ล้านวิว ในส่วนของ Facebook มีทั้ง Official Page ที่มีคนไลค์มากกว่าสองแสนคน และมีเพจที่แฟนคลับทำให้ มีคนไลค์มากกว่าสามแสนคน ในส่วนของ Instagram ก็มีช่องทาง Official ที่มีคนตามกว่าเจ็ดหมื่นคน และในขณะออกอากาศสด (วันเสาร์ 4 ทุ่ม) พบว่าในส่วนของ Twitter มี @gthchannel แข็งแกร่งมากเพราะมีนักแสดงที่หลายๆ คนมี Twitter และมีคนตามเป็นจำนวนมาก มีกระแสการพูดถึงเยอะมาก สูงกว่าช่วงซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพออกอากาศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...